Vietnam Airlines – Hãng Hàng Không Đầu Tiên & Hàng Đầu Việt Nam

0

Là hãng hàng không quốc gia 4 sao, được thành lập sớm nhất tại Việt Nam. Hãng hàng không Việt Nam chiếm được cảm tình của đông đảo hành khách trong và ngoài nước nhờ chất lượng phục vụ chuyên nghiệp. Được đông đảo khách hàng lựa chọn là người bạn đồng hành trong những chuyến đi xa.

1. Giới thiệu đôi nét về Vietnam Airlines

Để đạt được thành tựu như ngày hôm nay, Hãng hàng không Quốc gia Hãng hàng không Việt Nam Đó là một cuộc hành trình dài. Sơ lược về quá trình hình thành và phát triển như sau:

 • 01/1956: Chính phủ ra quyết định thành lập Cục Hàng không dân dụng. Đây là cột mốc đánh dấu sự ra đời của ngành hàng không Việt Nam. Tuy nhiên, đội bay khá hạn chế với chỉ 5 chiếc máy bay cánh quạt.
 • Tháng 9 năm 1956: Chuyến bay đầu tiên tại Việt Nam cất cánh.
 • Từ năm 1976 đến năm 1988: Đường bay được mở rộng sang các nước lân cận như Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Singapore, Philippines, Lào. Kết quả là hàng không dân dụng Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).
 • 04/1993: Hãng hàng không quốc gia Việt Nam chính thức được thành lập.
 • Ngày 27/5/1995: Thành lập Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, sở hữu cốt lõi là Hãng hàng không Việt Nam.
 • Ngày 20 tháng 10 năm 2002: Bông sen vàng được chọn làm biểu tượng của công ty.
 • 2006: Hãng hàng không Quốc gia nhận chứng chỉ an toàn khai thác. Được chứng nhận bởi Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và chính thức gia nhập IATA.
 • 10/06/2010: Hãng hàng không Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 10 của SkyTeam – Liên minh hàng không toàn cầu.
 • 12/07/2016: Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không của Anh SkyTrax đã công nhận hãng là hãng hàng không 4 sao.
đặt phòng khách sạn, đặt phòng khách sạn, đặt phòng khách sạn trực tuyến, đặt phòng khách sạn trực tuyến, đặt phòng nghỉ dưỡng, đặt phòng nghỉ dưỡng, đặt phòng nghỉ dưỡng trực tuyến, đặt phòng nghỉ dưỡng trực tuyến

2. Các dịch vụ và tiện ích của Vietnam Airlines

2.1 Đồ ăn thức uống

Phụ thuộc vào hạng ghế Hãng hàng không Việt Nam có dịch vụ ăn uống riêng. Món ăn được đánh giá cao về độ phong phú, thơm ngon, đảm bảo vệ sinh và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

đặt phòng khách sạn, đặt phòng khách sạn, đặt phòng khách sạn trực tuyến, đặt phòng khách sạn trực tuyến, đặt phòng nghỉ dưỡng, đặt phòng nghỉ dưỡng, đặt phòng nghỉ dưỡng trực tuyến, đặt phòng nghỉ dưỡng trực tuyến

2.2 Nguồn cung cấp

Hành khách được phép sử dụng nguồn điện cho các thiết bị điện tử cá nhân trên tàu bay B787, A350 và một số tàu bay A330. Riêng dòng B747 được trang bị hệ thống đèn đa chức năng tiên tiến. Hành khách trên tàu B747 có thể tùy chỉnh nguồn sáng theo ý muốn: ánh sáng trắng ban mai, ánh sáng vàng ban đêm hoặc hình ảnh ánh sáng thay đổi dần khi thức dậy.

2.3 Cơ sở chăm sóc cá nhân

Đối với các chuyến bay trên 4 giờ, hành khách sẽ được cung cấp chăn và túi cá nhân. Các dụng cụ được trang bị đầy đủ như khăn bịt mắt, bàn chải, kem đánh răng, nút khử tiếng ồn. Riêng đối với hạng Thương gia, hành khách còn được tặng kèm miếng dán để nhắn tin với tiếp viên các yêu cầu của họ.

2.4 Cơ sở giải trí

Với màn hình giải trí hiện đại trên tàu, hành khách có thể thưởng thức phim, xem tin tức, .. hay nghe nhạc. Các máy bay B787, A350 và A330 được trang bị rất nhiều trò chơi điện tử thú vị để xua tan cảm giác nhàm chán cho hành khách trên chuyến bay.

đặt phòng khách sạn, đặt phòng khách sạn, đặt phòng khách sạn trực tuyến, đặt phòng khách sạn trực tuyến, đặt phòng nghỉ dưỡng, đặt phòng nghỉ dưỡng, đặt phòng nghỉ dưỡng trực tuyến, đặt phòng nghỉ dưỡng trực tuyến

Ngoài ra, hành khách còn được cung cấp nhiều tờ báo hay tạp chí nổi tiếng như Heritage, Heritage Fashion. Riêng các tờ báo như Marie Claire, T3 Gadgets, International New York Times, Financial Times… được cung cấp trên các chuyến bay kéo dài hơn 4 tiếng.

2.5 Dịch vụ ưu tiên trên mặt đất

Dịch vụ này chỉ dành riêng cho hạng Thương gia cao cấp và hạng Phổ thông.

Đối với Hạng Thương gia: Hành khách sẽ được sử dụng Phòng chờ Lotus trong thời gian chờ chuyến bay và được ưu tiên khi làm thủ tục và ký gửi hành lý.

Đối với Hạng Phổ thông Đặc biệt: Hành khách được ưu tiên làm thủ tục, dịch vụ hành lý và dịch vụ lên máy bay.

3. Quy định về hành lý

Từ ngày 1 tháng 8 năm 2019, Hãng hàng không Việt Nam Bắt đầu áp dụng chính sách Hành lý. Bạn cần chú ý những quy định này khi chuẩn bị hành lý. Đặc biệt:

Đối với Hạng Thương gia, hành khách được phép mang theo:

 • 1 kiện 32kg trên đường bay nội địa đến Việt Nam, Đông Nam Á
 • 2 kiện 32kg trên các chuyến bay đến Đông Bắc Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc.

Đối với Hạng Phổ thông, hành khách được phép mang theo:

 • 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, Châu Âu, Châu Úc
 • 2 kiện 23kg tuyến Nhật Bản và Mỹ.

Đối với Hạng Phổ thông Đặc biệt, hành khách được hưởng các tiêu chuẩn sau:

 • 1 kiện 32kg trên các chuyến bay nội địa
 • 2 kiện 23kg trên các tuyến đi Tây Âu, Đông Bắc Á, Úc và Châu Mỹ
đặt phòng khách sạn, đặt phòng khách sạn, đặt phòng khách sạn trực tuyến, đặt phòng khách sạn trực tuyến, đặt resort, đặt resort, đặt resort trực tuyến, đặt resort trực tuyến

Đối với hành lý xách tay, số lượng kiện hành lý được mang theo là như nhau. Tuy nhiên, trọng lượng của mỗi kiện đã được tăng lên để hành khách có thể mang theo thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi. Đặc biệt:

Hạng Phổ thông: Hành khách được phép mang 1 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa 12kg bao gồm cả phụ kiện.

Đối với Hạng Phổ thông Đặc biệt và Hạng Thương gia: Hành khách được phép mang 2 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa 18kg bao gồm cả phụ kiện.

4. Thông tin chi tiết về Vietnam Airlines

4.1 Hệ thống tuyến đường

Mạng lưới đường bay của hãng hàng không quốc gia có mặt khắp 21 tỉnh thành Việt Nam và 28 điểm đến tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Một số đường bay trọng điểm trong nước và quốc tế bao gồm:

 • Các đường bay nội địa qua các tỉnh: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Điện Biên, Đà Nẵng, Huế; Vinh, Đồng Hới, Pleiku, Tuy Hòa, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, Chu Lai, Quy Nhơn, Cần Thơ, Côn Đảo, Buôn Ma Thuột, Rạch Giá, Cà Mau.
 • Đường bay quốc tế qua các quốc gia và vùng lãnh thổ: Singapore, Bangkok, Phnom Penh, Manila (Jakarta), Luang Prabang (Lào), Yangon (Myanmar), Viêng Chăn (Lào), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), New York, Houston, Chicago (Mỹ), Honolulu (Hawaii), Moscow (Nga), Amsterdam (Hà Lan),…

Hiện hãng sử dụng 5 dòng máy bay hiện đại là Boeing 787, Airbus A350, Airbus A330, Airbus A321.

4.2 Nhận diện thương hiệu

Tất cả các máy bay của hãng đều được sơn màu xanh dương với phần đáy màu trắng. Trên đuôi máy bay được sơn biểu tượng Bông sen vàng. Chiếc Airbus A350 thứ 12 của hãng có màu sơn khác. Toàn bộ thân máy bay có màu trắng và phần đuôi sơn logo Skyteam. Đây cũng là chiếc Airbus A350 duy nhất trên thế giới khoác chiếc áo độc quyền của Skyteam.

đặt phòng khách sạn, đặt phòng khách sạn, đặt phòng khách sạn trực tuyến, đặt phòng khách sạn trực tuyến, đặt resort, đặt resort, đặt resort trực tuyến, đặt resort trực tuyến

Là hãng hàng không quốc gia, Hãng hàng không Việt Nam chọn áo dài làm đồng phục cho các nữ tiếp viên hàng không. Áo dài có hai màu vàng hoặc xanh, tiếp viên mặc quần trắng, giày cao gót đen kín mũi. Tiếp viên nam mặc đồng phục tiêu chuẩn gồm áo sơ mi trắng, quần âu và giày đen.

Đặt vé máy bay với chúng tôi

Đặt vé máy bay với chúng tôi và bạn sẽ luôn nhận được mức giá tốt nhất. Cùng với đó, chúng tôi luôn có nhiều ưu đãi đang chờ đón bạn.

Tải ứng dụng Mytour.vn hoặc nhấp vào trang web: để đặt vé máy bay và nhận hàng ngàn ưu đãi từ chúng tôi!

Xem thêm nhiều bài viết tại : Kinh nghiệm du lịch

👉 Xem thêm :  Top 6 Shop giày nữ đẹp nhất quận 12 TP. HCM
Leave A Reply

Your email address will not be published.