Vì sao cá nóc vừa độc vừa đắt lại hút khách?

0

Nguồn cá nóc tự nhiên khan hiếm và người đầu bếp cần có tay nghề điêu luyện để loại bỏ hết độc tố khiến món ăn ngày càng đắt hàng.

Vì sao cá nóc vừa độc, vừa đắt lại hút khách?

Vì sao cá nóc vừa độc, vừa đắt lại hút khách?

Cá nóc độc gấp 1.200 lần cyanua và lượng độc tố trong một con cá nóc có thể giết chết tới 30 người.

Để chế biến cá không còn độc tố, sau khi giết não, cơ cá vẫn còn chuyển động, người đầu bếp sẽ cắt vây và miệng, lọc da, loại bỏ hết nội tạng độc và cắt thịt thành từng lát mỏng để làm sashimi. Phương pháp này giúp cá tươi lâu hơn.

Cá nóc có thể được chế biến thành nhiều món như sashimi, lẩu chirinabe, sườn fugu karaage (cá nóc chiên giòn), cháo và shirako (tinh hoàn cá) dùng với rượu sake.

Khanh Tran (theo dõi BIEN)

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

👉 Xem thêm :  Chíp Ú giúp bạn trả lời câu hỏi du lịch Phú Quốc ăn gì ngon?
Leave a comment