Về với vương quốc mắm Miền Tây

0

Ai là người con của miền Tây sông nước chắc hẳn đều biết đến câu “liệu ​​cơm gắp mắm” bỏ qua nghĩa bóng của câu, ta thấy “mắm” được coi như linh hồn của người Việt, từ người nghèo đến người giàu. thì nước mắm được coi là món ăn tinh túy trong ẩm thực Việt Nam. Hầu hết mọi vùng miền của Việt Nam đều có nước mắm đặc trưng. Chẳng thế mà mắm đường Châu Đốc dường như nổi tiếng khắp nơi, kể cả những người con sống ở nước ngoài.

Tốt nhất, đã xếp hạng

Không phải tự nhiên mà người ta gọi Giám đốc Lục địa là vương quốc Mắm, làng nghề làm nước mắm ở Giám đốc Lục địa Ra đời hơn 150 năm, mỗi kỳ nam ở đây sản xuất hàng trăm tấn nước mắm với đủ các loại cá, từ cá lóc, sặc rằn, cá linh … Đặc biệt gần thời điểm bà chúa Sãi ra lò, những mẻ mắm mới. đã ra khỏi lò. được bày bán khắp nơi, du khách có thể thoải mái lựa chọn loại cá mà mình yêu thích.

Tốt nhất, đã xếp hạng

Không phải ai cũng biết nghề làm nước mắm bắt nguồn từ đâu. Ngày trước tổ tiên vào Nam mở mang bờ cõi, khai phá vùng đất mới, chúng ta đã phát hiện ra miền Tây Nam Bộ và đặc biệt là sông Hậu (một nhánh của sông Cửu Long hùng vĩ) là vùng đất có tôm cá. Số lượng nhiều vô kể, đánh bắt ăn không hết nên họ đã nghĩ ra cách ướp cá làm khô hoặc mắm để kho ăn dần. Có lẽ vì vậy mà nghề làm nước mắm ở đây được hình thành.

Tốt nhất, đã xếp hạng

Nước mắm cá lóc đã “nghe nói” có màu rất đẹp.

Cách làm ra một mẻ mắm ngon rất công phu và phải trải qua nhiều công đoạn. Đầu tiên, cá tươi phải làm sạch, bỏ hết ruột để không bị đắng, sau đó ướp cá với muối trong chum vại, khoảng một tháng thì vớt cá ra, rửa sạch, để cho ráo nước rồi mới tiến hành ướp cá. . . Cách làm mắm cũng rất độc đáo, gạo trắng được rang vàng, xay nhuyễn với đường thốt nốt cho vào mắm nêm mà dân trong nghề thường gọi là “thính” của cá và “chao” của đường, mắm. khi chao sau 4-5 ngày là có thể dùng được.

Tốt nhất, đã xếp hạng

Hầu hết các loại cá đều có thể làm mắm, nhưng theo kinh nghiệm làm mắm của các “lão làng” thì cá lóc, cá sặc, cá trê, cá tuyết, cá linh là loại mắm thơm và ngon nhất, vì thịt cá là ngon nhất. có kết cấu dai và không bị bở.

Tốt nhất, đã xếp hạng

Hoa súng là loại rau ăn kèm với mắm Châu Đốc có thể làm nhiều món ngon, trong đó có mắm ruột (trước đây mắm làm từ ruột cá lóc chỉ dành cho giới quý tộc, quan lại vì giá rất đắt). Ngày nay, dựa trên cách làm đó, người ta dùng nước mắm cá lóc trộn với đu đủ bào sợi rồi nêm gia vị vừa ăn để tạo thành nước mắm Thái có hương vị rất riêng. Ngày nay, mắm Thái đã trở thành món mắm hàng đầu ở Châu Đốc.

👉 Xem thêm :  Những món ăn vặt đêm Đà Nẵng ngon nhất, rẻ nhất dành team cú đêm

Tin tức du lịch Úc, hướng dẫn du lịch Úc, các điểm du lịch Úc và Úc đánh giá du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản và đánh giá địa điểm Nhật Bản Tin tức du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản, các điểm đến kỳ nghỉ ở Nhật Bản và đánh giá Nhật Bản

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment