Vệ sinh tivi màn hình lớn có gì khác so với tivi màn hình nhỏ

0

TV màn hình lớn cần được chăm sóc đặc biệt khi vệ sinh. Để loại bỏ bụi bẩn bám trên TV màn hình lớn của bạn, hãy bắt đầu bằng cách xem hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó, rút ​​phích cắm của TV và lấy một miếng vải sợi nhỏ. Làm ẩm vải và lau trên TV theo chuyển động chậm, ngang. Lặp lại quá trình này nhiều lần nếu cần.

1. Các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp

Vệ sinh tivi màn hình lớn không hề đơn giản
Vệ sinh tivi màn hình lớn không hề đơn giản

Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu

Kéo hướng dẫn sử dụng giấy ra hoặc tra cứu phiên bản kỹ thuật số trực tuyến cho đến khi bạn thấy phần làm sạch. Thực hiện theo các hướng dẫn một cách cẩn thận, đặc biệt chú ý đến bất kỳ cảnh báo nào đối với chất tẩy rửa hóa học cụ thể. Xin lưu ý rằng các quy trình làm sạch sau không được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng hoặc sử dụng các hóa chất bị cấm có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.

Rút phích cắm TV của bạn

Để làm sạch TV một cách an toàn, bạn cần ngắt kết nối TV khỏi bất kỳ thiết bị điện nào. Đặc biệt nếu bạn định sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng, điều này sẽ bảo vệ bạn và TV trong trường hợp chất lỏng tràn vào. Việc tắt nguồn cũng sẽ làm cho màn hình tối đi, giúp bạn có thể nhìn rõ bất kỳ bụi hoặc mảnh vỡ nào.

Đảm bảo rằng TV được bảo mật

Với một chiếc TV lớn, bạn chắc chắn không muốn gặp bất kỳ rủi ro nào trong quá trình vệ sinh. Nếu TV của bạn được gắn vào tường, hãy kiểm tra các kết nối trước khi tiếp tục. Nếu TV của bạn đang đứng, hãy đảm bảo rằng TV không bị rung nếu bạn đặt nhẹ lên màn hình. Với một chiếc TV nhỏ hơn, bạn có thể đặt nó xuống trước khi lau, nhưng nhìn chung đây không phải là một ý kiến ​​hay với một mẫu màn hình lớn.

👉 Xem thêm :  [Review] Top smart phone dưới 6 triệu nên mua ngay kẻo lỡ trong tháng 12 này!

Cho nó thời gian để nguội đi

Sau khi rút phích cắm của TV, hãy để TV nguội ít nhất năm phút trước khi làm sạch. TV hiện đại không tạo ra nhiều điện và nóng như các mẫu trước đó. Tuy nhiên, chúng sẽ hơi nóng khi bật và nhiệt này có thể khiến bụi bẩn bám vào các bề mặt. Để chúng nghỉ ngơi một lúc sẽ làm giảm bụi và tích tụ tĩnh điện.

2. Loại bỏ các mảnh vụn khỏi bề mặt TV

Bắt đầu làm sạch TV theo các bước
Bắt đầu làm sạch TV theo các bước

Sử dụng vải sợi nhỏ

Bạn có thể đã nhận được một miếng vải khi mua TV của mình hoặc bạn có thể mua một miếng vải chất lượng trong các bộ phận ô tô hoặc điện tử của bất kỳ cửa hàng tổng hợp nào, chẳng hạn như Target. Vải sợi nhỏ là lý tưởng nhất vì nó hút dầu và các mảnh vụn rất nhẹ nhàng. Việc dùng khăn giấy hoặc khăn thô có thể ít làm xước TV hơn.

  • Đảm bảo tấm vải đủ lớn để bạn có thể phủ toàn bộ bề mặt của TV. Ví dụ, nhiều bác sĩ sẽ đưa cho bạn một miếng vải sợi nhỏ để đeo kính, nhưng chúng quá nhỏ để sử dụng trong trường hợp này.
  • Để giữ cho vải sợi nhỏ của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, hãy giặt chúng sau mỗi lần sử dụng mà không cần thêm nước xả vải.

Bắt đầu lau bằng khăn khô

Khi bạn đã có một miếng vải phù hợp, hãy từ từ và lau khắp bề mặt của TV. Nhìn vào miếng vải để biết bạn đã loại bỏ được bao nhiêu bụi bẩn. Khi bạn đã làm sạch màn hình một lần, hãy đứng lại để xem bạn có cần thực hiện thêm một vòng nữa hay không. Phương pháp này sẽ không hiệu quả nếu chất bẩn nhiều. Thay vào đó, bạn nên dùng khăn khô giống như cách lau bụi nhanh.

👉 Xem thêm :  Smart Tivi Samsung 4K 55 inch UA55TU8100 có nên dùng? Nơi mua chính hãng, giá tốt nhất

Dùng nước ấm

Lấy một chai xịt và đổ đầy nước cất ấm hoặc lấy một chai nước cất ấm và nhỏ một ít lên miếng vải sợi nhỏ. Mục tiêu của bạn là giữ cho vải ẩm, không bị ướt. Sử dụng khăn ẩm này để lau màn hình. Tốt nhất nên sử dụng nước cất vì nó chứa ít khoáng chất và cặn. Nếu bạn sử dụng nước máy, cặn có thể bám vào màn hình và thu hút nhiều bụi bẩn hơn theo thời gian.

Dùng giấm để sửa các vết cứng

Nếu sử dụng nước của riêng bạn không mang lại hiệu quả như mong muốn, hãy pha hỗn hợp gồm một nửa giấm và một nửa nước cất. Làm ẩm vải bằng hỗn hợp này và lau những khu vực khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên, cố gắng không sử dụng điều này quá thường xuyên vì nó có thể gây mài mòn màn hình TV.

  • Tùy thuộc vào khuyến nghị của nhà sản xuất, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp làm từ nước cất và nước xả vải hoặc nước rửa chén.
  • Nếu bạn sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa hỗn hợp nào, tốt hơn hết bạn nên vuốt màn hình một lần nữa bằng một miếng vải được làm ẩm bằng nước.

Xịt chất tẩy lên vải

Không xịt bất kỳ hỗn hợp tẩy rửa nào bạn sử dụng trực tiếp lên màn hình TV. Thay vào đó, đặt miếng vải vào tay và xịt một ít từ chai lên nó. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát độ ẩm của màn hình. Nó cũng sẽ giữ cho chất lỏng không chảy xuống khu vực khung.

Tránh hóa chất nặng

Không sử dụng vải lau trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt cho TV màn hình lớn. Sử dụng chất tẩy rửa hoặc khăn lau bằng cồn có thể quá mạnh trên màn hình và có thể dẫn đến đổi màu.

Lau nhẹ nhàng

Khi lau màn hình, hãy dùng lực vừa đủ để hơi ẩm truyền vào tivi, không dùng lực quá mạnh. Sử dụng các giác quan của bạn và di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác. Ngay cả những vùng có vết bẩn cứng đầu cũng không nên ấn mạnh vì có thể làm hỏng điểm ảnh của màn hình. Thay vào đó, hãy kiên trì lau đi lau lại nhiều lần thì những vết bẩn cứng đầu cũng sẽ bị đánh tan.

👉 Xem thêm :  [Review] Nồi cơm điện Sharp KS-COM19V-G 1.8 lít hiệu năng vượt trội cho mọi người

Lau từ bên này sang bên kia

Bạn thường đi theo chuyển động tròn khi lau kính hoặc các bề mặt nhẵn khác. Tuy nhiên, đối với TV, tốt nhất bạn nên lau từ bên này sang bên kia một cách có phương pháp. Bạn cũng có thể thêm một lớp làm sạch từ trên xuống dưới nếu cần. Điều này đảm bảo rằng bạn bao phủ toàn bộ bề mặt của TV và thậm chí cả khi tác dụng lực.

Lau khô nhẹ nhàng bằng khăn hoặc vải

Khi hoàn tất, tốt nhất bạn nên dùng khăn khô để lau bề mặt TV thêm một lần nữa. Nhớ dùng khăn lau khô. Chờ cho đến khi TV khô hoàn toàn, sau đó cắm lại và bật TV lên như bình thường.

3. Vệ sinh Khung TV và Phụ kiện

Đừng quên làm sạch khung TV và các phụ kiện khác
Đừng quên làm sạch khung TV và các phụ kiện khác

Sử dụng vải đặc biệt hoặc vải sợi nhỏ

Tốt nhất nên dùng khăn vải chuyên dụng để lau khung TV. Có khả năng khung và phụ kiện sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn hơn chính màn hình. Một lần nữa, vải sợi nhỏ là loại tốt nhất để sử dụng. Nếu bạn làm sạch khu vực khung TV hàng tuần hoặc lâu hơn, bạn sẽ có thể làm như vậy mà không cần sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng. Chỉ cần một miếng vải chuyên dụng là đủ để lấy hết bụi ra ngoài.

Đừng quên điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa có lẽ là một trong những bộ phận bẩn nhất của TV vì nó được sử dụng thường xuyên và tiếp xúc nhiều với tay của bạn. Bạn có thể lau bộ điều khiển từ xa bằng khăn khô. Tuy nhiên, bạn có thể cần làm ẩm nó một chút với nước hoặc giấm để loại bỏ bụi bẩn sâu và khó tẩy.

Làm sạch loa

Nếu bạn có thể loại bỏ bụi trên loa của mình bằng cách nhẹ nhàng quét chúng bằng con lăn hoặc máy hút thì điều đó thật tuyệt. Nếu khó loại bỏ lớp phủ bụi trên loa, hãy lấy khăn ẩm và nhẹ nhàng lau qua loa để dễ dàng loại bỏ bụi hơn.

1058 lượt xem

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/lsan-pham/

Leave a comment