Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Trải nghiệm đặc sản Phú Yên giữa Sài Gòn

Đặc sản Phú Yên, Bánh Bèo, Bánh hỏi, Bánh canh hẹ Phan Xích Long, trải nghiệm đặc sản Phú Yên giữa Sài Gòn
Bánh bèo, bánh bèo, bánh canh hẹ – ba món ăn làm nên sức hút của quán bánh xèo Cô Mai Phú Yên

Trong những năm gần đây, món ngon Phú Yên đã thêm hương vị vào… danh sách các món ăn vặt ở Sài Gòn vẫn dựa trên nét ẩm thực quen thuộc của miền Trung (tinh bột và cá), đặc sản Phú Yên thêm rất nhiều hẹ, tạo nên sự khác biệt. hương vị. Hẹ được sử dụng phải là hẹ tây. Đây là loại hẹ thân nhỏ, có nhiều ở miền Trung, không hăng như hành, cũng không nồng như các loại hẹ thân to thông thường. Chính vì điểm nhấn độc đáo đó mà nhiều người Sài Gòn mê mẩn các món ăn vặt miền Trung.

Quán bánh xèo cô Mai Phú Yên nằm trong khu ẩm thực sầm uất Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) với ba món chính. Đầu tiên là hot beo.

Bánh bèo ở đây theo một “trường phái” riêng thường gặp ở hai tỉnh giáp ranh là Phú Yên và Bình Định, khác với bánh bèo xứ Quảng. Bát bánh bèo được đổ trong một chiếc nồi nhỏ, sâu lòng đang bốc khói nóng liên tục trên bếp. Khi có khách gọi, chủ quán mới lấy bánh ra khay rồi rưới dầu hẹ (thay thế mỡ hành) cho có vị béo, thêm chà bông và vò bánh để khi ăn có độ giòn.

Địa chỉ: Quán bánh xèo bà Mai Phú Yên (54 Hoa Sứ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Giá bán: 35.000-40.000 đồng.

Thời gian: Cả ngày.

👉 Xem thêm :  Tụ tập cùng bạn bè tại 5 quán cà phê siêu hot tại Hà Nội

Tuyệt nhất là chén nước mắm ăn kèm có màu đỏ cam bắt mắt. Tưởng nước mắm sẽ cay lắm nhưng khi ăn thì cay vừa, khá êm. Nước mắm pha loãng có vị chua ngọt, ăn với bánh bèo là một sự kết hợp lý tưởng.

Đĩa bánh bèo của quán có thành phần giống bánh bèo. Không biết bánh hỏi chủ quán tìm ở đâu mà khô ráo, khá mỏng ăn không bị ngán. Ăn kèm với bánh bèo, bánh hỏi còn có bánh cuốn lá lốt kiểu miền Trung. Miếng bánh dai, giòn, không quá bột nên được nhiều thực khách yêu thích.

Món hấp dẫn còn lại của quán là bánh canh hẹ. Bát bánh căn nóng hổi trông vô cùng ngon mắt bởi màu xanh của lá hẹ cắt nhỏ đầy bát. Trong tô bánh có chả cá thác lác, cá thác lác (cá thu đen) và trứng cút. Cuống của Bánh Canh lớn hơn một chút so với Bún Bò Huế. Chủ quán cho biết, đây là bánh canh bột gạo nhưng dai, mịn, dẻo. Nước dùng cá có hương vị đậm đà nhưng không bị vẩn đục. Chả cá dai, thơm, hậu vị ngọt.

Bát bánh chưng tuy đơn giản nhưng ngon và dễ ghiền bởi sự mộc mạc, thơm ngon tự nhiên, không quá nhiều gia vị hay đồ ăn kèm. Quán khá rộng rãi, phục vụ nhanh chóng.

Phạm Doãn

Gửi bởi: Tùng Bùi

Từ khóa: Trải nghiệm đặc sản Phú Yên giữa Sài Gòn

👉 Xem thêm :  Bánh mì đen như than ở Quảng Ninh

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment