Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Top những địa điểm du lịch nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội

Hà Nội, mảnh đất ngàn năm văn hiến luôn có sức hút đặc biệt không chỉ với người dân Việt Nam, mà còn với nhiều du khách quốc tế. Đó là những điểm tham quan mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, kết hợp với nét trẻ trung, nhộn nhịp và phong cách sống độc đáo không thể nhầm lẫn với bất kỳ nơi nào khác.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ hài cốt của nhà lãnh đạo chính trị vĩ đại nhất của Việt Nam, Hồ Chí Minh. Công trình này được khởi công xây dựng vào ngày 2-9-1973 và hoàn thành vào năm 1975 bằng hàng nghìn mét khối đá: bên ngoài ốp đá granit xám, bên trong ốp đá xám đỏ bóng, nền và bậc tam cấp được ốp đá. đá hoa cương. Bên trong là không khí trang nghiêm, yên tĩnh. Tại điểm du lịch Hà Nội này, du khách sẽ được ngắm nhìn Bác đang ngủ yên trong cỗ quan tài bằng kính trong suốt thì chắc hẳn không ai có thể kìm được xúc động. phản ứng của anh ấy với nhà lãnh đạo xuất sắc này.

Văn miếu quốc tử giám

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Điểm du lịch Hà Nội Văn Miếu Quốc Tử Giám là Di tích Quốc gia đặc biệt của Việt Nam. Văn Miếu không chỉ là tài sản quý giá của thủ đô Hà Nội mà còn là tài sản, di sản văn hóa của nhân loại. Văn Miếu được vua Lý Thánh Tông cho dựng lên để tưởng nhớ nhà triết học Khổng Tử và các đệ tử của ông vào năm 1070. Quần thể kiến ​​trúc của Văn Miếu – Quốc Tử Giám bao gồm: hồ Văn, khu Văn Miếu Quốc Tử Giám. Vườn Giám và vườn Giám với kiến ​​trúc chính là Văn Miếu – nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Trong đó, Khuê Văn Các và 82 tấm bia Tiến sĩ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám được UNESCO công nhận là Di sản Tư liệu và được ghi vào danh sách Di sản Văn hóa Thế giới.

👉 Xem thêm :  Tìm hiểu các tuyến tham quan vịnh Hạ Long tốt nhất cho chuyến đi của bạn

Hồ hoàn kiếm

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Hồ Hoàn Kiếm không chỉ là một thắng cảnh đẹp của du lịch Hà Nội mà còn là nơi gắn liền với truyền thống lịch sử và tâm linh của thủ đô. Theo truyền thuyết, đây từng là nơi Rùa Vàng ban cho gươm thần giúp vua Lý Thái Tổ đánh bại nhà Minh. Hồ Hoàn Kiếm có hai đảo nổi: Đảo Ngọc nằm ở phía Bắc hồ, có cầu Thê Húc cong cong nối với đảo. Giữa hồ là một Hòn Rùa nhỏ hơn, bên trên là tháp Rùa cổ kính hàng trăm năm tuổi, lặng lẽ giữa bốn bề lấp lánh sóng nước. Xung quanh hồ trồng nhiều hoa, cây cảnh mang lại cảm giác mát mẻ gần gũi với thiên nhiên.

Phố cổ Hà Nội

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Khu phố cổ Hà Nội là nơi duy nhất còn lưu giữ được những nét cổ kính của Hà Nội những năm 90. Dạo quanh 36 phố phường, du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu các làng nghề truyền thống lâu đời. Ngắm nhìn những ngôi nhà cổ kính và cảnh tấp nập kẻ mua, người bán.

Cầu long biên

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Đây là cây cầu có lịch sử lâu đời nhất Hà Nội. Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng, nối hai quận Hoàn Kiếm và Long Biên và là nơi chứng kiến ​​nhiều sự kiện lịch sử hào hùng, bi tráng của Hà Nội. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, bao biến động của nắng, gió và thời gian, cầu Long Biên giờ chỉ còn 1 nhịp đôi phía Bắc, 1 nhịp đôi phía Nam cộng với một nhịp đôi ở giữa sông để giữ nguyên. Hình dạng ban đầu. Đĩa và kim loại khắc dòng chữ 1899 -1902 – Daydé & Pillé – Paris vẫn còn nguyên vẹn.

👉 Xem thêm :  Lạc lối giữa núi non, mây trời tại núi Hàm Rồng Sapa

Theo dõi Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Du lịch)

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Kinh nghiệm du lịch

Leave a comment