Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

TOP 10 Vị Tướng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Bảng Xếp Hạng Vị Lãnh Tụ Giỏi

TOP 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới – Bảng Xếp Hạng Những Nhà Lãnh Đạo Tài Giỏi dưới đây được naototnhat tổng hợp dựa trên bảng xếp hạng của Hội đồng Khoa học Hoàng gia Anh. Những cái tên trong danh sách chắc chắn đã quen thuộc với bạn. Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Alexander vĩ đại

Alexander Đại đế sinh năm 356 trước Công nguyên. Ông cai trị đế chế Macedonian trong 12 năm từ năm 336 trước Công nguyên đến năm 323 trước Công nguyên. Chỉ trong hơn chục năm trị vì này, Alexander Đại đế đã chinh phục hầu hết lãnh thổ thế giới mà ông biết.

Thời điểm cậu cất tiếng khóc chào đời trùng hợp với ngọn lửa của ngôi đền Artemis ở Ephesus. Vì vậy, người ta đồn đại rằng Alexander Đại đế là con của rắn thần.

Bên cạnh đó, các nhà tiên tri cổ đại cũng tiên đoán về tương lai bất khả chiến bại của anh. Và thực tế đã chứng minh tính đúng đắn của những dự đoán này. Trong cuộc chinh phạt của mình, Alexander Đại đế đã chiến thắng hầu hết mọi trận chiến. Một số trận đấu nổi bật nhất của anh ấy là:

Chiến dịch chinh phục Đế chế Ba Tư. Lúc này, hoàng đế mới 20 tuổi. Đây cũng là chiến dịch đầu tiên của anh ấy.

+ Trận Gaugamela do Hoàng đế Darius III của triều đại Achaemenid – người trị vì Ba Tư lúc bấy giờ chỉ huy. Trận chiến diễn ra vào năm 331 trước Công nguyên. Chỉ với hơn 40.000 binh sĩ, Alexander Đại đế đã đánh bại hàng chục nghìn quân Ba Tư.

Hanibal Barca

Hanibal Barca là một vị tướng huyền thoại của người Carthage. Ông sinh năm 247 TCN và mất năm 183 TCN. Hanibal Barca dẫn quân với lực lượng yếu và kém hơn đế chế La Mã từ Cathegne (nay là Tây Ban Nha) tấn công thành Rome.

👉 Xem thêm :  Top 10 GIÀY Đắt Nhất Thế Giới Hiện Nay 2022, Sneaker đắt nhất

Quân đội của ông đã chiến thắng, qua đó làm suy yếu Đế chế La Mã tận gốc rễ của nó. Nhờ đó, Hanibal Barca được vinh danh trong top 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới.

Julius Cesar

Julius Cesar (100 TCN – 44 TCN) là một chính trị gia và nhà lãnh đạo quân sự kiệt xuất của La Mã. Ông đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi Cộng hòa La Mã thành Đế chế La Mã. Một số chiến công vang dội của Cesar là:

+ Cuộc chinh phục Gaule (gồm Pháp, Bắc Ý, Tây Thụy Sĩ, Bỉ v.v … ngày nay). Cuộc chinh phục này đã mở ra con đường cho La Mã tiếp cận Đại Tây Dương.

+ Phát động cuộc xâm lược Britannia của người La Mã (nước Anh ngày nay).

+ Xây dựng một cây cầu trên sông Rhein vào năm 55 trước Công nguyên

Ông là vị tướng La Mã đầu tiên vượt qua eo biển Manche và vượt qua hữu ngạn sông Rhine.

Thành Cát Tư Hãn

Đây có lẽ là một cái tên mà ai cũng đã từng nghe đến. Thành Cát Tư Hãn là một trong 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới. Ông sinh năm 1162, mất năm 1227, hưởng thọ 65 tuổi.

Ông là vị tướng có công thống nhất các bộ tộc độc lập ở Đông Bắc Á. Bên cạnh đó, Thành Cát Tư Hãn còn là người sáng lập ra Đế chế Mông Cổ vào năm 1206. Ngay sau đó, ông cũng mở rộng lãnh thổ sang châu Âu.

TOP 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới – Xếp hạng thủ lĩnh vĩ đại

Các nhà nghiên cứu lịch sử đánh giá rất cao tài năng quân sự của Thành Cát Tư Hãn. Ông xuất sắc từ khâu tổ chức quân đội đến chiến thuật. Triết lý quân sự mà ông theo suốt cuộc đời là làm thế nào để đánh bại kẻ thù càng nhanh càng tốt với ít thiệt hại nhất. Trong các trận chiến, anh không bao giờ buông tha đối phương, kể cả khi đối thủ bỏ chạy.

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Việt Nam cũng rất vinh dự khi có hai cái tên lọt vào danh sách 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới. Đó là Trần Hưng Đạo. Hay chúng ta cũng biết tên thật của ông là Trần Quốc Tuấn. Một danh tướng, anh hùng dân tộc của nước ta thời Trần.

👉 Xem thêm :  Danh sách TOP các quỹ đầu tư Trái Phiếu Lớn nhất Việt Nam 2022

Một số chiến công hiển hách của ông được cả lịch sử thế giới ghi nhận là:

+ Góp phần đẩy lùi ba cuộc xâm lược của quân Mông Cổ, sau đó là quân Mông Cổ ở thế kỉ XIII.

+ Chiến thắng đội quân Mông Cổ hùng mạnh dưới thời Hốt Tất Liệt.

Oliver Cromwell

Oliver Cromwell sinh năm 1599, mất năm 1658 ở tuổi 59. Ông được coi là một trong những vị tướng nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Anh. Những chiến công lớn nhất của anh ấy bao gồm:

+ Dẫn đầu đội quân xương sườn sắt và đánh bại đội quân của gia đình hoàng gia Stewart. Trận chiến diễn ra trong cuộc cách mạng tư sản Anh thế kỷ XVII. Tại đây, Cromwell đã chặt đầu vua Anh Charles I (1649).

+ Chinh phục Ireland, Scotland.

+ Trở thành Lord Protector cai trị nước Anh từ năm 1653 cho đến khi ông qua đời.

Mikhaiin Cutudop

Mikhaiin Cutudop (1745-1813) là một thống chế trong lịch sử nước Nga. Ông cũng nằm trong top 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới. Một số chiến công lớn của Mikhaiin Cutudop là:

+ Lãnh đạo quân đội Nga và đánh bại quân Pháp.

Năm 1812, ông ngăn chặn cuộc xâm lược của Napoléon vào Nga vào năm 1812.

+ Dẫn đầu liên quân Áo – Phổ tấn công Pari. Từ đó, ông góp phần lật đổ hoàn toàn sự thống trị của Napoléon.

Napoléon Bonaparte

Napoléon (1769 – 1821) là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất. Anh đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ và nể sợ. Ông được mệnh danh là thần chiến tranh.

Napoléon đã lập những chiến công chớp nhoáng và vĩ đại trước kẻ thù với quân số đông hơn. Cách dùng binh của ông thật phi thường và khó lường. Vì vậy, các chiến dịch của Napoléon luôn được nghiên cứu tại các học viện quân sự trên thế giới.

Một trong những chiến công thể hiện rõ tài năng của ông là trận Tam hoàng – Austerlitz năm 1805. Trong trận chiến này, Napoléon đã chỉ huy thành công 73.000 quân Pháp và đánh tan hơn 80.000 quân của liên minh Áo-Nga.

👉 Xem thêm :  Top 10 Loại rau giá đắt tiền nhất Thế Giới hiện nay 2022

Võ Nguyên Giáp

Đây là một cái tên mà người dân Việt Nam nào cũng biết. Ông sinh năm 1911, mất năm 2013. Ông là Đại tướng, Tổng tư lệnh tối cao đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Về chiến tranh du kích, ông được mệnh danh là bậc thầy số 1.

Võ Nguyên Giáp được phong quân hàm Đại tướng năm 1948 khi mới 37 tuổi. Điều khiến nhiều người khâm phục nhất là anh không hề qua một khóa huấn luyện quân sự chính thức nào. Anh ta cũng không trải qua các cấp bậc trong quân đội.

Chiến thắng lịch sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là chiến dịch Điện Biên Phủ. Ông đã lãnh đạo việc phá hủy “pháo đài bất khả xâm phạm” của nước Pháp. Sau đó, ông tổ chức chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ông đã góp công lớn giúp dân tộc ta chính thức giành lại độc lập.

George Zukop

George Zukop sinh năm 1896, mất năm 1974, hưởng thọ 78. Ông là một danh tướng trong quân đội Liên Xô. Trong Thế chiến thứ hai, Thống chế George Zukop đã đứng đầu bảng vàng về những chiến công quy mô lớn.

Do đó, tài năng chỉ đạo các chiến dịch và chiến lược của ông đã được cả thế giới ngưỡng mộ.

Trên đây là danh sách top 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới. Theo đó, có thể thấy Việt Nam cũng vinh dự có hai cái tên lọt vào danh sách này. Đây đều là những vị tướng vĩ đại mà mọi người dân nên ghi nhớ và kính trọng.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm năng đang xem bài viết này
Bạn có muốn đưa các sản phẩm / dịch vụ mang thương hiệu của mình lên trang web của chúng tôi không?

Liên hệ ngay!

Chia sẻ hàng đầu kho ứng dụng miễn phí, phần mềm hữu ích, trò chơi trực tuyến, trò chơi mod và thủ thuật 2022: Top10App.NET

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment