Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

TOP 10 thủ tướng trẻ nhất thế giới 2022

Top 10 thủ tướng trẻ nhất thế giới: Sanna Marin (34 tuổi), Kim Jong Un (35 tuổi), Oleksiy Honcharuk (35 tuổi), Tamim bin Hamad Al Thani (39 tuổi), …, đã khả năng chỉ đạo và ảnh hưởng lớn đến một quốc gia khi chỉ mới hơn 30 tuổi. Hãy cùng điểm qua thông tin về những thủ tướng trẻ nhất thế giới trong bài viết của Naototnhat.com phía dưới!

Sanna Marin, Phần Lan

 • Ngày sinh: 16 tháng 11 năm 1985
 • Trở thành nhà lãnh đạo khi: 34 tuổi

Sanna Marin là một chính trị gia và là Thủ tướng Phần Lan khi mới 34 tuổi (ngày 10 tháng 12 năm 2019 trở thành Thủ tướng Phần Lan). Một trong những thủ tướng trẻ nhất thế giới hiện nay. Trước đó, Sanna Marin là Bộ trưởng Giao thông Quốc gia Phần Lan. Sau khi, Antti Rinne rời khỏi chức vụ Thủ tướng, bà nhanh chóng được Đảng Dân chủ Xã hội lựa chọn là ứng cử viên sáng giá cho chức vụ Thủ tướng nước này.

Bà được coi là thủ tướng trẻ nhất và là nữ chính trị gia thứ ba giữ chức vụ này. Trong cuộc bầu cử Tổng thống Phần Lan, đối thủ của bà, Antti Lindtman, chiếm số phiếu lớn, và bà Sanna Marin đã giành chiến thắng, trở thành người lãnh đạo cao nhất của 5 đảng Liên minh, 12/19 bộ trưởng trong nội các là phụ nữ.

Thủ tướng Phần Lan – Sanna Marin

Oleksiy Honcharuk, Ukraine

 • Ngày sinh: 07/07/1984
 • Trở thành nhà lãnh đạo khi: 35 tuổi

Trước khi trở thành lãnh đạo cao nhất của Ukraine, Oleksiy Honcharuk chỉ là luật sư trong chính phủ Ukraine vỏn vẹn 3 tháng. Và từng là phó tổng tham mưu trưởng dưới thời Volodymyr Zelensky làm tổng thống. Sau khi được bổ nhiệm, ông trở thành thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Ukraine tính đến thời điểm hiện tại khi mới 35 tuổi.

Được bổ nhiệm làm Thủ tướng Ukraine vào ngày 29 tháng 8 năm 2019, Honcharuk cũng là một chính trị gia, đồng sáng lập của một tổ chức phi chính phủ tự do mang tên “Nhân dân là quan trọng”. Nó được coi là một đảng lớn trong nước, tuy nhiên nó vẫn chưa sẵn sàng để tham gia vào các cuộc bầu cử quốc hội.

👉 Xem thêm :  TOP 10 Hãng Dầu Nhớt Tốt Nhất Cho Xe Tay Ga: Airblade, Lead, Visson,..

Kim Jong Un, Triều Tiên

 • Ngày sinh: 08/01/1983
 • Trở thành nhà lãnh đạo khi: 35 tuổi

Kim Jong Un là một nhân vật tài năng, từng theo học trường tư thục ở Thụy Sĩ và được coi là nhà lãnh đạo có cuộc đời khác biệt nhất so với các nhà lãnh đạo khác trên thế giới. Ông là nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên khi mới 35 tuổi và là nhà lãnh đạo trẻ nhất của đất nước này.

Ông là cháu trai của nhà lãnh đạo và người sáng lập Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim II-Sung, và là con trai của nhà lãnh đạo tối cao thứ hai của đất nước Kim Jong-il. Sau khi Kim Jong Un lên nắm quyền trong nước, ông được giới truyền thông gọi bằng nhiều cụm từ như: Nguyên soái Kim Jong Un, Nguyên soái, lãnh tụ kính yêu, … Đồng thời, ở tuổi 35, ông đã có 2 bằng. . Các giải thưởng danh giá là bằng vật lý tại Đại học Kim Nhật Thành và bằng sĩ quan quân sự tại Trường Quân sự Kim Nhật Thành.

Nayib Bukele, El Salvador

 • Ngày sinh: 24/07/1981
 • Trở thành nhà lãnh đạo khi: 38 tuổi

Nayib Bukele là một chính trị gia và doanh nhân tiêu biểu đến từ thành phố San Salvador (thủ đô El Salvador). Ông là tổng thống thứ 43 của quốc gia El Salvador kể từ năm 2019 và được biết đến là một trong những tổng thống trẻ nhất thế giới.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức vào tháng 6 năm 2019, ông đã chứng tỏ khả năng lãnh đạo tài ba của mình và thực hiện các chính sách an ninh quốc gia ổn định nhất. Nayib Bukele là tổng thống thường xuyên sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter, với hơn 1,2 triệu người theo dõi trên trang cá nhân.

Jacinda Ardern, New Zealand

 • Ngày sinh: Ngày 26 tháng 7 năm 1980
 • Trở thành nhà lãnh đạo khi: 39 tuổi

Một nữ chính trị gia, là một nữ thủ tướng quyền lực của giai cấp công nhân New Zealand. Jacinda Ardern là thủ tướng của đất nước từ tháng 10 năm 2017 và là nữ thủ tướng trẻ nhất trên thế giới nắm giữ quyền lực lớn tại một quốc gia.

Jacinda Ardern tốt nghiệp ngành truyền thông tại trường Cao đẳng Waikato (đại học). Bà gia nhập Đảng Lao động New Zealand năm 17 tuổi và từ đây, sự nghiệp thăng tiến khá nhanh, bà trở thành nhà lãnh đạo cao nhất của đất nước khi tham gia quốc hội chưa đầy một năm.

👉 Xem thêm :  Top 10 người có chiều cao nhất Thế Giới hiện nay 2022

Khi nắm quyền lãnh đạo đất nước New Zealand, bà đã đưa ra nhiều quan điểm thẳng thắn về vấn đề phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, cấm súng bán tự động, súng trường, v.v. và hơn 150 phong trào tiến bộ cho thanh niên trên toàn cầu.

Fritz-William Michel, Haiti

 • Ngày sinh: 23 tháng 7 năm 1980
 • Trở thành nhà lãnh đạo khi: 39 tuổi

Fritz-William Michel là cựu thủ tướng của quốc gia Haiti, được bổ nhiệm vào tháng 7 năm 2019 và được kế nhiệm bởi Fritz William Michel. Thông tin về vị thủ tướng Haiti này khá khan hiếm, chỉ có một số thông tin cho rằng ông từng học và tốt nghiệp trường Đại học Bang danh tiếng ở Haiti.

Bên cạnh đó, trước khi làm thủ tướng của quốc gia Haiti, ông từng công tác tại Bộ Kinh tế – Tài chính và được nhiều quan chức tín nhiệm, bổ nhiệm vào vị trí cao nhất nước.

Tamim bin Hamad Al Thani, Qatar

 • Ngày sinh: 03/06/1980
 • Trở thành nhà lãnh đạo khi: 33 tuổi

Tamim bin Hamad Al Thani lên ngôi Qatar khi mới 33 tuổi và là vị vua thứ 8 của đất nước giàu có này. Được biết, anh là con trai thứ 4 của Emir (vua) và sau khi anh trai Jasim bin Hamad bin Khalifa Al-Thani từ bỏ quyền kế vị, năm 2013 anh lên ngôi và tiếp quản ngai vàng. Tôn giáo Qatar. Anh được coi là nhà lãnh đạo trẻ nhất của các nước GCC nói riêng và thế giới nói chung.

Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, Bhutan

 • Ngày sinh: Ngày 21 tháng 2 năm 1980
 • Trở thành nhà lãnh đạo khi: 26 tuổi

Jigme Khesar Namgyel Wangchuck là người cai trị vương triều Wangchuck và là vua của Vương quốc Bhutan. Ông được coi là nguyên thủ quốc gia trẻ nhất thế giới khi lên ngôi năm 26 tuổi, kế vị vua cha Jigme Singye Wangchuck thoái vị.

Jigme Khesar đã du học ở nhiều nước và hoàn thành khóa học về đối ngoại và hoàn thành chương trình thạc sĩ chính trị ở nước ngoài. Ông được coi là người có vai trò to lớn trong nhiều tổ chức giáo dục, văn hóa và kinh tế quốc gia. Và một trong những mục tiêu mà ông thực hiện cực kỳ thành công là củng cố nền dân chủ ở vương quốc Bhutan.

👉 Xem thêm :  Danh sách TOP các quỹ TỪ THIỆN UY TÍN tại Việt Nam 2022

Carlos Alvarado Quesada, Costa Rica

 • Ngày sinh: Ngày 14 tháng 1 năm 1980
 • Trở thành nhà lãnh đạo khi: 38 tuổi

Sau khi chứng kiến ​​và nhận ra điều đó, nền dân chủ phương Tây đang dần đối mặt với phong trào dân túy và chủ nghĩa chính thống. Sau đó Carlos Alvarado Quesada, một chính trị gia, nhà văn, nhà khoa học chính trị, nhà báo đã quyết tâm nắm giữ vị trí lãnh đạo đất nước này.

Ông được bầu làm tổng thống thứ 48 của quốc gia Costa Rica, và có nhiều đóng góp quan trọng cho đất nước của mình. Carlos Alvarado Quesada tốt nghiệp với nhiều bằng cấp trong các lĩnh vực truyền thông, chính trị, nghiên cứu,… Và làm việc cho Procter & Gamble tại Panama.

Xavier Espot Zamora, Andorra

 • Ngày sinh: 30 tháng 10 năm 1979
 • Trở thành nhà lãnh đạo khi: 40 tuổi

Xavier Espot Zamora là một chính trị gia Andorraian và bộ trưởng tư pháp, người đóng một vai trò quan trọng trong các lĩnh vực xã hội, nội vụ và tư pháp của đất nước. Vào ngày 16 tháng 5 năm 2019, ông được bổ nhiệm làm thủ tướng của Andorra (Andorra là một quốc gia nhỏ nằm độc lập trên dãy núi Pyrenees giữa Tây Ban Nha và Pháp. Là quốc gia nhỏ thứ 6 ở ​​châu Âu với dân số chỉ khoảng 77.000 người).

Xavier Espot Zamora học luật tại Trường Quản lý và Kinh doanh Nâng cao – ESADE. Đồng thời, ông cũng lấy được bằng khoa học nhân văn từ lĩnh vực triết học tại trường Ramon Llull ở thành phố Tây Ban Nha.

Trên đây là 10 thủ tướng trẻ nhất thế giới Theo thống kê của báo điện tử Mỹ – Business Insider, họ đều là những người trẻ tuổi nhưng thông minh và có khả năng lãnh đạo cực kỳ thông minh. Hi vọng những chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về những vị thủ tướng trẻ tuổi và tài năng nhất thế giới.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm năng đang xem bài viết này
Bạn có muốn đưa các sản phẩm / dịch vụ mang thương hiệu của mình lên trang web của chúng tôi không?

Liên hệ ngay!

Chia sẻ hàng đầu kho ứng dụng miễn phí, phần mềm hữu ích, trò chơi trực tuyến, trò chơi mod và thủ thuật 2022: Top10App.NET

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment