Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Top 10 Sàn giao dịch sắt thép uy tín và lớn nhất thế giới 2022

Sắt thép là một trong những vật liệu cần thiết cho các ngành công nghiệp, đặc biệt là xây dựng. Hiện nay, bên cạnh hình thức mua bán truyền thống, sắt thép còn được trao đổi mua bán trên các sàn giao dịch sắt thép. Trong bài viết hôm nay naototnhat.com sẽ tổng hợp top 10 sàn giao dịch sắt thép uy tín và lớn nhất thế giới hiện nay.

Sàn giao dịch sắt thép Thượng Hải – SHFE

Sở giao dịch sắt thép Thượng Hải, còn được gọi là Sở giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải, là một sàn giao dịch chịu sự quản lý và điều tiết thống nhất của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CRSC). giao dịch hợp đồng tương lai. Đây là sàn giao dịch kim loại không còn quá xa lạ khi Trung Quốc là quốc gia đứng đầu về sản xuất và xuất khẩu sắt thép.

Sàn giao dịch sắt thép Thượng Hải ra đời với mục tiêu phục vụ nền kinh tế thực. Tính đến nay, sàn giao dịch có tổng cộng 20 hợp đồng tương lai và 6 lựa chọn hàng hóa, bao gồm:

 • Hợp đồng tương lai về đồng, kẽm, nhôm, chì, niken, thiếc, vàng, bạc, thép cây, cuộn dây, cuộn cán nóng, dầu nhiên liệu, dầu thô, bitum, cao su tự nhiên, gỗ, TSR 20, thép không gỉ, LSFO và đồng ngoại quan
 • Tùy chọn đồng, tùy chọn cao su tự nhiên, tùy chọn vàng, tùy chọn nhôm, tùy chọn kẽm, tùy chọn dầu thô

Trao đổi XTB

XTB là một trong những sàn giao dịch sắt thép lớn và uy tín nhất hiện nay. Bên cạnh đó, đây còn là sàn giao dịch chứng khoán và hàng hóa uy tín hàng đầu thế giới. Sàn giao dịch XTB được cấp phép bởi các cơ quan tài chính uy tín của Anh và Cộng hòa Séc nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên sàn mà không sợ bị lừa đảo.

Các nhà đầu tư có thể giao dịch trên sàn giao dịch XTB thông qua các nền tảng MT4, MT5 hoặc xStation – nền tảng cho phép các nhà giao dịch tự do giao dịch mà không bị hạn chế về tính năng và sản phẩm.

👉 Xem thêm :  TOP 10 thủ tướng trẻ nhất thế giới 2022

Hơn nữa, XTB là sàn giao dịch sắt thép lớn thu hút nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới tham gia. Mỗi quốc gia sẽ có một múi giờ khác nhau. Nắm bắt được điều đó, sàn giao dịch XTB hoạt động 24/7. Do đó thương nhân có thể mua bán sắt thép vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Sàn giao dịch sắt thép Chicago – CME

Sàn giao dịch sắt thép Chicago – CME là sàn giao dịch trực thuộc CME Group – tập đoàn hàng đầu về sở hữu và vận hành các sàn giao dịch phái sinh. Được thành lập từ rất sớm từ năm 1898, đến nay Sàn giao dịch sắt thép Chicago đã tạo dựng được cho mình một thương hiệu uy tín trên thị trường tài chính thế giới.

top-10-san-Giao-dich-sat-thep-the-gioi
Sàn giao dịch sắt thép Chicago – CME

Sàn giao dịch CME cung cấp nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai, cho phép các nhà đầu tư tham gia vào sàn giao dịch để mua hàng hóa và kim loại với giá định trước. CME ra đời đã mang đến cho các nhà đầu tư, nhà kinh doanh một địa điểm mua bán sắt thép uy tín, minh bạch.

Hơn nữa, sàn giao dịch CME cung cấp các dịch vụ thanh khoản cao, chức năng thanh toán bù trừ và báo cáo giao dịch cho phép Nhà đầu tư giao dịch một cách hiệu quả nhất.

Sàn giao dịch sắt thép Chicago hoạt động liên tục 23 giờ / ngày và 5 ngày / tuần. Do đó, nhà đầu tư có thể thoải mái về mặt thời gian khi giao dịch trên CME.

Sàn giao dịch sắt thép XM

XM là sàn giao dịch chứng khoán kiêm hàng hóa được thành lập từ năm 2009. XM được cấp phép bởi các tổ chức hàng đầu thế giới như IFSC, CYSEC,… nên mọi người hoàn toàn yên tâm khi giao dịch. trên tầng này.

Sàn giao dịch XM cung cấp các sản phẩm kim loại quý dưới dạng hợp đồng tương lai, bên cạnh các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng khác.

Các nhà đầu tư không bắt buộc phải sở hữu sản phẩm tài chính trong hợp đồng tương lai vẫn có thể tiếp cận thị trường hàng hóa toàn cầu một cách nhanh chóng mà không cần tốn kém.

👉 Xem thêm :  Top 10 cảng biển Rộng LỚN nhất Việt Nam hiện nay 2022

Trao đổi Etoro

Được thành lập từ năm 2005, sau gần 20 năm hoạt động, đến nay, sàn giao dịch Etoro được coi là sàn giao dịch đa dạng nhất về sản phẩm và mã hàng so với tất cả các sàn giao dịch lớn trên thế giới.

top-10-san-Giao-dich-sat-thep-the-gioi
Trao đổi Etoro

Sàn giao dịch Etoro được vận hành dưới sự giám sát của 4 tổ chức hàng đầu thế giới như CySEC, FCA, ASIC, FSAS. Vì vậy, Etoro là nơi trao đổi sắt thép uy tín mà mọi người có thể lựa chọn.

Đặc biệt đối với mặt hàng sắt thép khi giao dịch, mức chênh lệch khá thấp, chỉ từ 2 pips. Cũng giống như các sàn giao dịch sắt thép khác, Etoro hoạt động 24/24 từ thứ 2 đến thứ 6 nên nhà đầu tư có thể linh hoạt sắp xếp thời gian.

Giao dịch NYMEX

New York Mercantile Exchange – NYMEX được thành lập vào năm 1987 và là một trong những sàn giao dịch kỳ hạn lớn nhất trên thế giới hiện nay. Lượng giao dịch trên sàn chủ yếu tập trung vào nhóm sắt thép và năng lượng. Vì vậy, đây được coi là lợi thế lớn để bình ổn giá sắt thép trước rủi ro đầu tư găm hàng.

Đây là sàn giao dịch thuộc tập đoàn Chicago Mercantile Exchange – nơi đặt sàn giao dịch CME. Giờ hoạt động của sàn giao dịch NYMEX như sau:

 • Hoạt động 5 ngày một tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu
 • Thời gian: Từ 5 giờ sáng hôm nay đến 4 giờ sáng ngày hôm sau
 • Vào các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ: Đóng cửa

Exchange Exness

Exness là một sàn giao dịch khá nổi tiếng và được giới đầu tư trên thế giới đánh giá là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay. Exness chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008 và đã được cấp phép hoạt động bởi các tổ chức uy tín hàng đầu thế giới: FCA, CySEC, FSA.

Exness là cái tên thường xuyên vinh dự nhận được nhiều giải thưởng xuất sắc do tạp chí World Finance Media trao tặng.

👉 Xem thêm :  TOP 8 Xưởng In Ốp Lưng Theo Yêu Cầu Giá Rẻ tại TpHCM 2022

Các nhà đầu tư giao dịch sắt thép trên Exness thông qua các hợp đồng CFD. Do đó, các nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các chiến lược giao dịch của riêng mình. Hơn nữa, khi giao dịch theo hình thức CFD, nhà đầu tư sẽ giảm được chi phí và sử dụng đòn bẩy cao hơn, giúp giao dịch dễ dàng hơn.

Sàn giao dịch Exness hoạt động 5 ngày một tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu và hoạt động 24 giờ một ngày.

Trao đổi TOCOM Nhật Bản

Tokyo TOCOM là một trong những sở giao dịch hàng hóa quốc tế hàng đầu tại Châu Á, được thành lập từ năm 1984. Trên TOCOM, kim loại là mặt hàng có khối lượng giao dịch lớn nhất trong ngày. Tuy nhiên, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia trao đổi, mua bán các sản phẩm sắt thép.

top-10-san-Giao-dich-sat-thep-the-gioi
Trao đổi TOCOM Nhật Bản

Sở giao dịch TOCOM là tổ chức kinh doanh hàng hóa trực thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Vì vậy, mọi người có thể yên tâm kinh doanh mặt hàng sắt thép trên sàn này.

Thời gian hoạt động của sàn giao dịch TOCOM:

 • Mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần
 • Hoạt động từ 8:30 sáng đến 3:15 chiều
 • Phiên giao dịch đêm: 16h00 – 17h30
 • Đóng cửa vào cuối tuần và ngày lễ

Trên đây là top 10 sàn giao dịch sắt thép uy tín và lớn nhất thế giới được chúng tôi tổng hợp dựa trên Internet. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ lựa chọn được sàn giao dịch sắt thép uy tín mà không cần cất kho cũng như tốn bất kỳ khoản phí nào để xây dựng nhà xưởng. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn đầu tư trên bất kỳ sàn giao dịch nào, nhà đầu tư nên cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng về biến động của thị trường để hạn chế rủi ro.

Xem thêm:

 1. 10 sàn giao dịch chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam
 2. 10 nhà môi giới ngoại hối uy tín hàng đầu Việt Nam
Có hàng triệu khách hàng Tiềm năng đang xem bài viết này
Bạn có muốn đưa các sản phẩm / dịch vụ mang thương hiệu của mình lên trang web của chúng tôi không?

Liên hệ ngay!

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment