Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Top 10 nước có hệ thống đường ống dài và dày đặc nhất Thế Giới 2022

Top 10 quốc gia có hệ thống đường ống dài nhất và dày đặc nhất thế giới như: Mỹ, Trung Quốc, Liên bang Nga, Đức, Đan Mạch, Ba Làng, Anh …. Đây đều là một trong những quốc gia có hệ thống đường ống dài và dày đặc nhất thế giới, được nhiều người biết đến, giúp bạn đọc tham khảo thêm, hãy cùng natotnhat.com đi tìm hiểu thêm về hệ thống đường ống của từng quốc gia nhé.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm năng đang xem bài viết này
Bạn có muốn đưa các sản phẩm / dịch vụ mang thương hiệu của mình lên trang web của chúng tôi không?

Liên hệ ngay!
Top-10-nuoc-co-duong-ong-dai-nhat-the-gioi
Châu mỹ

Hoa Kỳ là nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới với 19 triệu thùng dầu mỗi ngày trong năm 2014. Mức tiêu thụ khổng lồ này sẽ không thể thực hiện được nếu không có mạng lưới đường ống dài hơn 4 triệu km vận chuyển dầu từ các trung tâm dầu mỏ. của tôi đến điểm tiêu thụ.

Mỹ có hơn 4 triệu km đường ống, là quốc gia có mạng lưới đường ống hàng đầu thế giới. Hệ thống đường ống được bố trí đến các giếng dầu nằm sâu trong lòng đất, chủ yếu nằm ở các tỉnh California, North Dakota, New Mexico, Taxes …. Chỉ trong 1 năm hoạt động, đường ống dẫn dầu đã được mở rộng ra nhiều khu vực. các thành phố lân cận như Baku, Canada, Oklahoma…. Tổng chiều dài của ống dẫn tăng gấp ba lần trong những năm 1920 do sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô.

Hệ thống đường ống xuyên bang Alaska (TAPS) là hệ thống đường ống dẫn dầu lớn nhất ở Hoa Kỳ với chiều dài 1.287 km đường ống với đường kính 48 inch (122cm) vận chuyển dầu từ Vịnh Prudhoe đến Valdez, Alaska. Năm 1974-1977 khiến giá dầu ở Hoa Kỳ tăng mạnh.

Trung Quốc

Tôp 10
Trung Quốc

Tháng 7/2010, Trung Quốc khánh thành đường ống dẫn khí đốt tự nhiên dài 8.700km, kỷ lục thế giới hàng chục năm nay vẫn nằm trong đường ống dẫn xăng dầu từ biên giới Việt – Trung đến miền Đông Nam Bộ, đây được coi là con đường. Ống dài nhất thế giới.

👉 Xem thêm :  Top 5 Xưởng sản xuất Nhang Hương lớn uy tín sạch nhất 2022

Toàn hệ thống này có 316 trạm bơm, 101 kho chứa với sức chứa trên 300 nghìn m3. Binh chủng xăng dầu đã phát triển thành 9 trung đoàn đường ống, 2 trung đoàn công trình, 1 trung đoàn thông tin liên lạc, 2 nhà máy cơ khí và 3 tiểu đoàn xe tải. Trong vòng 7 năm, tuyến ống này đã vận chuyển 5,5 triệu tấn xăng dầu cho các chiến trường

Mạng lưới đường ống dẫn dầu dài 5.000 km nói trên từ biên giới phía Bắc Việt Nam, xuất phát từ hai điểm tiếp nhận tại tỉnh Quảng Ninh và Lạng Sơn; và điểm xuất phát là từ cảng Fangcheng, Trung Quốc.

Nga

Đường ống Sakhalin – Khabarovsk – Vladivostok là một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên ở Nga vận chuyển khí đốt Sakhalin đến các khu vực đông dân và công nghiệp hóa nhất ở Viễn Đông Nga. Nó cũng dự kiến ​​sẽ trở thành một phần của tuyến đường xuất khẩu quốc tế, đưa khí đốt của Nga đến các nước Đông Á, chẳng hạn như Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Hàn Quốc và Nhật Bản. Các đường ống do Gazprom sở hữu và vận hành

Đặc biệt, hệ thống đường ống tại Liên bang Nga không ngừng phát triển và mở rộng sang các nước láng giềng. Ngày 10/9/2021, đoạn đường ống cuối cùng của dự án đã được đấu nối, cố định thành công, hoàn thành tuyến ống dẫn khí ngầm nối Nga và Đức.

Cùng với đường ống Nord Stream hiện có đi qua Biển Baltic, Nord Stream 2 sẽ cho phép Nga vận chuyển khí đốt đến tất cả các nước châu Âu mà không cần phải quá cảnh qua Ukraine.

Đức hạnh

Tôp 10
Đức hạnh

Ngày 11/12/2020, hệ thống đường ống Nord Stream 2 đưa khí đốt từ Nga sang Đức qua biển Baltic tiếp tục được triển khai sau thời gian tạm dừng vì lệnh trừng phạt của Mỹ, góp phần mở rộng thị trường khí đốt tại Đức. phát triển từng ngày.

Tàu đặt ống Fortuna sẽ lắp đặt một đường ống dài 2,6 km trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Đức để vận chuyển khí đốt từ Nga sang Đức.

👉 Xem thêm :  Top 10 tập đoàn LỚN nhất Việt Nam hiện nay năm 2022

Đan mạch

Hãng thông tấn TASS dẫn thông cáo báo chí của cơ quan này cho biết: “Cơ quan Năng lượng Đan Mạch đã cấp phép cho tập đoàn Nord Stream 2 để xây dựng một phần của đường ống dẫn khí Nord Stream 2 trong thềm lục địa Đan Mạch ở phía đông đông nam đảo Bornholm, biển Baltic. .

Việc vận chuyển khí đốt qua hệ thống Nord Stream góp phần giảm thiểu chi phí phát sinh, đồng thời cung cấp dầu ra thị trường nhanh chóng và kịp thời hơn.

Ngoài Hệ thống Dòng chảy Bắc Âu, Đan Mạch cũng đang nghiên cứu lắp đặt một hệ thống đường ống Baltic vẫn chuyển khí đốt giữa Đan Mạch và Ba Lan, hạn chế sự phụ thuộc của Nga vào Dòng chảy Phương Tây.

Ba lan

Top-10-country-co-duong-ong-dan-dau-rong-nhat-the-gioi
Ba lan

Đường ống ngầm dài 275 km (171 mi) ban đầu nối Faxe South ở Đan Mạch và Niechorze-Pogorzelica ở Ba Lan sẽ được hoàn thành vào tháng 10 năm 2022, nó sẽ vận chuyển khí tự nhiên từ Biển Bắc đến Ba Lan qua Đan Mạch. Đây là dự án hạ tầng chiến lược nhằm tạo hành lang cung cấp khí mới.

Trên bờ biển Ba Lan – mở rộng hệ thống truyền dẫn khí đốt của Ba Lan, bao gồm một đường ống mới dài 230 đến 340 km (140 đến 210 mi) và ba trạm nén. Nó bao gồm việc xây dựng đường ống dẫn khí trên bờ nối đường ống dẫn khí ngoài khơi với hệ thống truyền tải quốc gia, xây dựng đường ống Goleniów – Lwówek, mở rộng trạm máy nén Goleniów, xây dựng trạm nén Gustorzyn và mở rộng máy nén khí Odolanów trạm.

Anh trai

Mạng lưới đường ống rộng lớn và các cơ sở liên quan như kho chứa và trạm bơm, được gọi chung là “Hệ thống đường ống và lưu trữ của Chính phủ” (GPSS) ở Anh, cho đến gần đây vẫn được coi là bí mật nhà nước.

Chính phủ Anh đã xây dựng một đường ống để kết nối Nhà máy lọc dầu Stanlow ở Liverpool với Bến tàu Avonmouth ở Bristol. Đây là một dự án hoàn toàn tuyệt mật. Chẳng bao lâu, mạng lưới đường ống ngầm này đã đến các căn cứ của RAF ở Berkshire, Essex, Kent, Lincolnshire, Middlesex, Norfolk, Oxfordshire và Wiltshire, giúp cung cấp nhiên liệu cần thiết cho Thế chiến II. Trải qua nhiều giai đoạn, năm 2015, GPSS được bán cho một công ty tư nhân của Tây Ban Nha và hiện có tên là CLH Pipeline System. Tuy nhiên, quân đội Anh vẫn tiếp tục sử dụng hệ thống này.

👉 Xem thêm :  Top 10 Rapper giàu và nổi tiếng nhất Thế Giới hiện nay 2022

Na Uy

Top10-quoc-gia-co-duong-ong-dai-nhat-the-gioi
Na Uy

Nhắc đến hệ thống đường ống dài và rộng, không thể bỏ qua Na Uy. Công nghiệp chế biến dầu và khí đốt tự nhiên sử dụng các đường ống để vận chuyển dầu và khí đốt từ thềm lục địa Na Uy đến các nhà máy chế biến trên khắp lục địa; Hệ thống đường ống có tổng chiều dài là 9.481 km (5.891 dặm).

Myanmar

Myanmar có chung biên giới với Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Lào và Thái Lan. Một phần ba tổng chu vi của Myanmar giáp với Vịnh Bengal và Biển Andaman. Myanmar rất giàu tài nguyên ngọc bích, đá quý, dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và các loại khoáng sản khác.

Ngày 28/7/2013, đường ống này dài 793 km, với 6 trạm xử lý, xuất phát từ cảng Kyaukpyu ở bờ biển phía Tây Myanmar, đi qua các bang Rakhine, Magway, Mandalay và Shan rồi vào lãnh thổ Trung Quốc ở Thụy Sĩ. Lê, tỉnh Vân Nam. Kể từ đó, Myanmar không ngừng phát triển hệ thống đường ống dẫn dầu sang các nước Trung Đông qua Ấn Độ Dương và các nước lân cận.

Iran, Ấn Độ

Toàn quốc
Iran

Theo Sputnik, Iran sẽ chi 1,8 tỷ USD để xây dựng đường ống dẫn dầu mới dài 1.000 km từ mỏ dầu Goreh ở tỉnh Bushehr, miền Nam nước này tới một cảng biển ở Jask nằm ở phía đông eo biển Hormuz trong Vịnh Oman. . Trong nhiều năm, Iran luôn ấp ủ thiết lập một đường ống dẫn ra khỏi Vịnh Ba Tư để hạn chế việc tàu chở dầu của nước này đi qua eo biển Hormu.

Trên đây là Top 10 quốc gia có hệ thống đường ống dài nhất và dày đặc nhất thế giới mà naototnhat.com đã tổng hợp và đánh giá dựa trên internet. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có được những thông tin bổ ích cho kiến ​​thức của mình.

xem thêm

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment