Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Top 10 nước có chiều cao trung bình cao nhất Thế Giới 2022

Top 10 quốc gia có chiều cao trung bình cao nhất thế giới như: Hà Lan, Latvia, Estonia, Đan Mạch, Cộng hòa Séc, Na Uy … Đây đều là những quốc gia nổi tiếng với chiều cao trung bình cao nhất thế giới. .com để tìm hiểu thêm về các quốc gia này.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm năng đang xem bài viết này
Bạn có muốn đưa các sản phẩm / dịch vụ mang thương hiệu của mình lên trang web của chúng tôi không?

Liên hệ ngay!

nước Hà Lan

Tôp 10
nước Hà Lan

Hà Lan là một quốc gia ở Tây Âu. Đây là quốc gia cấu thành chính của Vương quốc Hà Lan, và cũng bao gồm ba lãnh thổ đảo ở Caribe (Bonaire, Sint Eustatius và Saba). Năm thành phố lớn nhất của Hà Lan là Amsterdam, Rotterdam, Den Haag Utrecht và Eindhoven. Amsterdam là thành phố thủ đô, nhưng trụ sở của quốc hội và chính phủ được đặt tại Den Haag. Cảng Rotterdam là cảng lớn nhất ở Châu Âu và là cảng lớn nhất bên ngoài Đông Á.

Người Hà Lan là những người cao nhất trên thế giới, Chiều cao trung bình là 1,832 m đối với nam giới trưởng thành và 1,67 m đối với phụ nữ trưởng thành theo số liệu năm 2009. Cư dân miền Nam trung bình thấp hơn cư dân miền Bắc khoảng 2 cm.

Latvia

Latvia, tên chính thức là Cộng hòa Latvia, là một nước cộng hòa ở Châu Âu. Latvia giáp với Estonia về phía bắc, Litva về phía nam, Nga và Belarus ở phía đông và biển Baltic ở phía tây. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Latvia là Riga, một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới với rất nhiều công trình kiến ​​trúc lịch sử và văn hóa.

Người Latvia trung bình cao 175,61cm. Đàn ông Latvia có chiều cao trung bình là 181,42cm, phụ nữ Latvia có chiều cao trung bình là 169,79cm.

👉 Xem thêm :  Cà phê ông Bầu gần đây – Danh sách cửa hàng cập nhật mới nhất

Người Estonia

Tôp 10
Người Estonia

là một quốc gia nằm ở khu vực Bắc Âu. Estonia giáp với Liên bang Nga về phía đông, Latvia về phía nam, vịnh Phần Lan ở phía bắc và biển Baltic ở phía tây.

Người Estonia là nhóm dân tộc chính của Cộng hòa Estonia, một quốc gia nằm ở phía nam của Phần Lan và Vịnh Phần Lan, với dân số 854.000 người, chiếm 65% tổng dân số cả nước là 1.305 triệu người. Người Estonia trung bình cao 175,13cm. Chiều cao trung bình của nam giới nước này là 181,59cm, trong khi của nữ là 168,67cm.

Đan mạch

Tôp 10
Đan mạch

Đan Mạch là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia ở Bắc Âu và là thành viên chính của Vương quốc Đan Mạch. Đan Mạch nằm ở vùng cực nam của các nước Bắc Âu, phía tây nam giáp Thụy Điển, phía nam giáp Na Uy và giáp Đức về phía nam. Đan Mạch giáp với Biển Baltic và Biển Bắc.

Đan Mạch cũng có nền văn hóa và lịch sử tương tự như hai quốc gia này. 82,0% dân số Đan Mạch và 90,3% dân số Đan Mạch là thành viên của nhà thờ Lutheran. Dane trung bình cao 174,29cm: nam 181,38cm, nữ 167,21cm.

Cộng hòa Séc

Nó là một quốc gia nội địa ở Trung Âu và có biên giới với Ba Lan, Đức, Áo và Slovakia. Thủ đô và thành phố lớn nhất của đất nước là Praha, với hơn 1,3 triệu dân. Cộng hòa Séc là một nước cộng hòa nghị viện đa đảng.

Phần lớn dân số của Cộng hòa Séc là người Séc, chiếm 95%. Ngoài ra, ở Cộng hòa Séc còn có các dân tộc thiểu số khác như người Slovakia, người Đức, người Ba Lan, người Hungary và người Việt Nam. Người Séc có chiều cao trung bình là 174,28cm. Đàn ông Séc có chiều cao trung bình là 180,10cm, trong khi phụ nữ Séc có chiều cao trung bình là 168,45cm.

👉 Xem thêm :  Top 7 Công ty sản xuất xốp, mút xốp, tấm xốp, thùng xốp lớn nhất 2022

Na Uy

10-Nation-co-education-cao-trung-bin-cao-nhat-the-gioi-
Na Uy

là một quốc gia Bắc Âu nằm ở Tây Bắc Châu Âu có lãnh thổ bao gồm phần cực tây và cực bắc của Bán đảo Scandinavi; bao gồm đảo Jan Mayen và quần đảo Svalbard, hai vùng lãnh thổ nằm rất xa về Bắc Cực; bao gồm lãnh thổ phụ thuộc: Đảo Bouvet nằm trong vùng Subantartic.

Phần lớn người Na Uy là người Na Uy, một nhóm người Bắc Đức. Người Sami bản địa theo truyền thống sống ở miền trung và miền bắc của Na Uy và Thụy Điển. Chiều cao trung bình của người Na Uy là 174,7cm, trong đó nam giới Na Uy có chiều cao trung bình là 182,4cm, nữ giới Na Uy có chiều cao trung bình là 167cm.

Đức hạnh

Quốc gia này là một nước cộng hòa dân chủ tự do và là một quốc gia nghị viện liên bang bao gồm 16 tiểu bang. Đức có tổng diện tích 357.022 km² và có khí hậu theo mùa, chủ yếu là ôn đới. Dân số Đức khoảng 83 triệu người, là quốc gia đông dân thứ hai ở Châu Âu (sau Nga).

Chiều cao trung bình của người Đức là 181 cm. trong đó nam cao trung bình 178 cm, nữ cao trung bình 165 cm

Croatia

Tôp 10
Croatia

Chính thức Cộng hòa Croatia là một quốc gia nằm ở ngã tư của Trung và Đông Nam Âu, giáp với Biển Adriatic. Thủ đô Zagreb tạo thành một trong những phân khu chính của đất nước, cùng với 20 quận. Croatia có diện tích 56.594 km vuông (21.851 dặm vuông) và dân số vào năm 2019 là 4.076.246, đa số là người Công giáo La Mã.

Croatia có đa số người Croat (89,6%), các nhóm thiểu số bao gồm người Serb (4,5%), người Bosnia, người Hungary, người Ý, người Slovenes, người Đức, người Séc, người Romania và những người khác (5,9%). Chiều cao trung bình của người Croatia là 1,805m, trong đó nam cao trung bình 180,4cm và nữ chỉ cao trung bình 1m65.

👉 Xem thêm :  Top 10 Thành phố đông dân nhất Trung quốc hiện nay 2022

Slovenia

Slovenia giáp với Ý về phía tây, Áo ở phía bắc, Hungary về phía đông bắc, và Croatia ở phía đông và nam. Ngoài ra, Slovenia còn giáp với Biển Adriatic về phía Tây Nam.

Nhóm dân tộc chính của Slovenia là người Slovenia (83% dân số). Ít nhất 13% dân số thuộc các sắc tộc khác, chủ yếu là người nhập cư từ các vùng khác của Nam Tư cũ. Có một cộng đồng nhỏ người Hungary và người Ý. Cũng có một phần nhỏ dân số là người La Mã

Chiều cao trung bình của người Slovenia là 173,85cm, trong đó nam giới Slovenia có chiều cao trung bình là 180,3cm, còn phụ nữ Slovenia có chiều cao trung bình là 167,4cm.

Luxembourg

Top-10-cao-cấp-nhất-thế-giới
Luxembourg

Luxembourg, tên đầy đủ là Đại công quốc Luxembourg, là một quốc gia lục địa nhỏ ở Tây Âu, giáp với Bỉ, Pháp và Đức. Luxembourg là một quốc gia dân chủ nghị viện và quân chủ lập hiến, được cai trị bởi một đại công quốc và là đại công quốc duy nhất còn tồn tại trên thế giới.

Người dân Luxembourg được gọi là người Luxembourg, và nhập cư tăng lên trong thế kỷ 20 do sự xuất hiện của những người nhập cư từ Bỉ, Pháp, Ý, Đức và Bồ Đào Nha, với phần lớn đến từ những người sau này. Trong cuộc điều tra dân số năm 2001, có 58.657 người nhập cư có quốc tịch Bồ Đào Nha.

Chiều cao trung bình của người dân Luxembourg là 1.799m, trở thành một trong 10 quốc gia có chiều cao trung bình cao nhất thế giới hiện nay.

Trên đây là Top 10 quốc gia có chiều cao trung bình cao nhất thế giới mà naototnhat.com đã tổng hợp và đánh giá dựa trên internet. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có được những thông tin bổ ích cho kiến ​​thức của mình.

xem thêm

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment