Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Top 10 Ngân hàng lớn nhất Thế Giới hiện nay năm 2022

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay như Ngân hàng Công Thương Trung Quốc, Tập đoàn HSBC – Anh Quốc, Paribas BNP – Pháp, Bank of America – Hoa Kỳ dưới đây sẽ giúp mọi người nắm được tình hình hoạt động của các ngân hàng lớn. cũng như tình hình kinh tế tài chính thế giới hiện nay.

Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Ngân hàng Công thương Trung Quốc năm 2019 đã vượt qua Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ để trở thành top 1 trong 10 ngân hàng lớn nhất thế giới cho đến nay. Ngân hàng thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc với tổng tài sản hơn 4 nghìn tỷ đô la Mỹ

 • Trụ sở chính: Số 55 Đại lộ Neifu Xingmen, Quận Xicheng, Thủ đô Bắc Kinh
 • Là một trong Bốn ngân hàng thương mại quốc doanh lớn của Trung Quốc
 • ICBC là công ty đại chúng lớn nhất thế giới về tài sản: 4.914,7 tỷ USD, đứng đầu trong bảng xếp hạng 1000 ngân hàng lớn nhất thế giới.
 • Đứng đầu danh sách Forbes Global 2000 trong nhiều năm liền

Thống kê

 • ICBC có hơn 2,5 triệu khách hàng doanh nghiệp và 150 triệu khách hàng cá nhân
 • Gồm 4 công ty con: đặt tại 4 quốc gia Trung Quốc, Canada, Macao, Thổ Nhĩ Kỳ
 • Các lĩnh vực phát triển công nghiệp, tài chính, ngân hàng

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc

Tổng công ty Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đứng thứ 2 thế giới về tổng tài sản và doanh thu, tập trung chủ yếu vào hoạt động tín dụng cho doanh nghiệp, hiện có khoảng 13.629 chi nhánh trên toàn quốc.

Ngân hàng được thành lập từ năm 1954 và từ đó đến nay đã duy trì nhiều chi nhánh tại nước ngoài như Barcelona, ​​Hong Kong, New York, .. trong đó có Việt Nam và có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng tài sản của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc tính đến năm 2009 đạt 8,7 nghìn tỷ nhân dân tệ và trụ sở chính đặt tại quận Xicheng, Bắc Kinh.

👉 Xem thêm :  Top 10 bến xe LỚN nhất Việt Nam hiện nay 2022

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc được thành lập năm 1951 trực thuộc Big Four của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, có trụ sở chính tại quận Đông Thành, Bắc Kinh. Bên cạnh đó, thể hiện quy mô hoạt động lớn, ngân hàng còn có các chi nhánh rộng khắp đặt tại London, Hong Kong, New York, Tokyo …

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc còn thường được gọi là AgBank hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp, hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với tổng tài sản 2,82 nghìn tỷ USD.

Quy mô của ngân hàng

 • Có hơn 320 triệu khách hàng cá nhân, 2,7 triệu khách hàng doanh nghiệp
 • Gần 24.000 chi nhánh trên toàn thế giới
 • Ngân hàng lớn thứ ba ở Trung Quốc về tổng tài sản
 • Năm 2011, đứng thứ 8 trong 1000 Ngân hàng hàng đầu Thế giới

ngân hàng Trung Quốc

ngân hàng Trung Quốc

Ngân hàng Trung Quốc với tên đầy đủ là Bank of China Co., Ltd. – Ngân hàng Trung Quốc được xếp hạng ngân hàng lớn thứ 4 trên thế giới và là ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất tại Trung Quốc, có trụ sở chính tại quận Xicheng. , Bắc Kinh.

Tổng tài sản của ngân hàng đạt 2,63 nghìn tỷ USD, góp phần khẳng định vị thế toàn cầu, ngân hàng được thành lập năm 1912 và tồn tại cho đến ngày nay, một phần thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc. . Hiện tại, chi nhánh của ngân hàng này được đặt tại New York và đứng đầu về cho vay của Trung Quốc.

Tập đoàn HSBC – Vương quốc Anh

Ngân hàng HSBC – Vương quốc Anh

HSBC là tập đoàn tài chính lớn có trụ sở chính tại Anh với tổng tài sản 2,57 nghìn tỷ USD, đứng thứ 5 trong số các ngân hàng lớn nhất thế giới. Không quá xa lạ với người Việt Nam, HSBC đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam nổi bật với nhiều dịch vụ ngân hàng.

Được thành lập vào năm 1991 và đặt tại Vương quốc Anh, ngân hàng có 22% doanh thu từ Hồng Kông và 80% doanh thu từ bên ngoài Vương quốc Anh. Ngân hàng được bình chọn bởi vốn cấp 1, là tập đoàn lớn nhất thế giới và cuối năm 2005, hiện nay cổ phiếu của ngân hàng này đã được niêm yết trên sàn chứng khoán London và Hong Kong, New York …

👉 Xem thêm :  Bưu cục Nhất Tín gần nhất – Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Jpmorgan Chase & Co Hoa Kỳ

Jpmorgan Chase & Co Hoa Kỳ

Jpmorgan Chase & Co là ngân hàng tài chính của Mỹ nằm trong top 6 ngân hàng lớn nhất thế giới, đây là ngân hàng đa quốc gia có trụ sở chính tại New York Hoa Kỳ và hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực đầu tư. , chứng khoán và quản lý tài sản.

Tổng tài sản hiện tại của tập đoàn này lên tới 2600 tỷ USD và là ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ, nhưng không thể vượt qua các ngân hàng Trung Quốc về quy mô và tài sản. Hiện tại, quỹ đầu cơ JPMorgan là quỹ lớn nhất nước Mỹ với tài sản lên tới 34 tỷ USD vào năm 2007. Cổ phiếu của ngân hàng này được niêm yết trên nhiều sàn chứng khoán trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ. Kỳ, Nhật Bản, Thụy Sĩ…

Paribas BNP – Pháp

Paribas BNP – Pháp

Đứng thứ 7 là một ngân hàng của Pháp có trụ sở toàn cầu đặt tại London, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới với lợi nhuận ròng 3 tỷ euro năm 2008. ParibasBNP ngày càng phát triển về tầm ảnh hưởng. Tầm ảnh hưởng của nó là toàn cầu với nhiều chi nhánh đặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có 2 chi nhánh tại Hoa Kỳ.

Các sản phẩm chính của ngân hàng là bán lẻ, tiết kiệm, bảo hiểm, tài chính hoặc cho vay, khiến nó trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất châu Á về tiền gửi và trở thành ngân hàng hàng đầu. trong lĩnh vực cho vay tài chính.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi Nhật Bản

Tập đoàn tài chính Mitsubishi Nhật Bản

Tập đoàn tài chính Mitsubishi của Nhật Bản đứng thứ 8 trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam do Yataro Iwasaki thành lập năm 1870. Ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực tiêu dùng, kinh doanh, đầu tư và phát triển bất động sản. .

Mitsubishi đa dạng hóa đầu tư và thâm nhập vào các ngành công nghiệp giấy, thép, thủy tinh và hiện đã xây dựng thành một tập đoàn lớn, đóng vai trò quan trọng trong quá trình hiện đại hóa nền công nghiệp Nhật Bản.

👉 Xem thêm :  Top 10 chiếc giày đẹp và đắt tiền nhất Thế Giới hiện nay 2022

Ngân hàng Hoa Kỳ – Hoa Kỳ

Ngân hàng Hoa Kỳ – Hoa Kỳ

Là ngân hàng của Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, quản lý tài sản lớn nhất toàn cầu và đứng thứ 9 trong top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới. Là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và công ty cổ phần dịch vụ tài chính có trụ sở tại Charlotte, North Carolina. Đây là tổ chức lớn thứ 2 ở Mỹ và thứ 8 trên thế giới, cung cấp hơn 10,73% tổng số tiền gửi ngân hàng của Hoa Kỳ.

Các dịch vụ ngân hàng đầu tư này liên quan đến quản lý tài sản và ngân hàng thương mại, đầu tư, tính đến tháng 8 năm 2018, Bank of America có giá trị vốn hóa thị trường là 313,5 tỷ USD và trở thành một tập đoàn. Lớn thứ 13 trên thế giới,

 • Xếp hạng thứ 25 trong danh sách Fortune 500 vào năm 2020 về các tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ theo tổng doanh thu
 • Xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng Toàn cầu 2000 vào năm 2020
 • Được vinh danh là ngân hàng tốt nhất trên thế giới bởi các nhà đầu tư tốt bằng đồng Euro

Tổng công ty Tín dụng Nông nghiệp Pháp – Credit Agricole Group

Tập đoàn Tín dụng Nông nghiệp Pháp là ngân hàng lớn thứ hai ở Pháp và là ngân hàng cuối cùng trong danh sách 10 ngân hàng lớn nhất thế giới với tổng sản lượng 1,91 nghìn tỷ đô la. Tập đoàn ngân hàng bán lẻ lớn nhất ở Pháp và lớn thứ hai ở châu Âu, nó là một phần của chỉ số thị trường chứng khoán CAC40. Đây được coi là ngân hàng có ảnh hưởng nhất tại Pháp và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trên đây là top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay mà naototnhat.com tổng hợp và đánh giá dựa trên internet, hi vọng những thông tin về top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới trên đây là hữu ích với mọi người và giúp các bạn hiểu rõ về kinh tế tài chính. tình hình của các nước trên thế giới.

xem thêm

Có hàng triệu khách hàng Tiềm năng đang xem bài viết này
Bạn có muốn đưa các sản phẩm / dịch vụ mang thương hiệu của mình lên trang web của chúng tôi không?

Liên hệ ngay!

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment