Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Top 10 Họa Sĩ Nổi Tiếng Nhất Trong Lịch Sử Hội Họa Thế Giới 2022

Những họa sĩ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Leonardo da Vinci, Pablo Picasso, Vincent van Gogh, Edouard Manet… dưới đây mà The Best đã tổng hợp đều là những thiên tài nghệ thuật trong lịch sử, có đóng góp to lớn cho nền tranh. hội họa thế giới ngày nay.

Họa sĩ nổi tiếng Leonardo da Vinci

Thông tin về danh họa Leonardo da Vinci

+ Ngày sinh: 15 tháng 4 năm 1452

+ Ngày mất: ngày 2 tháng 5 năm 1519

+ Sinh ra ở Amboise, Pháp

Leonardo da Vinci là một trong những họa sĩ huyền thoại nổi tiếng với những kiệt tác nghệ thuật trường tồn, đó là bức chân dung người phụ nữ La Gioconda (với tên thường gọi là Mona Lisa) với nụ cười bí ẩn. Tác phẩm được ông vẽ với bức bích họa Bữa tối cuối cùng tại tu viện Saint Maria delle Grazie ở Ý và cho đến ngày nay vẫn nổi tiếng khắp thế giới.

Là một nghệ sĩ đa tài, ông còn là một nhà điêu khắc, kiến ​​trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ … và có những ý tưởng đi trước thời đại. Ông đã để lại một di sản về những sáng tạo và thiết kế đóng góp vào kiến ​​thức về giải phẫu học, thiên văn học và xây dựng … đặc biệt là khái niệm về khí cầu và vật lý học được áp dụng ngày nay.

Họa sĩ thiên tài Pablo Picasso

Về nghệ sĩ Pablo Picasso

+ Ngày sinh: 25/10/1881

+ Mất ngày 8 tháng 4 năm 1973

+ Là người Tây Ban Nha

Pablo Picasso là danh họa nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật để đời và phong cách hội họa, điêu khắc của riêng ông, cùng với đó, tác phẩm của ông được bán với giá hàng chục triệu đô la. Mỹ và luôn được nhắc đến như một họa sĩ.

Ông cũng là nhà điêu khắc người Tây Ban Nha ở thế kỷ 20, khi cùng người bạn Georges Braque sáng lập chủ nghĩa Lập thể trong hội họa và điêu khắc, tạo nên những kỳ tích vĩ đại và nhiều di sản văn hóa nghệ thuật. nghệ thuật để lại cho con người.

Họa sĩ Pablo Picasso

Một số bức tranh nghệ thuật đắt giá nhất của danh họa nổi tiếng nhất thế giới Pablo Picasso là:

👉 Xem thêm :  Cà phê Starbucks gần đây – Danh sách cửa hàng cập nhật mới nhất

+ Nude trên ghế bành đen: năm 1999 được bán với giá 45,1 triệu USD

+ Les Noces de Pierrette: được bán với giá hơn 51 triệu đô la vào năm 1999

+ Dora Maar au Chat cũng được bán với giá khá đắt lên tới 95,2 triệu USD vào năm 2006.

Họa sĩ nổi tiếng Vincent van Gogh

Sinh ra và lớn lên ở Hà Lan, Vincent van Gogh sinh ngày 30 tháng 3 năm 1853 và mất ngày 29 tháng 7 năm 1890, là một họa sĩ theo trường phái Hậu Ấn tượng.

Các tác phẩm nghệ thuật của ông theo trường phái biểu hiện và ảnh hưởng đến lĩnh vực nghệ thuật hiện đại, các họa sĩ sau này cũng học theo trường phái của ông và thể hiện trong các tác phẩm của mình.

Ông đã để lại cho đời nhiều bức tranh mỹ thuật nổi tiếng mọi thời đại được các bảo tàng mỹ thuật và các nhà sưu tập trong thập niên 80 yêu thích. Anh được vinh danh là người Hà Lan vĩ đại nhất trong lịch sử và là nghệ sĩ có thứ hạng cao trong danh sách do đài KRO tổ chức. Giá bán các tác phẩm của ông liên tục phá kỷ lục thế giới và vẫn được biết đến qua nhiều thời đại.

Họa sĩ vĩ đại Rembrandt

Sinh ngày 16 tháng 7 năm 1606, mất ngày 4 tháng 10 năm 1669, Rembrandt là một trong những họa sĩ và thợ khắc tranh nổi tiếng người Hà Lan thời bấy giờ.

Ông là họa sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử khi đóng góp cho nền hội họa đương đại ở Châu Âu và Hà Lan vào thế kỷ 17, tác phẩm của ông được đánh giá cao về nghệ thuật, thành công rực rỡ với các tác phẩm hội họa. chân dung lúc bấy giờ.

Dù cuộc sống khó khăn nhưng anh vẫn trở thành giáo viên dạy mỹ thuật cho những họa sĩ hàng đầu Hà Lan, năm nào lọt vào danh sách những người Hà Lan vĩ đại nhất do đài KRO tổ chức và anh đều đứng đầu.

Edouard Manet – họa sĩ thiên tài người Pháp

Edouard Manet là một trong những họa sĩ đánh dấu sự chuyển mình từ trường phái hiện thực sang trường phái ấn tượng, điển hình là các tác phẩm của ông đã tạo nên những làn sóng tranh cãi, và là cơ sở cho sự ra đời của nghệ thuật. trường phái ấn tượng trong hội họa cho đến ngày nay.

Thông tin của Mr

👉 Xem thêm :  TOP 10 Hồ Câu Cá Dịch Vụ Giải Trí TPHCM Gần Đây, Giá Rẻ, Uy Tín 2022

+ Người gốc Pháp

+ Sinh ngày 23 tháng 1 năm 1832

+ Mất ngày 30 tháng 4 năm 1883

+ Có nhiều tác phẩm nổi tiếng mọi thời đại của trường phái ấn tượng.

Một trong những tác phẩm nổi bật của ông là quán rượu ở Folies-Bergère, một tác phẩm liên quan đến cuộc sống hiện đại thể hiện cuộc sống hàng ngày ấn tượng. Đây cũng là bức tranh cuối cùng trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của ông và để lại cho ông những đỉnh cao của sự nghiệp hội họa, ông được vinh danh là một trong những họa sĩ trường phái ấn tượng nổi tiếng thời bấy giờ.

Henri Matisse – họa sĩ nổi tiếng thế giới

Henri Matisse sinh ra tại Caeau Cambrésis, Pháp, ông là thiên tài hội họa, thiết kế đồ họa, điêu khắc gia đa lĩnh vực mỹ thuật thế giới.

+ Sinh ngày 31 tháng 12 năm 1869

+ Mất ngày 3/11/1954

Ông có một đời sống nghệ thuật phong phú và độc đáo, Henri Matisse và Picasso là hai nghệ sĩ tài năng, đam mê nghệ thuật điêu khắc châu Phi và đã cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Chưa kể phong cách vẽ tao nhã trong tranh của ông đã được biết đến và nổi tiếng khắp thế giới.

Trong sự nghiệp của mình, Matisse đã giành được nhiều giải thưởng xuất sắc với sự nghiệp và kiến ​​thức đa tài, ghi dấu ấn trong lịch sử hội họa và nghệ thuật thế giới.

Họa sĩ nổi tiếng Paul Cézanme

Về Paul Cézanme

+ Sinh năm 1839

+ Mất năm 1906

+ Sinh ra tại Pháp và là thiên tài hội họa của lịch sử thế giới.

Tranh của Paul Cézanme khi bán ra luôn được đánh giá cao và có giá trị rất cao, từng được hoàng gia Dubai mua với giá 250 triệu USD. Trong thời của ông, nó không được giới phê bình đánh giá cao, nhưng tác phẩm nổi tiếng hiện nay đã từng bị từ chối triển lãm.

Họa sĩ nổi tiếng Leonardo da Vinci

Nhưng bù lại, giới nghệ sĩ đánh giá cao nghệ thuật của ông như một người khơi nguồn ý tưởng để tạo ra chủ nghĩa lập thể phân tích trong thế giới hội họa, những tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu của ông cho đến ngày nay. vẫn đang được đấu giá và bán với giá trị lớn trên thế giới.

Tác phẩm nổi bật

+ Vận động viên hiện đại

+ Chân dung vợ của Hortense Fique,

+ Đồng hồ đá cẩm thạch đen

+ Mont Sainte-Victoire

+ L’Estaque

Andy Warhol – nghệ sĩ nổi tiếng về nghệ thuật đại chúng

Thông tin của ông Andy Warhol

+ Sinh ngày 6 tháng 8 năm 1928

👉 Xem thêm :  TOP 10 Game Đắt Tiền Nhất Thế Giới 2022: Pc & Mobile

+ Mất ngày 22 tháng 2 năm 1987

+ Nghệ sĩ sinh ra tại Mỹ trong lĩnh vực vẽ tranh minh họa thương mại

Ông là một nhân vật nổi tiếng trong giới nghệ thuật đại chúng và thường vẽ những bức tranh theo trường phái hậu hiện đại, đa nhiệm như viết phim, các tác phẩm của ông thường thể hiện sự khám phá mối quan hệ giữa văn hóa danh nhân và thời kỳ quảng bá. báo cáo trong những năm 90.

Trong nghệ thuật của ông là sự kết hợp của nhiều phương tiện hiện đại như nhiếp ảnh, tranh in, ảnh lụa, điêu khắc, là một họa sĩ kiêm họa sĩ thiên tài nổi tiếng một thời, ông đã để lại những tác phẩm để đời với giá trị hơn 100 triệu đô la cùng với các tác phẩm xuất hiện trên tạp chí năm 2009.

Họa sĩ Jackson Pollock

Sinh đầu năm 1912 tại Mỹ, ông mất năm 1956 khi đang ở đỉnh cao của chủ nghĩa trừu tượng trong nghệ thuật thế giới. Tên tuổi của Pollock còn vươn ra thế giới bởi những bức tranh trừu tượng đã giúp danh tiếng của ông ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Phong cách vẽ của anh ấy rất độc đáo và khác thường, anh ấy đã kết hợp nhiều nét vẽ kỳ lạ và màu sơn cơ bản, tạo ra tác phẩm nghệ thuật được ngưỡng mộ trên toàn thế giới.

Edgar Degas – họa sĩ nổi tiếng người Pháp

Edgar Degas cũng là thiên tài hội họa nổi tiếng thế giới từ những năm 80, ông sinh ra và lớn lên tại Paris, mất năm 1917 nhưng có một cuộc đời khó khăn.

Cách thể hiện nghệ thuật của ông thiên về trường phái Ấn tượng và chịu ảnh hưởng của nghệ thuật hội họa phương Đông thời bấy giờ. Các tác phẩm của anh hầu hết mang màu sắc nhẹ nhàng miêu tả cuộc sống đời thường, nổi tiếng với nhiều tác phẩm nghệ thuật như

+ Lớp học khiêu vũ

Trên đây là top những họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới với nghệ thuật hội họa đỉnh cao và được thế giới công nhận trong lịch sử, mỗi họa sĩ đều có những nét nghệ thuật riêng và phong cách hội họa theo nhiều trường phái ấn tượng, đánh dấu những bước phát triển của nghệ thuật hội họa thế giới.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm năng đang xem bài viết này
Bạn có muốn đưa các sản phẩm / dịch vụ mang thương hiệu của mình lên trang web của chúng tôi không?

Liên hệ ngay!

Cửa hàng chia sẻ Ứng dụng miễn phí hàng đầu, Phần mềm hữu ích, Trò chơi trực tuyến, Trò chơi mod và Mẹo miễn phí 2022: Top10App.NET

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment