Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

TOp 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2022

Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới: Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Phần Lan, Đức, Italya, Pháp,… Đây đều là những hộ chiếu dẫn đầu bảng xếp hạng những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với hơn 100 điểm đến. Hãy Naototnhat.com Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các quốc gia này trong bài viết dưới đây nhé!

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ thuộc sở hữu của nhà nước và được cơ quan có thẩm quyền của nhà nước đó cung cấp cho công dân, nhằm sử dụng để xuất nhập cảnh hợp pháp. Hộ chiếu là một loại giấy tờ có thể chứng minh danh tính và quốc tịch của người sở hữu.

Mỗi quốc gia sẽ cấp một loại hộ chiếu khác nhau, trên hộ chiếu sẽ hiển thị các thông tin bao gồm: Họ và tên đệm, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, ảnh chân dung, số định danh cá nhân, chức danh,…. Và thông thường, mỗi cuốn hộ chiếu sẽ có thời hạn sử dụng khoảng 5 – 10 năm.

10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2022

Hiện nay, trên thế giới có các loại hộ chiếu như:

+ Hộ chiếu phổ thông: Thường được mọi người sử dụng với những cái tên quen thuộc như hộ chiếu du lịch, hộ chiếu phổ thông. Đây là mẫu hộ chiếu phổ biến nhất được cấp cho công dân các nước trên thế giới.

+ Hộ chiếu chính thức: Đây là hộ chiếu cấp cho nhân viên chính phủ đi công tác và người phụ thuộc đi cùng.

+ Hộ chiếu ngoại giao: Như tên của nó, đây là hộ chiếu cho các nhà ngoại giao của quốc gia đó, và những người phụ thuộc của họ để đi cùng với họ đến một quốc gia khác và cư trú.

👉 Xem thêm :  Top 10 Tỉnh đông dân nhất Việt Nam hiện nay 2022

+ Hộ chiếu khẩn cấp: Hộ chiếu tạm thời, được cấp cho những người bị mất, bị đánh cắp hoặc không có hộ chiếu để sử dụng trong thời gian rất ngắn.

+ Hộ chiếu tập thể: Thông thường, hộ chiếu chỉ được cấp cho mỗi công dân sử dụng. Nhưng hộ chiếu tập thể được cấp cho một nhóm xác định. Nhóm này sẽ cùng nhau đi du lịch đến một điểm nhất định và sử dụng hộ chiếu tập thể này.

+ Hộ chiếu gia đình: Hộ chiếu này được cấp cho cả một gia đình. Sử dụng cho từng người hoặc tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, hiện nay có rất ít quốc gia cấp loại hộ chiếu gia đình này.

10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022

Nhắc đến những năm gần đây, đại dịch Covid đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của công dân các nước trên thế giới. Và cho đến nay, khi đại dịch đã ổn định, kinh tế và quyền tự do đi lại của người dân cũng được cải thiện rất nhiều, trong đó có quyền tự do đi lại các nước trên thế giới.

Theo báo mới nhất của Henley & Partners (một công ty tư vấn về cư trú và quốc tịch toàn cầu). Thì năm nay, vấn đề tự do đi lại của các quốc gia lại được cho phép và xếp hạng theo quốc gia. Sau đây là danh sách 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại bao gồm:

+ Nhật Bản, Singapore với 192 điểm đến bằng VND

+ Đức, Hàn Quốc cho 190 điểm đến

+ Italya, Phần Lan, Tây Ban Nha, Luxembourg với 189 điểm đến

+ Hà Lan, Đan Mạch, Áo, Pháp, Thụy Điển cho 188 điểm đến

👉 Xem thêm :  Top 5 Loại Rubik To, Khổng Lồ Nhất Thế Giới 2022

+ Ireland, Bồ Đào Nha cho 187 điểm đến

+ Bỉ, Na Uy, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Mỹ, New Zealand với 186 điểm đến

+ Úc, Canada, Hy Lạp, Malta, Cộng hòa Séc với 185 đồng

+ Ba Lan, Hungary với 183 điểm đến

+ Slovakia, Lithuania cho 182 điểm đến

+ Latvia, Slovenia, Estonia cho 181 điểm đến

Như vậy, Singapore và Nhật Bản là hai quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, mỗi công dân của hai quốc gia này có thể tự do đến thăm 192 quốc gia khác trên thế giới mà không cần phải xin visa. trưởng phòng.

Ngoài ra, các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) vẫn được xếp vào danh sách hàng đầu với những tấm hộ chiếu có giá trị đến 189, 190 quốc gia khác. Các quốc gia Đông Âu cùng chiếm các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Hộ chiếu Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới 2022?

Việt Nam là một quốc gia nhỏ bé so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Theo báo cáo của henley & Partners, sau các cường quốc trên thế giới và các nước Đông Âu, Việt Nam là quốc gia đứng ở vị trí thứ 89. Cùng với Guinea, Togo và Mali, có 54 điểm đến.

Mỗi công dân Việt Nam khi được cấp hộ chiếu sẽ có quyền tự do đi lại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới mà không cần xin thị thực, chỉ cần thị thực nhập cảnh. đến) hoặc thị thực điện tử (eTA) có lợi ích này.

Ngoài Việt Nam, trong khu vực Đông Á, các quốc gia sẽ được xếp hạng như sau:

+ Malaysia đứng thứ 12 và có 179 điểm đến (Miễn thị thực)

+ Thái Lan đứng thứ 65 và có 79 điểm đến

+ Indonesia đứng thứ 72 với 71 điểm đến

👉 Xem thêm :  Top 10 Kênh Youtube Nhiều SUB nhất thế giới 2022: Nhiều lượt xem, đăng ký

+ Campuchia đứng thứ 90 với 53 điểm đến

+ Lào đứng thứ 93 với 50 điểm đến

Hộ chiếu bị hạn chế nhiều nhất trên thế giới năm 2022

Ngoài những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, còn có những hộ chiếu giới hạn điểm đến. Theo xếp hạng của công ty tư vấn cư trú và quốc tịch toàn cầu Henley & Partners, với mức độ tự do đi lại ít nhất trên thế giới, đây là 10 hộ chiếu bị hạn chế nhất trong năm nay:

+ Afghanistan – với 26 điểm đến

+ Iraq – với 28 điểm đến

+ Syria – với 29 điểm đến

+ Pakistan – với 31 điểm đến

+ Yemen – với 33 điểm đến

+ Somalia – với 34 điểm đến

+ Nepal, lãnh thổ Palestine – với 37 điểm đến

+ Triều Tiên – với 39 điểm đến

Như vậy, đứng cuối danh sách này là đất nước Afghanistan với điểm đến chỉ là 26 quốc gia trên thế giới. Xét trên nhiều yếu tố và mức độ tự do đi lại của các nước trên thế giới, đến nay, mức độ tự do đi lại đã được mở rộng rất nhiều giữa các nước, công dân mỗi nước đều có thể sử dụng hộ chiếu. và di chuyển cư trú đến các quốc gia khác một cách tự do và không cần xin thị thực trước.

Trên đây là 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới Được chứ Naototnhat.com Nghiên cứu và tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet. Qua đây có thể thấy rằng những quốc gia này đều là những quốc gia vô cùng phát triển và hộ chiếu của những quốc gia này có giá trị vô cùng lớn.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm năng đang xem bài viết này
Bạn có muốn đưa các sản phẩm / dịch vụ mang thương hiệu của mình lên trang web của chúng tôi không?

Liên hệ ngay!

Chia sẻ hàng đầu kho ứng dụng miễn phí, phần mềm hữu ích, trò chơi trực tuyến, trò chơi mod và thủ thuật 2022: Top10App.NET

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment