Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Top 10 dòng họ LỚN và giàu, quyền lực nhất Việt Nam 2022

Top 10 dòng họ lớn nhất Việt Nam dưới đây là Nguyễn, Trần, Lê, Hoàng, Hoàng Huynh, Lý Quí, Trương ,. Nguyễn Lân,… sẽ giúp mọi người tìm hiểu sâu hơn về những dòng họ có lịch sử lâu đời trên đất nước hình chữ S.

Top 10 gia đình lớn nhất Việt Nam

Họ Nguyễn

ho-nguyen
Họ Nguyễn

chiếm gần 40% tổng số người mang họ Nguyễn trên toàn Việt Nam. Ngay cả người phương Tây cũng thấy điều này trong tiếng Việt. Chính vì thói quen phát âm tên đã khiến nhiều du học sinh và những người định cư ở nước ngoài nhận ra họ rất dễ dàng bắt gặp họ Nguyễn. Điều này có lẽ xuất phát từ một triều đại phát triển rực rỡ qua nhiều thế hệ trong những năm phong kiến ​​bành trướng.

Một số nhân vật nổi tiếng mang họ Nguyễn như: Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Huệ, Nguyễn Ánh, Nguyễn Du, Nguyễn Văn Linh, …

Họ Trần

hot-tran
Họ Trần

Đứng cạnh dòng họ Nguyễn về độ đông đúc phải kể ngay đến dòng họ Trần với gần 12 triệu người cùng chung dòng dõi tổ tiên. Người ta cho rằng nguồn gốc của họ Trần Việt Nam là ở vùng Phúc Kiến, Trung Quốc.

Sau này đất nước ta đã sản sinh ra nhiều danh nhân, anh hùng đều mang họ Trần. Một trong số đó vẫn được người Việt nhắc đến ngày nay. Và để tỏ lòng biết ơn nhà nước, chúng tôi đã đặt tên cho các con phố để tưởng nhớ các ông: Trần Thái Tông, Trần Nhân Tông, Trần Phú, Trần Quang Diệu …

Họ Lê

hố
Họ Lê

Theo thống kê, tổng số hậu duệ của dòng họ Lê đã lên tới hơn 10 triệu người. Nguồn gốc họ Lê thời tiền sử qua gia phả họ Lê là ở vùng Thanh Oai, thành phố Hà Nội ngày nay. Cho đến ngày nay, con cháu họ Lê sinh sống rải rác trên mọi miền đất nước.

👉 Xem thêm :  Top 9 giải đấu esport LỚN nhất Việt Nam 2022

Nghiên cứu về dòng họ Lê rất thú vị, vì có rất nhiều danh nhân lịch sử, văn hóa của nước ta mang dòng họ này. Một số nhân vật nổi tiếng mang họ Lê như: Lê Lợi, Lê Thái Tổ, Lê Hồng Phong, Lê Duẩn … Họ Lê chỉ có ở người Việt ở nước ta. Trong lịch sử Trung Quốc, có rất ít người mang họ Lê

Họ Phạm

ho-pham
Họ Phạm

Hiện cả nước có 7% người mang họ Phạm và cũng là dòng họ phổ biến thứ 4 ở Việt Nam. Họ Phạm của Việt Nam xuất hiện đồng thời với các họ khác trên lãnh thổ Việt Nam từ hàng vạn năm trước. Cho đến nay vẫn chưa thể khẳng định họ Phạm Việt Nam có phải gốc Hoa hay không.

Nhưng từ Bắc chí Nam nước ta đâu đâu cũng thấy các nhà thờ tộc Phạm được thờ cúng trang nghiêm. Một số nhân vật nổi tiếng như Phạm Hồng Thái, Phạm Ngọc Thạch, Phạm Văn Đồng, Phạm Minh Chính …

Hoàng / họ Huỳnh

ho-hyung
Hoàng / họ Huỳnh

Chiếm 5,1% dân số, con cháu họ Hoàng / họ Huỳnh đã và đang sinh sống ở nhiều vùng trên đất nước ta. Không chỉ ở Việt Nam, dòng họ Hoàng, họ Huỳnh còn có mặt ở các nước lân cận như Trung Quốc, Triều Tiên, Triều Tiên.

Ở miền Nam, họ Hoàng thường được gọi là họ Huỳnh. Một số hoàng tộc nổi tiếng như Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ, Huỳnh Thúc Kháng …

Họ Lý Quí

ly-qui
Họ Lý Quý

Được biết đến với một gia đình giàu có và lâu đời nhất Sài Gòn. Nổi tiếng nhất là tập đoàn ẩm thực được xây dựng qua nhiều đời và trở thành thành trì đáng tự hào của gia tộc này.

Lĩnh vực kinh doanh

  • Chuỗi nhà hàng, quán cafe: Ciao, Terrace, Ibox, Goody, Paris Deli, Fly Cupcake Garden, Maxim’s Nam An, An Viên, Thanh Niên, Gloria Jean’s, Breadtalk
  • Chuỗi cửa hàng Phở 24 với người sáng lập là “Ông Hoàng Phố” – ông Lý Quý Trung
  • Trung tâm nội thất nhà đẹp
  • Phòng trình diễn thời trang, Thiết kế thời trang với nhà thiết kế nổi tiếng Lý Quí Khánh
👉 Xem thêm :  Top 10 cầu thủ bóng đá đẹp trai nhất Việt Nam hiện nay 2022

Biệt thự nhà Lý Quý Khánh được cho là biệt thự lớn, kéo dài tới vài km. Có nhiều loại bể bơi. Nhà thiết kế và gia đình có gu ăn mặc sành điệu, đẳng cấp khiến mọi người dễ dàng nhận ra sự sung túc của gia đình này. Họ thường bay hạng thương gia, nghỉ tại các khách sạn 5 sao.

Họ Trương

ly-qui
Họ Trương

Cũng là một gia đình giàu có với cuộc sống xa hoa không thua kém gia đình Lý Quí. Nhưng nếu gia đình Lý Quí tập trung vào lĩnh vực kinh doanh ẩm thực thì gia đình họ Trương lại nổi tiếng với lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

  • Lĩnh vực kinh doanh
  • Khách sạn nhà hàng
  • Căn hộ như khách sạn thương mại An Đông
  • Tòa nhà 40 tầng Times Square – công trình từng được ví như “viên ngọc quý” của TP.HCM
  • Tòa nhà căn hộ cao cấp Sherwood Residence
  • Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Con cháu họ Trương phần lớn theo nghiệp kinh doanh của gia đình. Một trong số đó là Chủ tịch Hội đồng quản trị bà Trương Mỹ Lan Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Doanh nghiệp này chính thức hoạt động vào năm 2007. Công ty đã đầu tư xây dựng nhiều dự án lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm các khu chung cư, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Trương Gia Bình – người mở đầu cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT, ông Bình nắm trong tay khối tài sản gần 2,5 nghìn tỷ đồng. Đây là kết quả khi anh liều lĩnh và vào nhóm cổ phiếu tiềm năng, sau đó chỉ số VN didex tăng mạnh và kết quả lớn.

Trương Huệ Vân, vợ của nhạc sĩ nổi tiếng Thanh Bùi. Cô mang trong mình dòng máu đời thứ 4 của dòng họ Trương. Con gái cưng của doanh nhân bất động sản Trương Chí Trung. Mẫu người con gái họ Trương từ bao đời nay đã là người làm ăn giỏi, cần cù, siêng năng.

👉 Xem thêm :  ATM ACB GẦN ĐÂY – DANH SÁCH ATM NGÂN HÀNG ACB CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Gia đình nguyễn lan

nguyen-lan
Gia đình nguyễn lan

Được mệnh danh là gia đình trí thức. Thật hiếm tìm thấy một gia đình mà tất cả các con đều chọn nghề cao quý kể cả giáo viên và bác sĩ. Nhà giáo, GS Nguyễn Lân và vợ là bà Nguyễn Thị Tế đã dày công giáo dục con cái rất bài bản để dòng họ Nguyễn Lân trở thành một dòng họ hiếu học, tài hoa, chuẩn mực, giàu có.

Đại gia đình có 7 con trai, 1 con gái và gần 60 cháu. Anh chị em đều hòa thuận, kính trên nhường dưới. Những người hoạt động trong lĩnh vực nào đều có thành tích nhất định, được phong học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Cụ thể là Nguyễn Ngọc Lưu Ly – Phó Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội). Cũng là chắt của GS Nguyễn Lân. Với truyền thống hiếu học được rèn giũa dưới mái trường có môi trường học tập tốt. Cô được phong hàm phó giáo sư khi mới 32 tuổi và là độ tuổi trẻ nhất cho chức danh này.

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, một bác sĩ tài năng và giàu lòng nhân ái. Ông là con trai GS Nguyễn Lân Dũng, cháu nội GS Nguyễn Lân. Với nhiều chức danh mà người ta có thể nhắc đến bác sĩ này ngoài chức danh bác sĩ. Ông cũng là Tiến sĩ Y khoa, đại biểu Quốc hội Việt Nam, được phong hàm Phó Giáo sư năm 2013. Ông kiên quyết không vào Đảng nhưng vẫn hết lòng chăm lo cho người dân, đặc biệt là trẻ em mắc bệnh tim.

Trên đây là top 10 dòng họ lớn nhất Việt Nam mà NaoTotNhat.com đã tổng hợp và đánh giá dựa trên internet. Mong mọi người có những thông tin hữu ích về gia đình mình đang cưu mang hoặc của người thân, bạn bè. .

Xem thêm:

Có hàng triệu khách hàng Tiềm năng đang xem bài viết này
Bạn có muốn đưa các sản phẩm / dịch vụ mang thương hiệu của mình lên trang web của chúng tôi không?

Liên hệ ngay!

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment