Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Tổng hợp công thức các món ăn hot trend mùa dịch 2020

Chắc hẳn trong thời buổi xã hội cách biệt này, chúng ta không khỏi cảm thấy buồn chán và vô vị, không biết phải làm gì để tìm lại niềm vui.

Vì vậy, có thể bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình ngay khi đọc bài viết này? Hãy Wecheckin Vào bếp và làm thử ngay thôi Công thức các món ăn hot trend mùa dịch năm 2020 Làm cho những ngày lễ thú vị hơn bao giờ hết!

1. Cà phê Dalgona – món ăn đứng đầu danh sách hot trend mùa dịch năm 2020

Trong thời gian gần đây, chỉ cần lướt qua Facebook là chắc chắn sẽ thấy mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ, đang xắn tay vào bếp để cập nhật một loại thức uống có vẻ ngoài đẹp mắt – tên gọi của nó không gì khác. Cà phê Dalgona.

ẩm thực mùa covid, đồ ăn nhẹ ngon, bánh mì bơ tỏi, cà phê dalgona, công thức nấu ăn, covid-19, dalgona matcha, các món ăn thịnh hành trong mùa dịch, làm gì trong đại dịch, trứng xốp

Món ăn hot trend mùa dịch năm 2020 này chính là khởi nguồn cho trào lưu vào bếp, chứng tỏ sự khéo léo của các chị em mà ngày thường hiếm có cơ hội trổ tài.

ẩm thực mùa covid, đồ ăn nhẹ ngon, bánh mì bơ tỏi, cà phê dalgona, công thức nấu ăn, covid-19, dalgona matcha, các món ăn thịnh hành trong mùa dịch, làm gì trong đại dịch, trứng xốp
Bộ ba Dalgona đủ hương vị @ ẢNH: BỘ SƯU TẬP

Công thức pha cà phê Dalgona không khó, chỉ cần bạn lưu ý một chút là đã có thể cho ra một thức uống thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

👉 Xem thêm :  Những cung đường toàn món ngon
Vật tư Công thức truyền thống Các công thức sáng tạo khác
Cà phê Dalgona – Cà phê đen dạng gói, Nescafé Việt Nam ngon hơn (phải là cà phê đen hòa tan mới thành công)
– Đường phố
– Nước sôi (nóng)
– Sữa tươi không đường
– Đá
– Máy đánh trứng hoặc nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể đánh bằng tay.
Pha theo tỉ lệ 1: 1: 1, tức là cứ 3 thìa cà phê + 3 thìa cà phê đường + 3 thìa nước sôi thì đổ ra cốc hoặc bát. (Thường thì 1 gói cà phê sẽ có 3 thìa cafe, nếu bạn pha cho số lượng người nhiều thì bạn có thể tăng nguyên liệu lên nhưng vẫn giữ tỉ lệ 1: 1: 1)
– Đánh hỗn hợp liên tục trong khoảng 5 đến 10 phút bằng thìa gỗ lớn hoặc phới lò xo cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt, đặc và bông xốp như kem.
– Nếu cảm thấy chưa đủ bông, bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp mịn nhất có thể.
– Cho đá + sữa tươi không đường vào cốc, cho phần cà phê đã đánh bọt lên trên và thưởng thức.
– Có thể ăn kèm với bánh quy, socola… vv tùy theo khẩu vị.
Dalgona Matcha
– Thành phần: 1 thìa cà phê bột matcha, 1 lòng trắng trứng gà, 32g đường cát trắng, 62ml nước sôi, sữa tươi, đá viên.
Cách làm: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt; Làm xi-rô bằng cách đun sôi nước và đường cát cho đến khi đặc; Từ từ đổ xi-rô lên trứng đã đánh bông và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn; Thêm bột matcha và tiếp tục khuấy đều; Cho sữa tươi và đá viên vào cốc; Bước cuối cùng cho hỗn hợp bọt biển lên trên.
Dalgona Milo
– Nguyên liệu: 2 thìa sữa bột Milo, 2 thìa đường trắng, 2 thìa nước nóng, sữa, đá.
– Cách làm: Cho sữa bột Milo, đường và nước nóng vào âu và đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông lên, bông nhẹ và mịn là được; Thêm sữa (bao nhiêu tùy thích) và một cốc nước đá rồi đổ hỗn hợp bông lên trên.

2. Souffle Omelette – Món ăn hot trend mùa đông cho cả nhà

Đứng sau Dalgona Coffee là đàn em Trứng xốp Souffle Omelette – một trong những công thức món ăn “đổi gió” cho cả nhà. Trứng gà bông mềm xốp vừa là một món ăn độc đáo lại vô cùng dễ làm. Bạn không cần phải quá khéo tay vì chỉ cần một chút tinh tế là bạn có thể tạo ra một công thức mới làm khuynh đảo cộng đồng mạng này.

👉 Xem thêm :  Quán bánh giò không tên hơn 30 năm ở phố cổ
ẩm thực mùa covid, đồ ăn nhẹ ngon, bánh mì bơ tỏi, cà phê dalgona, công thức nấu ăn, covid-19, dalgona matcha, các món ăn thịnh hành trong mùa dịch, làm gì trong đại dịch, trứng xốp
@PHOTO: BẾP LILO
Vật tư Công thức nấu ăn
Souffle Omelette Trứng Sponge – 3 quả trứng
– Phô mai cheddar
– Một chút bơ, muối
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra 2 bát khác nhau. Hãy cẩn thận để không để lại bất kỳ lòng đỏ nào còn lại trên lòng trắng!
Bước 2: Đánh đều lòng đỏ.
Bước 3: Cho một chút muối vào lòng trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng bông lên. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh nếu không có máy đánh trứng, nhưng nhớ đánh đều và liên tục.
Bước 4: Nhẹ nhàng đổ ½ lượng lòng trắng đã đánh bông vào lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng trộn đều. Khi lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau là được.
Bước 5: Tiếp tục cho ½ số lòng trắng trứng còn lại vào trộn tiếp. Bạn không nên trộn quá tay để tránh hỗn hợp tách nước và mất độ xốp của lòng trắng.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp, tráng chảo một lớp bơ mỏng. Sau đó đổ hỗn hợp trứng vào, tráng đều khắp chảo sao cho trứng vừa đủ dày.
Bước 7: Thêm một chút phô mai Cheddar lên trên để trứng được béo và thơm hơn. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không thích phô mai.
Bước 8: Đợi 2 phút, khi trứng bắt đầu chín thì dùng xẻng gấp đôi quả trứng lại. Đợi khoảng 30 giây – 1 phút rồi tắt bếp, cho trứng ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món trứng bông lan “nổi bần bật” với màu vàng đẹp mắt, hương vị thơm ngon, xốp cực kỳ ngon.

3. Bánh mì phô mai bơ tỏi – Món ngon bảo vệ sức khỏe mùa dịch bệnh

Ngoài việc dùng làm món ăn vặt buổi chiều rất ngon, bánh mì phô mai bơ tỏi Nó còn giúp bạn và người thân tăng cường sức đề kháng trong những ngày dịch bệnh hoành hành. Tỏi có nhiều công dụng đối với sức khỏe như trị cảm lạnh, tránh đầy bụng, khó tiêu, tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch, khi kết hợp với bơ và bánh mì thì quả là mới lạ và hấp dẫn.

👉 Xem thêm :  Top 5+ địa điểm du lịch mùa đông tuyệt vời ở miền Bắc
ẩm thực mùa covid, đồ ăn nhẹ ngon, bánh mì bơ tỏi, cà phê dalgona, công thức nấu ăn, covid-19, dalgona matcha, các món ăn thịnh hành trong mùa dịch, làm gì trong đại dịch, trứng xốp
@ ẢNH: BỘ SƯU TẬP

Bánh mì phô mai bơ tỏi được xem là món hot trend trong mùa dịch bệnh, nên bỏ chút công sức bắt tay vào bếp thôi nào!

ẩm thực mùa covid, đồ ăn nhẹ ngon, bánh mì bơ tỏi, cà phê dalgona, công thức nấu ăn, covid-19, dalgona matcha, các món ăn thịnh hành trong mùa dịch, làm gì trong đại dịch, trứng xốp
@PHOTO: BẾP THÁNG 12
Vật tư Công thức nấu ăn
Bánh mì phô mai bơ tỏi Bột bánh mì: – 270g bột mì số 11 – 60g bột mì số 8 – 35g đường – 1 quả trứng – 2g muối – 140g sữa tươi – 4g men nở – 40g bơ nhạt
Phần kem phô mai: – 200 cream cheese – 70g whipping cream – 20g đường – 1 thìa nước cốt chanh
Sốt tỏi: 150g bơ không ướp muối – 60g tỏi băm – 50g sữa đặc – 1 quả trứng – 1 thìa cà phê muối – 2 thìa mật ong – 2 thìa ngò tây khô (ngò tây khô)
Làm bánh mì
– Cho các nguyên liệu làm bánh vào âu lớn, nhào và để bột nở trong 1 tiếng để bột nở gấp đôi. Sau đó chia thành 6 bánh có trọng lượng khoảng 110g.
– Sau đó nướng bánh trong nồi chiên không khí với nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút.
Làm kem phô mai
Cho các nguyên liệu cream cheese vào tô và đánh bằng máy trộn cho đến khi mịn. Cho vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh.
Làm nước sốt bơ tỏi
Đun chảy bơ sau đó trộn đều các nguyên liệu trong một tô lớn.
Hoàn thành bánh
Sau khi bánh chín, dùng dao cắt thành 6 phần bằng nhau nhưng giữ nguyên phần đáy bánh để không bị bung hẳn ra ngoài.
– Bơm phô mai vào từng thành bánh mì.
– Nhúng bánh mì vào bát bơ tỏi.
– Bật bếp chiên không khí ở 180 độ C trong 7 phút. (Tùy theo độ giòn mà có thể gia giảm thời gian và nhiệt độ).
– Lấy bánh ra và trình bày.

4. Bánh tét trứng thơm ngon, béo ngậy cho mùa dịch bệnh

Sau đó Trứng tarts Thơm ngon, béo ngậy, nhỏ xinh là món ăn hấp dẫn mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Bánh tart có thể được làm theo nhiều công thức hương vị khác nhau như: táo, phô mai, dâu,… nhưng bánh trứng là món đơn giản và dễ làm nhất tại nhà.

ẩm thực mùa covid, đồ ăn nhẹ ngon, bánh mì bơ tỏi, cà phê dalgona, công thức nấu ăn, covid-19, dalgona matcha, các món ăn thịnh hành trong mùa dịch, làm gì trong đại dịch, trứng xốp
@ ẢNH: BỘ SƯU TẬP
Vật tư Làm
Trứng tarts Vỏ bánh: – 340 gam bột mì – 230 gam bơ – 60 gam đường bột – 1/2 quả trứng (bạn nên lấy cả lòng trắng và lòng đỏ)
Nhân bánh kem: – 230ml nước – 3 quả trứng – 80g đường – 70ml sữa tươi không đường
Làm vỏ bánh
– Bạn cho bơ và đường vào một chiếc bát rồi dùng máy đánh trứng để đánh bông hai nguyên liệu này. Tiếp theo, bạn cho 1/2 quả trứng vào âu, tiếp tục đánh tan rồi cho bột mì vào, trộn đều tay cho đến khi thành một khối bột đồng nhất. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để giúp bột cứng lại.
– Sau khi bột cứng, bạn lấy bột ra khỏi tủ, chuẩn bị một mặt phẳng rồi dùng cán cán mỏng bột thành miếng bột có độ dày khoảng 0,3mm. Sau khi cán, bạn cho bột vào khuôn, xoa đều để bột bám quanh mép khuôn, sau đó bạn gạt bớt phần bột thừa để bánh được đẹp mắt hơn.
– Dùng dĩa chọc các lỗ dưới đáy khuôn để khi nướng bánh có thể thoát khí, tránh bị phồng rộp. Tiếp theo, bạn làm nóng lò nướng trước 5 phút rồi cho vỏ bánh vào nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C để giúp kết cấu bột ổn định.
Làm nhân kem trứng
– Dùng phới lồng, đánh tan trứng và đường cho đến khi tan, cho sữa tươi vào, tiếp tục đánh đều, cuối cùng cho nước vào, đánh đến khi hòa quyện. Lọc hỗn hợp này qua rây cho đến khi mịn.
– Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp sữa trứng vào từng khuôn đã có sẵn vỏ bánh, lưu ý chỉ nên đổ khoảng 1/2 khuôn bánh, không nên đổ đầy quá sẽ làm bánh bị trào ra ngoài, không đẹp mắt. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút cho đến khi thấy vỏ bánh trứng hơi vàng nâu và nhân kem bắt đầu đông lại.

Công thức Chúng tôi tổng hợp những món ăn hot trend mùa dịch năm 2020 trong bài viết hi vọng sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm nấu nướng tuyệt vời. Nếu thành công, bạn nhớ chia sẻ kết quả với chúng tôi ngay nhé! Nhóm mình cũng đã chinh phục thành công các món ăn trên!

Chúc quý khách một mùa đại dịch an toàn và nhiều niềm vui mới !!!

Tổng hợp các công thức từ: Hướng Nghiệp Á Âu, EVA Kitchen, Klook,…

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment