Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Thưởng thức đặc sản bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ ngon khó cưỡng

Không chỉ nổi tiếng với món lẩu vịt nấu chao, ốc nướng tiêu hay nem nướng Cái Răng, khi ghé thăm Cần Thơ, bạn còn có thể thưởng thức món bánh phồng tôm Dương Giã nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu xem món bánh tôm Dương Gia Cần Thơ có gì hấp dẫn nhé!

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ – món ăn ‘vương giả’ nổi tiếng của Tây Đô

Dòng họ Dương ở Cần Thơ nổi tiếng với những món ăn gia truyền nổi tiếng trong đó có món bánh phồng tôm Dương Gia nức tiếng gần xa. Bánh tôm Dương Gia Cần Thơ là một món ăn vặt, thường được chiên giòn hoặc ăn kèm với gỏi. Bánh phồng tôm được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Hủ tiếu nước, hủ tiếu giòn, gỏi cuốn thơm ngon.

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ, khám phá, trải nghiệm, thưởng thức đặc sản Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ ngon khó cưỡng

Bánh phồng tôm Dương Gia được biết đến như một món ăn “vương giả”.

Địa chỉ nổi tiếng nhất là cô Huỳnh Hoa với hơn 40 năm làm nghề gia truyền. Với kinh nghiệm lâu năm, cơ sở bánh phồng tôm Dương Gia tại Huỳnh Hoa đảm bảo tỷ lệ phối trộn các nguyên liệu như bột sắn, tôm, lòng trắng trứng và gia vị. Bột sau đó được xay và nhồi, hấp chín rồi cắt đẹp mắt rồi đem phơi khô.

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ, khám phá, trải nghiệm, thưởng thức đặc sản Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ ngon khó cưỡng

Bánh phồng tôm Dương Gia tiêu chuẩn được phơi 2 nắng

👉 Xem thêm :  [Hà Nội] Những “đặc sản” của mùa đông lạnh không thể bỏ lỡ (Phần 2)

Công đoạn cuối cùng của cách làm bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ là chiên giòn và đóng gói. Tất cả các công đoạn làm bánh phồng tôm đều được làm thủ công và tỉ mỉ. Khi thưởng thức bánh đạt chuẩn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngon của trứng, bột và tôm.

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ, khám phá, trải nghiệm, thưởng thức đặc sản Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ ngon khó cưỡng

Bánh phồng tôm nướng giòn thơm ngon

Bí quyết làm bánh phồng tôm của dòng họ Dương Gia

Khoảng 3 giờ sáng, tiếng cối giã của những người phụ nữ miệt mài làm không khí vắng lặng. Nghề làm bánh phồng tôm được truyền từ đời này sang đời khác, dần dần dòng họ Dương mở rộng cơ sở sản xuất và trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp Cần Thơ và cả miền Tây.

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ, khám phá, trải nghiệm, thưởng thức đặc sản Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ ngon khó cưỡng

Bí quyết chọn gạo ngon để làm bánh phồng tôm Dương Gia

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ chuẩn sẽ được làm từ những con tôm tươi, gạo trắng và những bí quyết gia truyền. Ai cũng có sân khấu, ai cũng quan tâm đến công việc của mình. Công đoạn tráng bánh yêu cầu bánh phải có độ dày đều và bề mặt mịn. Khi hấp bánh phồng cũng cần sự tỉ mỉ và công đoạn tiếp theo là cắt và tạo hình cho bánh. Nếu ai đó hoàn thành sớm, họ sẽ hỗ trợ người kia, và công việc tiếp tục ngày này qua ngày khác.

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ, khám phá, trải nghiệm, thưởng thức đặc sản Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ ngon khó cưỡng

Quy trình làm bánh phồng tôm Dương Gia

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ mất khoảng 5-6 tiếng và cần phải phơi thêm 2 nắng nữa mới đạt tiêu chuẩn. Để có món mắm tôm ngon theo công thức của dòng họ Dương cần hội tụ đầy đủ các yếu tố: sự tỉ mỉ của người làm, hợp khẩu vị của đất, của trời. Tất cả những điều đó sẽ tạo nên những chiếc bánh phồng tôm thơm ngon nhất.

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ, khám phá, trải nghiệm, thưởng thức đặc sản Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ ngon khó cưỡng

Những người thợ làm bánh tỉ mỉ và khéo léo khi làm ra những chiếc bánh

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ, khám phá, trải nghiệm, thưởng thức đặc sản Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ ngon khó cưỡng

Bánh phồng tôm thành phẩm được đóng gói

👉 Xem thêm :  Bánh Đúc Nóng – Món Ăn Dành Cho Những Ngày Hà Nội Trở Gió!

Món ngon từ bánh phồng tôm Dương Gia

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ được biến tấu thành nhiều món ngon như:

– Bánh phồng tôm chiên: Món phổ biến nhất là bánh phồng tôm chiên dầu. Bánh đạt tiêu chuẩn sẽ phồng lên và có màu vàng đẹp mắt. Bạn có thể thưởng thức bánh phồng với chút tương ớt cay cay không thể cưỡng lại được.

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ, khám phá, trải nghiệm, thưởng thức đặc sản Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ ngon khó cưỡng

Bánh phồng tôm chiên giòn khó cưỡng

– Bánh phồng xào: Món này được chế biến giống như mì Ý, xào với thịt bò thái mỏng và rau. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh phồng rau củ xào thơm ngon để thưởng thức rồi.

– Salad bánh phồng: Bạn có thể trộn đều bánh phồng sau khi chiên giòn với rau, đậu phộng và khô bò để có món gỏi siêu ngon.

– Hủ tiếu: Với những ai không muốn ăn nhiều dầu mỡ thì có thể thưởng thức hủ tiếu. Bánh phồng được hấp chín và cắt sợi rồi nấu với nước luộc thịt heo hoặc xương, ăn kèm với giá đỗ.

Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ, khám phá, trải nghiệm, thưởng thức đặc sản Bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ ngon khó cưỡng

Thưởng thức món bánh xèo tôm và rau củ ngon tuyệt

Nơi mua bánh phồng tôm Dương Gia ngon nhất

Để tìm hiểu về quy trình làm bánh và thưởng thức món ngon đặc sản từ bánh phồng tôm Dương Giá, bạn hãy đến với Cô Sáu hay còn gọi là Cô Dương Thị Huỳnh Hoa ở khu 6, phường Bình Thủy, quận Bình. Thủy, tp Cần Thơ.

👉 Xem thêm :  Quán bánh giò không tên hơn 30 năm ở phố cổ

Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm làm bánh phồng tôm như một người dân miền Tây thực thụ. Sau đó, gia đình chị Hoa được chiêu đãi món ngon được chế biến từ bánh phồng tôm Đường Gia. Khi ra về, bạn có thể chọn mua bánh phồng tôm về làm quà.

Bánh tôm Dương Gia Cần Thơ là đặc sản nổi tiếng của Long Tuyền mà bất cứ du khách nào cũng muốn một lần thưởng thức. Nếu có dịp du lịch Cần Thơ, hãy một lần đến với cơ sở bánh phồng Dương Gia để cùng nhau tìm hiểu nhé!

Phương Nga (tổng hợp) – luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Gửi bởi: Ngày tận thế

Từ khóa: Thưởng thức đặc sản bánh phồng tôm Dương Gia Cần Thơ thơm ngon

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment