Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Tận mắt món ăn kinh dị từng bị ghét giờ là đặc sản

Trước đây bị ghét và giết nhiều thì nay bọ đậu đã trở thành món đặc sản kinh dị được nhiều người mua về ăn.

Món ăn kinh dị từng bị ghét giờ trở thành đặc sản

Trong số những món đặc sản kinh dị, có lẽ món ăn chế biến từ bọ đậu là một trong những món bổ dưỡng nhất. Tuy có vẻ ngoài rùng rợn, không phải ai cũng thích nghi được nhưng thực tế, bọ đậu là món ăn vô cùng bổ dưỡng. (Hình minh họa)

Món ăn kinh dị từng bị ghét giờ trở thành đặc sản

Bởi vì nó thường làm giảm năng suất đậu tương, sâu bọ đậu bị nông dân ghét bỏ. Ngoài ăn đậu tương, sâu đậu còn ăn các loại cây khác, sức tàn phá của nó tương đối mạnh, trước đây nông dân cố gắng loại bỏ, nhưng sức sống của nó cũng tương đối ngoan cường.

Món ăn kinh dị từng bị ghét giờ trở thành đặc sản

Không ngờ một ngày nào đó, sâu đậu sẽ trở thành đặc sản. Theo tìm hiểu, sâu đậu là một loài nhuyễn thể nhỏ ăn lá đậu và uống mật hoa để sống.

Món ăn kinh dị từng bị ghét giờ trở thành đặc sản

Chính vì vậy, nhiều người còn so sánh đậu cô ve với tiên nữ. Theo họ, không chỉ có tiên nữ uống sương, mà còn có cả giun đậu. Giá trị dinh dưỡng của sâu đậu cũng được đánh giá cao, dân gian gọi sâu đậu là đậu dan.

Món ăn kinh dị từng bị ghét giờ trở thành đặc sản

Sở dĩ người ta đặt cho nó cái tên như vậy có nghĩa là đậu tằm chứa những chất dinh dưỡng mà bạn không thể tưởng tượng nổi, thậm chí có thể so sánh với “viên thần dược của Thái Thượng Lão Quân”.

Món ăn kinh dị từng bị ghét giờ trở thành đặc sản

Ngoài nước, thành phần của giun đậu phần lớn là protein. Cụ thể, chất đạm chiếm 63%, trong đó có 18 loại axit amin, chiếm khoảng 1/2 tổng số axit amin.

Món ăn kinh dị từng bị ghét giờ trở thành đặc sản

Ngoài chất đạm, đậu tằm còn rất giàu các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người như canxi, phốt pho, magiê, sắt, v.v.

Món ăn kinh dị từng bị ghét giờ trở thành đặc sản

Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, đậu tằm còn có tác dụng chống lão hóa, bảo vệ tim mạch, xua tan cảm lạnh và bồi bổ dạ dày.

Món ăn kinh dị từng bị ghét giờ trở thành đặc sản

Bây giờ cuộc sống ở quê ngày càng khấm khá, ít ai chịu trồng vài sào đậu nên sâu đậu tự nhiên ít đi, muốn ăn cũng khó.

Món ăn kinh dị từng bị ghét giờ trở thành đặc sản

Dù bây giờ đã có người chuyên nuôi đậu nhưng sâu đậu vẫn rất đắt hàng, trở thành đặc sản không phải ai cũng có thể mua được.

Món ăn kinh dị từng bị ghét giờ trở thành đặc sản

Cách chế biến sâu của đậu chủ yếu là chiên hoặc nướng, hương vị của nó được người sành ăn đánh giá là ngon và rất bùi.

👉 Xem thêm :  Vì sao cá nóc vừa độc vừa đắt lại hút khách?

Gửi bởi: Hoàng Thiện Phan

Từ khóa: Món ăn kinh dị từng bị ghét giờ thành đặc sản

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment