Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Smart tivi không bắt được wifi? Nguyên nhân và cách fix hiệu quả nhất

Smart tivi ngày càng trở nên phổ biến và nhu cầu truy cập wifi trên Smart tivi ngày càng tăng cao. Bạn đã bao giờ cảm thấy khó khăn và chán nản khi thử đi thử lại chiếc Smart TV mới tinh vừa mua để truy cập wifi mà cứ như đồ bỏ đi? Bài viết này sẽ đưa ra nguyên nhân cụ thể và nêu ra những phương pháp chi tiết, tuần tự giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

Lỗi kết nối mạng trên TV thông minh
Nguyên nhân khiến tivi không bắt được wifi

Khi tivi không kết nối được internet (tức là cả LAN & wifi) và có dấu gạch chéo (X) giữa tivi và modem (nghĩa là tivi chưa được kết nối với modem).
Nguyên nhân tivi không kết nối được wifi rất đa dạng và mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào từng trường hợp của người dùng. Có nhiều lý do cho điều này, một số lý do chính như sau:

  • Lỗi mạng: lỗi từ nhà mạng, lỗi từ bộ phát hoặc thiết bị phát wifi (modem mạng, dây mạng), tín hiệu yếu, v.v.
  • Lỗi từ phía Smart tivi: kết nối wifi yếu, phần kết nối và thu sóng wifi bị hỏng, v.v.
  • Lỗi do cài đặt: Cài đặt của tivi hoặc sóng wifi không đúng.
  • Các lỗi khác: lỗi DNS

Cách khắc phục lỗi tivi không kết nối được internet, wifi

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến kết nối wifi trên Smart tivi, cách khắc phục lỗi này có khó không?

Câu trả lời là: Sẽ không khó nếu bạn thực hiện đúng và đủ các bước sau đây! Vậy hãy bắt đầu!

Kiểm tra modem internet

TV không thể kết nối với internet (cả LAN và wifi), và có dấu X giữa TV và modem có nghĩa là TV không thể kết nối với modem.

Kiểm tra modem internet

– Hoạt động là:

👉 Xem thêm :  Máy hút bụi gia đình 818 có tốt khong? Đánh giá chi tiết

B1. Kiểm tra các dây kết nối với modem, xem dây có căng không.

B2. Rút phích cắm của modem internet và để nó một mình trong vòng 1 phút—> bật lại modem.

B3. Kết nối lại mạng cho tivi => Đến bước này, tivi đã vào mạng bình thường.

Ghi chú:

– Nếu tivi kết nối với modem nhưng không kết nối được mạng, hãy vào
Bươc

– Nếu tivi vẫn chưa kết nối được với modem, bạn dùng điện thoại kết nối mạng không dây (Wifi) hoặc laptop kết nối mạng LAN xem có kết nối được mạng không.

+ Nếu các thiết bị khác không kết nối được mạng, đường truyền internet hoặc modem có vấn đề, lúc này hãy gọi cho nhà cung cấp internet để kiểm tra giúp bạn.

+ Nếu các thiết bị khác có thể kết nối mạng và chỉ tivi không kết nối được với modem, hãy vào
Bước 3.

Ngoài ra, trải nghiệm xem TV tại nhà, bạn sẽ khó tìm được cách này trên các trang Web khác. Đó là hầu hết các tivi Samsung khi kết nối mạng đều báo “Đã kết nối không dây, nhưng chưa kết nối Internet” hoặc “kết nối không thành công và yêu cầu bạn thử lại. Giải pháp là”.

Bật tivi chờ tivi khởi động trong khoảng 3 đến 5 phút -> Sau đó kết nối sẽ được khắc phục.

Nếu đang bật tivi, bạn đợi khoảng 3 đến 5 phút mà kết nối vẫn chưa hoạt động thì hãy tắt tivi khoảng 3 phút, sau đó bật lại và đợi khoảng 3 đến 5 phút để kết nối lại.

Cả hai trường hợp đều không được thì bạn phải sử dụng cách này đó là rút dây nguồn trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó kết nối lại và bạn sẽ có thể đăng nhập như bình thường.

TV không thể kết nối với Internet và có Hình chữ X từ modem đến quả địa cầu -> nghĩa là Tivi đã kết nối modem nhưng không vào được mạng có thể do tivi của bạn chưa nhận được địa chỉ IP hoặc bị xung đột địa chỉ IP. Bạn bè cần đặt lại IP bằng cách làm theo các bước sau:

👉 Xem thêm :  Đánh giá tủ lạnh Samsung Inverter RB27N4010S8/SV 280 lít, dung tích lớn, giá rẻ và có ngăn đông mềm

b1: Kiểm tra modem internet

b2. Rút phích cắm của TV và khởi động lại
Sau khi kết nối tivi Samsung với wifi và mạng LAN nhưng mọi nỗ lực của bạn đều không thành công, kết quả không được trả về. Bình tĩnh rút tivi ra khỏi nguồn điện AC, chờ một lát rồi cắm lại. Việc dừng mọi hoạt động của tivi một lúc sẽ giúp tivi khởi động lại, sắp xếp các chương trình hoạt động tốt hơn, truy cập Internet cũng trơn tru, mượt mà và tránh những trường hợp không đáng có các lỗi. Tuy nhiên sau khi rút phích cắm và khởi động lại tivi mà tivi Samsung không nhận được wifi thì bạn hãy tiến hành cách khắc phục tiếp theo dưới đây.

b3. Khởi động lại modem và bộ định tuyến wifi (bộ định tuyến)
Có thể nguyên nhân tivi Samsung không kết nối được wifi là do các thiết bị mạng từ phần cứng này. Do đó, khi tivi của bạn không kết nối được mạng, đừng vội gọi ngay đến trung tâm bảo hành hoặc KTV sửa chữa mà hãy thử rút modem hoặc router ra, đợi khoảng 10 giây rồi cắm lại. Khởi động lại modem và bộ định tuyến tạo điều kiện cho hệ thống chạy từ đầu theo cách tốt hơn. Nguyên nhân, đôi khi các thiết bị này cũng bị lỗi, tràn bộ nhớ, quá nhiệt hoặc lỗi trong kernel hệ thống khiến toàn bộ hệ thống bị crash. Vì vậy, bạn chỉ cần tắt chúng đi và khởi động lại là mọi thứ có thể được giải quyết ngay.

B 4. Kết nối IP thủ công
Trường hợp khi tivi kết nối Internet nhưng màn hình hiển thị kết nối thành công với modem nhưng không vào Internet. Dấu X (màu đỏ) xuất hiện giữa modem và hình ảnh địa cầu. Điều này có nghĩa là, TV đã kết nối với modem nhưng không nhận được địa chỉ IP (tự động).

👉 Xem thêm :  “Giải nhiệt” mùa hè với quạt điều hòa Sunhouse SHD7707
Bước 1 Cài đặt IP
Bước 2
Bước 3

Bước 4

Nếu đã thử 2 cách trên mà vẫn không kết nối được thì bạn hãy thử phát wifi từ điện thoại xem tivi có kết nối được không nhé.

– Nếu có thì tivi của bạn vẫn bình thường, vấn đề là mạng internet nhà bạn không tương thích. Cách khắc phục là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn để được sửa chữa kết nối.

Nếu vẫn không thể giúp bạn kết nối Internet cho TV, cách khắc phục là khôi phục cài đặt gốc của TV và bắt đầu lại các bước trên.

Khôi phục cài đặt gốc vẫn không khắc phục được tình hình, vui lòng:

Gọi để được bảo hành đến kiểm tra cho bạn. Bạn có thể gọi đến các trung tâm điện máy như Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh, Trần Anh, FPT shop, v.v.

Với các bước thực hiện lần lượt như trên, chắc chắn rằng lỗi tv thông minh không thể kết nối với wifi sẽ được khắc phục triệt để. Hi vọng với những chia sẻ trên, vấn đề này sẽ không còn ngăn cản những giây phút thư giãn của bạn bên những người thân yêu! Chúc bạn sớm thành công!

Nếu gặp vấn đề gì về cách khắc phục, bạn hãy comment bên dưới, ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ phương pháp thành công của mình cho mọi người cùng đọc.

Bạn có thấy bài viết này thú vị và hữu ích không? Đừng ngần ngại chia sẻ để nhiều người biết đến những mẹo hay và biết đến chúng tôi nhé! Xem thêm các bài viết khác tại Thủ thuật hay cuộc sống! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

2593 lượt xem

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/lsan-pham/

Leave a comment