Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

[Review] So sánh điện mặt trời với năng lượng gió

Tiến bộ rất nhanh trong công nghệ năng lượng tái chế đang làm cho các nguồn năng lượng thay thế dễ dàng tiếp cận với mọi người. Các Tấm năng lượng mặt trời Bây giờ có một thiết kế đẹp hơn, hiệu quả hơn và chi phí sản xuất thấp hơn trước đây. Công nghệ ngày càng được nâng cấp, pin lưu trữ được cải thiện cũng như các thiết bị khác trong hệ thống năng lượng mặt trời trở nên hiệu quả hơn và chi phí đầu tư giảm đáng kể.

Hoàn vốn và khả năng tồn tại lâu dài của Hệ thống năng lượng mặt trời đang cải thiện rất nhanh, điều này đã khiến nhiều người so sánh với năng lượng gió. Mặc dù cả hai năng lượng này đều thân thiện với môi trường và là giải pháp thông minh để giảm chi phí điện, chúng ta cũng nên xem xét một số khác biệt chính giữa chúng.

So sánh năng lượng gió với năng lượng mặt trời

Dưới đây là 5 yếu tố chúng tôi sẽ xem xét khi so sánh hệ thống PV năng lượng mặt trời với hệ thống điện gió:

1. Năng lượng được tạo ra như thế nào?

Năng lượng mặt trời: Được sản xuất bằng cách bắt bức xạ mặt trời và chuyển đổi chúng thành điện năng. Mặt trời giải phóng năng lượng dưới dạng photon. Khi các photon này chạm vào pin mặt trời, chúng đánh bật các electron. Các tế bào này được làm bằng silicon và chứa 2 lớp (một dương và một âm). Những thứ này sẽ tạo ra một mạch điện mà các electron có thể chạy qua để tạo ra điện. Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ chứa nhiều tế bào quang điện (tương ứng với số lượng tế bào trên bảng điều khiển) và chúng tôi sẽ kết hợp nhiều bảng với nhau để tạo ra dòng điện lớn hơn nhiều. Các hệ thống năng lượng mặt trời sẽ cần một biến tần (biến tần) để chuyển đổi dòng điện mặt trời (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) tương thích với các thiết bị điện ngày nay.

👉 Xem thêm :  [Review] Top 5 máy cạo râu giá rẻ mà dùng lại thích nhất

Năng lượng gió: Được sản xuất khi gió thổi vào các cánh quạt, quay các cánh tuabin xung quanh một cánh quạt, quay máy phát điện và tạo ra điện. Tương tự như cánh quạt khí động học hoặc cánh quạt máy bay trực thăng, khi gió thổi qua phiến lá, áp suất không khí ở một bên của phiến lá giảm khiến chúng quay. Trục quay được kết nối với hộp số, giúp tăng tốc độ quay lên 100 lần. Hộp số sau đó quay điện cho máy phát, tạo ra điện. Nhìn chung, tuabin gió có khả năng tạo ra năng lượng tự do thông qua các luồng gió.

2. Yếu tố đáng tin cậy tự nhiên?

Năng lượng mặt trời: Sử dụng các nguồn ánh sáng mặt trời tái tạo, năng lượng mặt trời có thể được tạo ra vào cả những ngày nắng và mây. Các Tấm năng lượng mặt trời sau đó  Được thiết kế để đạt hiệu quả tối ưu, các tế bào quang điện có thể hấp thụ ánh sáng nhìn thấy, hồng ngoại và tia cực tím. Điều này giúp các bảng của Givasolar.com.vn có thể tạo ra điện ngay cả trong những ngày u ám.

Năng lượng gió: Hầu hết các trình cài đặt của loại hệ thống này yêu cầu chủ sở hữu phải sở hữu một nơi có tốc độ gió tối thiểu trung bình khoảng 12 dặm / giờ (Mph). Ngoài tốc độ gió cần thiết, nhiều vấn đề được yêu cầu, miễn là địa hình thay đổi, lưu lượng gió trong khu vực đó có thể thay đổi đáng kể.

👉 Xem thêm :  [Review] Có nên sử dụng máy fax khi đã có email?

3. Năng lượng tái tạo nào hiệu quả hơn?

Hệ mặt trời: Các tấm pin quang điện hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay có hiệu suất chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng 15 – 20%. chỉ cung cấp pin mặt trời cao cấp như Poly và Mono với hiệu suất 15-20%.

Năng lượng gió: Tua bin gió có thể chuyển đổi gần một nửa lượng gió giải phóng vào chúng thành năng lượng điện. Mặc dù điều này có vẻ ấn tượng, nhưng xét về nhược điểm lớn nhất của loại năng lượng tái tạo này là gió sẽ không bao giờ thổi ở cùng tốc độ và sự ổn định, do đó, dự đoán về năng lượng được tạo ra. Rất khó khăn. Trên thực tế, trong một thí nghiệm so sánh giữa năng lượng mặt trời và năng lượng gió của một công ty năng lượng ở Tây Bắc Thái Bình Dương, người ta đã phát hiện ra rằng các tấm pin mặt trời tạo ra năng lượng gấp 5 lần so với tuabin gió trong 14 tháng thực hiện thí nghiệm.

4. Chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời so với năng lượng gió

Năng lượng mặt trời: Có nhiều yếu tố cần xem xét khi định giá một hệ thống năng lượng mặt trời. Các sản phẩm của Givasolar.com.vn chỉ cung cấp hai loại bảng hiệu suất cao là Poly và Mono. Mỗi loại sẽ có những thế mạnh riêng cho phép chủ nhà quyết định lựa chọn nào phù hợp với ngôi nhà cũng như ngân sách đầu tư của họ. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu tiêu thụ điện của từng gia đình sẽ cần lắp đặt hệ thống phù hợp. Bạn có thể ước tính hệ thống của chúng tôi và nhận báo giá về hệ thống năng lượng mặt trời của chúng tôi tại trang web

👉 Xem thêm :  [Review] Top 6 cân điện tử giá rẻ đáng mua nhất hiện nay

Năng lượng gió: Chi phí lắp đặt tuabin gió dân dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của hệ thống, chiều cao tháp, phân vùng địa phương, tính khả thi cũng như chi phí kết nối lưới.

Nhìn chung, trong hầu hết các trường hợp lắp đặt hệ thống năng lượng gió sẽ rẻ hơn năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên để có thể lắp đặt hệ thống điện gió đòi hỏi rất nhiều yếu tố và chúng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu địa hình ở nơi bạn thay đổi.

5. Mức độ bảo trì cần thiết?

Hệ thống năng lượng mặt trời: Hầu hết các hệ thống PV đều đứng yên và không chứa các bộ phận cơ học, vì vậy chúng đòi hỏi rất ít bảo trì ngoài việc thường xuyên làm sạch các tấm pin mặt trời để loại bỏ bụi bẩn. bề mặt để tối ưu hóa đầu ra.

Hệ thống tuabin gió: Tua bin cơ hoạt động cơ học với việc sử dụng các cánh quạt quay để tạo ra năng lượng và các bộ phận chuyển động này sẽ yêu cầu thay thế định kỳ do hao mòn do ma sát. Nhìn chung, hệ thống năng lượng tuabin gió đòi hỏi phải bảo trì nhiều hơn so với hệ thống năng lượng mặt trời.

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/blog/

Leave a comment