Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

[Review Phim] Ngôi Trường Học Đặc Biệt Chỉ Dành Cho Phù Thuỷ | Harry Potter

✤Top 20 review phim mới nhất

Tóm Tắt Phim Thần Thoại Siêu Kịch Tính | Review Phim Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy.

Harry Potter và Hòn đá Phù thuỷ là bộ phim giả tưởng đầu tiên trong loạt series phim ăn khách Harry Potter; phim dựa theo tiểu thuyết Harry Potter và Hòn đá phù thuỷ của nhà văn Anh J. K. Rowling và được phát hành bởi Warner Bros. Đây là phần đầu tiên của loạt phim Harry Potter và được viết kịch bản bởi Steve Kloves, là người đã thực hiện 4 phần phim đầu và được sản xuất bởi David Heyman. Câu chuyện kể về năm đầu tiên của Harry Potter ở Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts khi phát hiện ra rằng mình là một phù thủy nổi tiếng và bắt đầu học tập tại đây. Phim có sự tham gia của Daniel Radcliffe trong vai Harry Potter, Rupert Grint trong vai Ron Weasley và Emma Watson trong vai Hermione Granger.
Mười năm sau, Harry Potter đang phải chiến đấu với một cuộc sống khổ cực với nhà Dursley. Trong chuyến đi chơi của gia đình nhân dịp sinh nhật của Dudley, Harry được đến thăm vườn thú. Cậu đã vô tình thả một con rắn đồng thời nhốt luôn người anh họ của mình vào trong nhà kính. Harry hoàn toàn không giải thích được điều này, và nói đó như có phép thuật. Dượng Vernon tức giận nhốt cậu vào một căn phòng nhỏ. Vài ngày sau, cậu nhận được bức thư từ trường Hogwarts gửi tới bằng cú, tuy nhiên lại bị Dudley giật lại. Chủ nhật tuần đó, nhà Dursley có 1 phen chấn động khi hàng ngàn bức thư có nội dung hệt như nhau bay vào nhà bằng mọi hướng, phá tung cả những mảnh gỗ mà dượng Vernon đóng thêm để chặn thư. Để tránh được tối đa phiền phức, ông chuyển nhà đến một căn chòi ở giữa biển, nơi chẳng ai biết đấy là đâu.
Tuy nhiên, Hagrid cuối cùng vẫn tìm được gia đình Dursley vào đêm hôm đó, sinh nhật mười một tuổi của Harry. Dượng Vernon tức giận cầm súng dọa ông, Hagrid bẻ cong nòng khẩu súng của ông chú dượng và trao cho cậu lá thư mà lẽ ra cậu đã đọc được nó từ đầu tuần trước. Đó là lá thư mời Harry Potter nhập học tại trường Phù thuỷ và Pháp sư Hogwarts, và Harry biết được cậu thực ra là một phù thủy, điều mà nhà Dursley không hề mong muốn. Hagrid tự giới thiệu mình là người giữ khóa và lương thực của ngôi trường mà cậu sắp theo học. Bất chấp sự ngăn cản của gia đình, cậu vẫn theo ông đi. Và nơi đầu tiên cậu đến với thế giới phù thủy là Hẻm Xéo. Trước đó cậu được gặp rất nhiều người biết và mến mộ cậu, và thầy Quirinus Quirell.
Tag: #reviewphim #netflix #harrypotter #sorcerer #tomtatphim #danielradcliffe #emmawatson

👉 Xem thêm :  Phim Xã Hội Đen Hong Kong - BÁT NHIỆT MÔN (Phần 2) | Phim Hành Động Võ Thuật Hay Nhất
Show Comments (9)