[Review] Muốn hạnh phúc, hãy đi du lịch

0

Các chuyến đi sẽ giúp bạn loại bỏ mọi lo lắng trong cuộc sống, mang lại niềm vui, hứng thú và tái tạo năng lượng tích cực để bạn làm việc hoặc học tập hiệu quả hơn.

Muốn được hạnh phúc, đi du lịch

Ảnh: NK Duy

Ảnh: NK Duy

Tôi 26 tuổi, một phụ nữ, chưa có cơ hội đi du lịch khắp nơi, rất thích đi nhưng thường hoãn lại vì vô số lý do hợp lý. Tôi biết rằng trong số hàng ngàn hoặc hàng chục ngàn người ngoài kia, có rất nhiều người như tôi, những người thường mơ về những hành trình thú vị để tự do bay và nhảy giữa thiên nhiên và bầu trời … nhưng vì một số lý do, tất cả chúng ta đều tự đóng những giấc mơ còn dang dở. Tại sao?

Vì không có tiền trang trải chuyến đi.

Bởi vì tôi phải mua một chiếc váy, áo sơ mi, giày hoặc túi mới …

Phải tiết kiệm tiền để ăn uống, cà phê, tụ tập bạn bè, giải trí …

Phải đi học, đi làm không nên sắp xếp thời gian.

Nó chỉ là một trong nhiều điều chúng tôi đưa ra để thỏa hiệp với chính mình. Bởi vì nói chung, vì chúng ta sợ di chuyển, sợ thay đổi và ngại trải nghiệm những điều mới. Kết thúc là ý định chỉ nhằm mục đích, hành trình còn dang dở ngay từ ý nghĩ và chúng tôi đang ngồi đây, mơ về những con đường hay vùng đất xinh đẹp ở đâu đó. Có lẽ, tôi vẫn sẽ rất lười biếng và ảo tưởng nếu tôi không tham gia chuyến đi gần đây. Nó khiến tôi nhận ra rằng đơn giản, nếu bạn muốn sống hạnh phúc và hạnh phúc, bạn nhất định phải đóng gói và đi. du lịch.

👉 Xem thêm :  Bỏ túi kinh nghiệm săn mây Sapa không phải ai cũng biết

Mỗi chuyến đi mang đến hàng ngàn nụ cười

Ảnh: Hà Bé

Ảnh: Hà Bé

Người ta thường nói rằng: Một nụ cười bằng mười tháng thuốc bổ. Tiếng cười như một liều thuốc giúp chúng ta xua tan mọi mệt mỏi và buồn bã trong cuộc sống, khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn, yêu đời hơn. Trong cuộc sống công nghiệp hối hả với quá nhiều áp lực, thật khó để cười và tận hưởng nó. Vì vậy, hãy gác lại mọi thứ để có một chuyến đi du lịch sẽ làm cho bạn cảm thấy như cuộc sống thú vị hơn rất nhiều. Trong những ngày vô tư của bạn, bạn dường như có thể trở về với con người thật của mình với tất cả sự hồn nhiên và dễ thương. Bạn có thể cười hồn nhiên. Bạn cảm thấy như buông bỏ chuỗi gánh nặng đang kìm hãm bạn để sống theo những gì bạn muốn. Quan trọng hơn, bạn sẽ tìm thấy niềm vui từ sự đơn giản xung quanh bạn mà trong cuộc sống vội vã không vô tình nhận ra.

Tạo nguồn năng lượng tích cực

Những chuyến đi du lịch thường mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Một trong số đó là tái tạo năng lượng tích cực và hứng thú với công việc. Hãy tưởng tượng những gì lối sống công nghiệp đã cướp đi của bạn? Hơn 8 giờ tại nơi làm việc bị chôn vùi trong sách hoặc ngồi ở bàn làm việc. Máy tính, tivi, điện thoại thông minh đã đưa bạn ra khỏi ngoài trời. Bao lâu bạn đã mất hứng thú với bất cứ điều gì? Cuộc sống của bạn có lặp lại mỗi ngày như thể nó được lập trình sẵn để bao gồm ăn – ngủ – học / làm việc không? Bạn có thấy những điều nhàm chán và mệt mỏi? … Nếu bạn có một vài trong số những dấu hiệu này, thì hãy cầm ba lô lên và đi ngay. Một chuyến đi sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tạo cơ hội cho những ý tưởng mới nảy nở và khiến bạn năng động hơn, sáng tạo hơn.

👉 Xem thêm :  Thác Dray Nur đẹp hùng vĩ giữa chốn núi rừng Buôn Ma Thuột

Mang lại trải nghiệm mới

Điều quan trọng nhất làm nên sự hấp dẫn của một chuyến đi là trải nghiệm và trải nghiệm. Cho dù đó là tốt hay xấu, bạn chỉ có thể trải nghiệm nó một lần trong đời. Do đó, đừng quá sợ bỏ lỡ các chuyến đi. Khám phá một vùng đất mới sẽ mở mắt của bạn. Bởi vì nó không chỉ là khám phá cảnh quan mà còn tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, cuộc sống và phong tục của người dân bản địa ở đây. Thế giới quan của bạn sẽ trở nên cởi mở hơn, phong phú hơn. Và điều quan trọng nhất là những kỹ năng có được sau mỗi chuyến đi chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn trong những hành trình trong tương lai.

Ký ức đẹp đẽ

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng những kỷ niệm bạn có sau mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn cảm thấy phấn khích và hạnh phúc hơn là sở hữu một món đồ mới. Chúng tôi thường trì hoãn việc đi lại vì chúng tôi nghĩ rằng một mặt hàng mới sẽ kéo dài hơn một kỳ nghỉ. Vì vậy, thay vì chi tiền cho một chuyến đi, chúng tôi dành nó cho những thứ chúng tôi yêu thích. Tuy nhiên, sau khi sở hữu nó, sự phấn khích của bạn sẽ giảm đi rất nhanh. Ngược lại, mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và thú vị. Mặc dù đã có một thời gian dài, bất cứ khi nào bạn nghĩ về nó, bạn có thể mỉm cười khi nhớ về những kỷ niệm đẹp với những người bạn đồng hành.

👉 Xem thêm :  Trải nghiệm chuyến tàu Đà Lạt - Trại Mát giữa lòng thành phố mờ sương

Du lịch thực sự là liều thuốc để mang lại hạnh phúc cho cuộc sống của bạn. Vậy tại sao lại chần chừ gì nữa, tại sao bạn không mang ba lô đi chinh phục những điểm đến hấp dẫn ngay bây giờ?

Xem thêm nhiều bài viết du lịch hay : https://giaitriviet.net.vn/du-lich/

Leave a comment