Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

[Review] Lựa chọn nguồn dự phòng thích hợp cho hệ thống điện mặt trời

Gần đây, một số lượng lớn các cuộc gọi từ khách hàng đã tò mò về việc bổ sung thêm nguồn dự phòng cho hệ thống năng lượng mặt trời của họ.

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến chủ đề này, nhưng các bài viết trước của chúng tôi chưa được nêu rõ. Do đó, bài viết hôm nay sẽ giúp độc giả trả lời những câu hỏi này.

1. Pin dự phòng điện mặt trời là tốn kém?

Điều đầu tiên mà chúng ta phải nhận ra là pin mặt trời khá đắt.

Chúng có giá cao hơn và cung cấp ít năng lượng dự phòng hơn so với máy phát điện chạy bằng dầu truyền thống. Trong một số trường hợp, pin dự phòng đắt hơn chính hệ mặt trời.

Mọi người thường bị sốc với chi phí thực sự của pin dự phòng. Tuy nhiên, đối với pin năng lượng mặt trời nói riêng và các sản phẩm khác của chúng tôi luôn “minh bạch” trong việc đưa ra báo giá cho khách hàng.

2. So sánh giữa ắc quy lưu trữ điện mặt trời với máy phát điện dự phòng truyền thống (diesel)

Máy phát điện diesel có chi phí thấp hơn và cung cấp nhiều năng lượng dự phòng hơn. Chúng sẽ hữu ích hơn nếu bạn mong muốn hiệu quả nhất về chi phí.

Do chi phí cao hơn, pin lưu trữ năng lượng mặt trời cần phải được kích thước để “phù hợp” nhất để cung cấp điện trong trường hợp mất điện hoặc sự cố. Tuy nhiên, chúng có lợi ích lâu dài cũng như thân thiện với môi trường, bởi vì chúng được cung cấp năng lượng tái tạo. Hãy để tôi cho bạn một ví dụ về lý do tại sao nó có lợi về lâu dài:

Pin năng lượng mặt trời được cung cấp năng lượng mặt trời, được coi là nguồn năng lượng vô hạn và hoàn toàn miễn phí, có nghĩa là bạn sẽ phải đầu tư pin ban đầu và năng lượng để tạo ra điện. là miễn phí. Đối với máy phát điện dự phòng truyền thống, mỗi khi bạn cần nguồn điện dự phòng, bạn sẽ phải sử dụng động cơ diesel để nạp lại thiết bị hoạt động, và tất nhiên động cơ diesel không bao giờ miễn phí. Ngoài ra, dầu diesel được biết đến là nhiên liệu hóa thạch và không thể tái tạo, do đó chi phí mua chúng sẽ tăng lên.

👉 Xem thêm :  [Review] Nước ion kiềm là gì? 10 công dụng mà nước ion kiềm mang lại

Dưới đây là so sánh về điểm mạnh và điểm yếu giữa hai tùy chọn này:

Sử dụng ắc quy năng lượng mặt trời Sử dụng máy phát điện dự phòng diesel
✅ Vận hành yên tĩnh. ❌ Tạo ra tiếng ồn khi vận hành.
✅ Nguồn cung cấp điện được liên tục, tức không cần thời gian để khởi động mà ngay lập tức cung cấp nguồn dự phòng khi hệ thống điện gặp sự cố. ❌ Mất vài phút để khởi động nguồn.
✅ Tuổi thọ dài hơn. ❌ Tuổi thọ ngắn hơn.
✅ Sử dụng năng lượng mặt trời để nạp – không cần tiếp nhiên liệu. ❌ Cần phải tiếp nhiên liệu mỗi lần sử dụng.
✅ Yêu cầu bảo trì rất thấp. ❌ Yêu cầu bảo trì cao.
❌ Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn. ✅ Chi phí đầu tư ban đầu rẻ hơn.
❌ Hệ thống ắc quy được định cỡ ngay từ đầu, nên dung lượng có thể bị giới hạn (có thể bổ sung thêm). ✅ Dễ dàng cung cấp thêm nguồn dự phòng bằng việc mua thêm nhiên liệu.

3. Có cần sử dụng nguồn dự phòng không?

Trong trường hợp mất điện 1-2 lần một năm sẽ chỉ là một bất tiện nhỏ không ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hàng ngày của bạn, việc lắp đặt thêm nguồn điện là không cần thiết và không đáng. đầu tư.

Nhưng có một số tình huống nhất định trong đó bạn nên bổ sung nguồn dự phòng cho hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình:

Bạn đang sống trong một khu vực dễ bị thiên tai.
Bạn sống ở một nơi thường xuyên bị mất điện do lưới điện không ổn định.
Bạn đang sử dụng thiết bị quan trọng và không thể đột ngột ngắt kết nối.
Hoặc bất cứ mục đích nào bạn nghĩ rằng bạn nên có bản sao lưu.

👉 Xem thêm :  [Review] Niềm tin là gì? Sức mạnh của niềm tin cũng như cách xây dựng

Trong một số trường hợp, cài đặt dự phòng là không cần thiết (hoặc thậm chí không được khuyến nghị) đối với chủ sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời kết nối lưới, nhưng chúng cần thiết ở những khu vực dễ bị mất điện hoặc thậm chí là bắt buộc nếu bạn đang sử dụng các thiết bị không cho phép nguồn điện bị gián đoạn. Chẳng hạn như máy bơm tưới hàng giờ, máy chủ đăng ký tiền mặt …

4. Tôi có thể thêm nguồn dự phòng cho hệ thống điện mặt trời hiện tại của tôi không?

Điều này phụ thuộc vào kế hoạch lắp đặt pin mặt trời ban đầu của bạn. Thông thường các chủ sở hữu năng lượng mặt trời sẽ có kế hoạch mở rộng trong tương lai (vốn ban đầu bị hạn chế hoặc nhu cầu điện có thể tăng trong tương lai).

Một số loại biến tần năng lượng mặt trời được thiết kế để dễ dàng xử lý việc bổ sung pin vào hệ thống. Tuy nhiên, cũng có loại biến tần không hỗ trợ kết nối với pin lưu trữ, trong trường hợp đó bạn phải thay thế các bộ biến tần khác hỗ trợ kết nối pin. Do đó, kế hoạch ban đầu sẽ ảnh hưởng đến chi phí mở rộng hệ mặt trời của bạn trong tương lai.

Bạn cũng có thể bắt đầu xây dựng các hệ thống với bộ biến tần lai cho phép kết nối lưới và dự phòng pin. Tuy nhiên, có rất nhiều mẫu biến tần trên thị trường rất khó chọn, vì vậy vui lòng liên hệ với chúng tôi (tư vấn miễn phí) nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn trả lời.

5. Thêm nguồn dự phòng vào hệ thống năng lượng mặt trời có sẵn

Nếu bạn sở hữu một hệ thống năng lượng mặt trời và muốn thêm năng lượng dự phòng, quá trình cài đặt có thể phức tạp hơn một chút. Có một số cách để thêm năng lượng lưu trữ vào một hệ thống hiện có, chẳng hạn như dòng điện xoay chiều, dòng điện trực tiếp hoặc thay thế một biến tần mới với chức năng kết nối pin tích hợp.

Để thêm dự phòng cho hệ thống hiện tại của bạn. Trước tiên, bạn nên đọc qua hướng dẫn về cách thêm pin lưu trữ vào hệ thống năng lượng mặt trời được kết nối lưới mà tôi đã đăng trước đó.

👉 Xem thêm :  [Review] Inverter là gì? Inverter giúp tiết kiệm điện năng?

6. Nguồn dự phòng cho thiết bị tải đòi hỏi điện năng khởi động cao

Một điều khác cần xem xét là loại thiết bị nào bạn cần cho nguồn điện dự phòng và liệu bạn có cần tính đến tải cao không. Đó là, các thiết bị cần công suất điện cao để khởi động.

Thiết bị điện thường sẽ có hai thông số định mức: công suất đột biến và định mức liên tục.

Xếp hạng đột biến của thiết bị điện là lượng điện năng cần thiết để bật thiết bị và xếp hạng liên tục là công suất cần thiết để duy trì hoạt động của thiết bị đó.

Một số thiết bị cần một nguồn năng lượng lớn để bắt đầu. Nếu bạn có bất kỳ thiết bị tải nào yêu cầu điều này, chẳng hạn như máy bơm lỗ khoan, cần phải sử dụng bộ biến tần được thiết kế để tăng đột biến năng lượng để khởi động chúng.

TỔNG KẾT: Các tùy chọn nguồn điện dự phòng

Có nhiều lựa chọn cho bạn khi bạn muốn thêm năng lượng dự phòng vào hệ mặt trời gia đình, mỗi loại đều có những điểm mạnh riêng. Điều quan trọng là lập kế hoạch trước sẽ tiết kiệm và tối ưu hóa chi phí của bạn.

Có 3 tùy chọn chính:

Biến tần nối lưới

Biến tần kết nối lưới tiêu chuẩn không hoạt động với pin, nhưng chúng ta có thể thêm pin dự phòng thông qua khớp nối AC (khớp nối AC) hoặc khớp nối DC (khớp nối DC). Tùy chọn này bị giới hạn và làm cho hệ thống đắt hơn vì nó yêu cầu sử dụng hai bộ biến tần (1 lưới được kết nối và 1 ổ đĩa dự phòng riêng biệt).

Biến tần cho phép kết nối ắc quy dự phòng

Loại biến tần này cho phép bạn dễ dàng thêm pin lưu trữ năng lượng mặt trời. Nhìn chung, loại biến tần này giống như biến tần dạng lưới, nhưng nó cho phép bạn kết nối thêm pin làm nguồn dự phòng.

Biến tần lai (hybrid inverter)

Biến tần lai hoạt động cho cả hệ thống năng lượng mặt trời độc lập và kết nối lưới, tùy chọn này lý tưởng cho những ai muốn có một hệ thống toàn diện có lợi thế là có thiết bị hỗ trợ đột biến. Đánh giá cao, có thể lưu trữ dự phòng và bán điện cho lưới điện …

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/blog/

Leave a comment