Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

[Review] Làm thế nào khi máy Scan bị sọc và chấm đen?

Song song với máy in, máy quét đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng công ty, cơ quan, doanh nghiệp hiện nay. Trong đó, tình trạng máy scan khi quét bị sọc, chấm đen là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy scan tại các văn phòng. Họ luôn khiến nhiều người phải “toát mồ hôi hột”, đặc biệt là các chị em làm công việc hành chính.

Dù đã được các anh chàng kỹ thuật hỗ trợ nhiều lần nhưng mỗi lần xuất hiện sự cố này cũng khiến chị em không tránh khỏi lúng túng. Hiểu điều này, trong bài viết này, dựa trên kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật. CORE Hình ảnh kỹ thuật số sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục đơn giản nhất trong trường hợp máy quét bị sọc, chấm đen. Với những thông tin này, từ nay, chị em không còn lúng túng nữa, có thể dễ dàng xử lý sự cố “nho nhỏ” này một cách dễ dàng.

Tại sao máy quét của bạn có sọc và chấm đen?

Như chúng ta đã biết, nguyên lý hoạt động của máy quét là bản quét sẽ đi qua một lớp kính. Và bên dưới tấm kính đó là đèn chiếu để quét file cần scan. Nếu trên bề mặt lớp kính này bị bám bụi và mực máy in. Hay bị xước, chắc chắn khi ánh sáng chiếu qua file scan sẽ bị lớp bẩn này che mất. Và làm cho bản quét của bạn xuất hiện các sọc và chấm đen.

👉 Xem thêm :  [Review] Đồng hồ định vị trẻ em – bạn đồng hành của trẻ an tâm của cha mẹ

Cách khắc phục sự cố máy quét bị sọc và chấm đen

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, tình trạng này trong máy quét của bạn sẽ biến mất nhanh chóng. Bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Vui lòng tắt hoặc tạm dừng nó máy quét.

Bước 2: Nhẹ nhàng mở nắp máy quét (đối với máy quét ADF, bạn có thể mở nó bằng một đòn bẩy).

Bước 3: Dùng khăn mềm lau sạch tấm mica bảo vệ đèn scan.

Bước 4: Tiến hành khởi động máy quét và sử dụng như bình thường.

Thật đơn giản đúng không? Khắc phục sự cố máy quét bị trục trặc chưa bao giờ đơn giản hơn thế. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn vẫn không thể tự khắc phục sự cố này của máy scan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi CORE Hình ảnh kỹ thuật số Nhận hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất!

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/blog/

Leave a comment