Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Review Đi chơi cần tránh 6 thói quen xấu

Quá “keo kiệt”, không học một vài câu giao tiếp cơ bản hoặc sắp xếp hành lý hoàn hảo, mang theo quá nhiều thứ không cần thiết … sẽ khiến du khách có thể gặp phải những vấn đề không cần thiết.

Đi du lịch nên tránh 6 thói quen xấu

Một chuyến đi du lịch Chỉ hoàn hảo nếu mọi thứ được chuẩn bị tốt từ nhà. Đó là mang đủ hành lý, tài liệu cần thiết, đặt chuyến bay trước hoặc tìm hiểu một chút thông tin về các điểm đến như thời tiết, tìm hiểu thêm ngôn ngữ, biết về tỷ giá hối đoái …

Chỉ cần một yếu tố lỗi có thể làm hỏng toàn bộ chuyến đi. Nếu bạn đang đi du lịch hoặc thường xuyên đi du lịch sau đó bạn nên tránh những thói quen xấu sau:

Từ chối học một số từ địa phương đơn giản

Ảnh: Bee Editor

Ảnh: Bee Editor

Bạn có thể biến mình thành một người hoang mang trong một thành phố đông đúc nơi ngôn ngữ họ nói khác với ngôn ngữ của bạn.

Học một ngôn ngữ mới không đơn giản và nó có thể không có ý nghĩa nhiều đối với những du khách ở lại đó trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, biết một vài câu đơn giản sẽ tạo ra một tác động lớn trong việc gây ấn tượng, kết nối với người dân và văn hóa địa phương.

👉 Xem thêm :  Vietnam Airlines - Hãng Hàng Không Đầu Tiên & Hàng Đầu Việt Nam

Giải pháp cho bạn là viết ra giấy, ví hoặc bất kỳ mục nào trong các câu giao tiếp cơ bản nhất ở quốc gia đó và đọc thuộc lòng khi cần.

Không trả một khoản tiền hợp lý

Thanh toán trong chuyến đi du lịch Có sự khác biệt giữa du khách, loại hình du lịch và các dịch vụ được sử dụng trong kỳ nghỉ.

Sử dụng tiền khi đi du lịch là bình thường, chỉ có điều không phải ai cũng thích tiêu tiền.

Nhiều người chọn giải pháp thay thế để tiết kiệm tiền như đi bộ thay vì đi taxi, hoặc chọn khách sạn bình dân ở xa trung tâm.

Xem xét một khía cạnh nhất định, đây là hành động đúng đắn để tránh “xé ví”. Nhưng nếu bạn đi bộ sẽ bị đau chân, trong một khách sạn bình dân có thể phải đối mặt với những dịch vụ tồi tệ như mất nước, mất điện, không có internet …

Ngoài ra, việc di chuyển chậm và xa cũng khiến bạn không đủ sức khỏe và thời gian để đến điểm đến yêu thích.

Không kiểm tra tỷ giá hối đoái

Ảnh: Awbur Nomad

Ảnh: Awbur Nomad

Nếu đây là thói quen, bạn sẽ thường phải thương hại vì tiền trong ví “rời đi” quá nhanh.

Bạn nên sử dụng ứng dụng trao đổi tiền tệ trên điện thoại hoặc sử dụng tất cả các nguồn thông tin khác để kiểm tra thông tin về tỷ giá hối đoái.

👉 Xem thêm :  Hà Nội sát tết, đi chơi ở đâu?

Và nên chuyển đổi một số tiền của bạn thành tiền tệ của quốc gia bạn đến. Điều này giúp bạn chi tiêu trong khi bạn đang ở đó, tránh lãng phí tiền bạc.

Không chuẩn bị hành lý cẩn thận

Ảnh: Bước đệm

Ảnh: Bước đệm

Bạn có kế hoạch đi nghỉ vào Chủ nhật, nhưng tối thứ Bảy đóng gói hành lý của bạn vì “Tôi chỉ cần mang theo một vài thứ đơn giản”.

Nếu bạn giữ suy nghĩ này, hãy thay đổi.

Vì thời gian quá nhanh, nó sẽ khiến bạn quên đồ ở nhà, thiếu giấy tờ hoặc mang theo những vật dụng không cần thiết.

Giải pháp dành cho những người quá bận rộn để có thời gian gửi hành lý: Trước khi đi du lịch vài ngày, hãy viết ra tất cả những thứ cần mang theo. Sau đêm trước khi đến sân bay, đóng gói lần lượt theo danh sách.

Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc quên đồ ở nhà.

Mang quá nhiều thứ không cần thiết

Ảnh: Hợp kim

Ảnh: Hợp kim

Bạn không cần phải mang theo máy sấy tóc hoặc phích nước nếu bạn sẽ thuê một khách sạn sang trọng. Tương tự, một chiếc áo khoác ấm là vô nghĩa nếu bạn đang đi đến bãi biển.

Xác định nơi bạn sẽ đi nghỉ, sử dụng dịch vụ gì và tìm hiểu về thời tiết ở khu vực đó để chuẩn bị quần áo phù hợp.

Ngoài các giấy tờ cần thiết, bạn chỉ nên mang theo những vật dụng cá nhân cơ bản nhất.

👉 Xem thêm :  Khám phá chùa Bái Đính - chốn linh thiêng nơi cố đô Ninh Bình

Hành lý càng nhỏ gọn thì càng dễ di chuyển.

Hãy vui vẻ đến khi kiệt sức

Ảnh: Smartertravel

Ảnh: Smartertravel

Nếu bạn bị ốm hoặc thấy mình cần nghỉ ngơi sau kỳ nghỉ, rõ ràng bạn rất tham lam vì có quá nhiều hoạt động trong chuyến đi đó.

Có thể các hoạt động vui chơi trong chuyến đi quá hấp dẫn và bạn muốn trải nghiệm tất cả. Nhưng không có lý do gì để biến một “kỳ nghỉ” thành một dịp “làm việc” (chơi hết lần này đến lần khác, ghé thăm tất cả các điểm đến …).

Thay vào đó, hãy chọn những trò chơi và dịch vụ mà bạn quan tâm nhất.

Điều quan trọng là cho bản thân thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi thực sự.

Xem thêm nhiều bài viết du lịch hay : https://giaitriviet.net.vn/du-lich/

Leave a comment