Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

[Review] Đánh giá Nintendo Switch: Xác định lại khái niệm máy trò chơi cầm tay

Sau thất bại tương đối của Wii U và trong kỷ nguyên chơi game Ultra-HD từ PS4 Pro và Xbox One X, một số người bắt đầu nghĩ rằng thời đại của một máy chơi game với ‘Nintendo’ có thể sắp kết thúc. .

Nhưng những người ủng hộ đã sai, vì Nintendo Switch đã chứng minh hết lần này đến lần khác kể từ khi ra mắt – bây giờ với Switch Lite chỉ dành cho thiết bị di động được phát hành – không định nghĩa lại khái niệm về máy chơi game gia đình di động, mà còn nhờ vào một số thứ tốt nhất trò chơi có sẵn trên mọi nền tảng chơi game.

Không có tiêu đề hoặc ứng dụng của bên thứ ba như trên các nền tảng khác. Độ trung thực của đồ họa không đứng sau các sản phẩm khác, điều này khiến hàng ngàn người mua sản phẩm mới này.

Hãy suy nghĩ lại về giao diện điều khiển

 • Bảng điều khiển, màn hình 720p 6.2 inch và hai bộ điều khiển Joy-Con đi kèm
 • Phát trên TV hoặc phát khi đang di chuyển (clip Joy-Cons trên màn hình để điều khiển di động)
 • Màu xám, neon và phiên bản đặc biệt Joy-Con hoàn chỉnh

Có rất ít nghi ngờ rằng Nintendo Switch là một máy chơi game thông minh, hấp dẫn. Nó bao gồm một thiết bị giống như máy tính bảng 6,2 inch, với màn hình cảm ứng 720p, loa âm thanh nổi và chân đế xung quanh phía sau để sử dụng rảnh tay cũng như khi di chuyển. Có, bạn có thể chơi Mario trên màn hình lớn ở nhà hoặc trên màn hình điều khiển trong khi đi làm vào buổi sáng. Đó là điểm chính của sự khác biệt.

Ảnh minh họa 2

Hai bộ điều khiển nhỏ, được gọi là Joy-Cons, kẹp chặt các cạnh của màn hình nhỏ khi bạn chơi một mình. Chúng cũng có thể được gỡ bỏ và sử dụng như một gamepad nhỏ riêng lẻ cho hai trò chơi trở lên, bảng điều khiển được đặt trên bàn thông qua giá đỡ nếu bạn chơi từ xa. Hoặc chúng có thể được cắt ở hai bên của Joy-Con Grip để tạo ra bộ điều khiển trò chơi lớn hơn, dễ nhận biết hơn.

Tính linh hoạt này là tính năng thú vị nhất của Switch. Đây không phải là một ý tưởng mới rằng một thiết bị máy tính bảng có thể được cắm vào TV để trải nghiệm chơi game tại nhà, nhưng Nintendo làm cho nó đơn giản đến nực cười. Vì vậy, nó cảm thấy ban đầu. Chỉ cần trượt bảng di động vào vỏ nhựa, cả hai đều được cấp nguồn và kết nối với TV qua HDMI và thay vào đó, trò chơi hoặc Nintendo front-end của bạn xuất hiện trên màn hình lớn.

Khi được đính kèm, Switch sẽ nâng cao trải nghiệm đồ họa lên Full HD 1080p (từ 720p trên chính thiết bị). Không phải tất cả các trò chơi đều đạt được điều đó – The Legend of Zelda: Breath of the Wild duy trì độ phân giải 900p ở chế độ TV – nhưng khi thực hiện, độ trung thực đồ họa của chúng ít nhất phải chịu. lộn ngược, truy cập vào trò chơi Xbox One hoặc PS4 trung bình (OK, vì vậy không có PS4 Pro hoặc Xbox One X, nhưng chúng tôi không thực sự quan tâm đến chất lượng của các tựa game được cung cấp).

👉 Xem thêm :  Máy lạnh Inverter AQUA AQA-KCRV9WJB 1.0 HP với công nghệ Aqua Fresh diệt 99,9% vi khuẩn

Ảnh minh họa 2

Nếu chơi TV không dành cho bạn và bạn chỉ muốn là thiết bị di động, Switch Lite, một sản phẩm console khác, có thể là một quyết định tốt hơn cho bạn – đó là thiếu dock và chỉ có thể phát khi đang di chuyển.

Trò chơi, tải về eShop, ứng dụng

 • Nintendo eShop có sẵn để tải xuống kỹ thuật số
 • Trò chơi cũng xuất hiện trên hộp mực
 • Các ứng dụng của bên thứ ba hạn chế (như Netflix)

Các trò chơi có định dạng hộp mực, vì vậy bạn không cần đợi chúng tải xuống trừ khi có bản vá phần mềm. Chỉ cần xoay một cái trong khe yêu cầu trên đỉnh Switch và nó xuất hiện trên màn hình menu. Tuy nhiên, có Nintendo eStore, thay vào đó bạn nên tải toàn bộ trò chơi về bộ nhớ thẻ nhớ Switch.

Ảnh minh họa 2

Hộp mực là vật lý nhỏ bé, nhỏ hơn các trò chơi 3DS, vì vậy bạn cần cẩn thận để không làm mất chúng. Tuy nhiên, chúng rất thuận tiện cho việc vận chuyển và các thư viện rộng lớn có thể dễ dàng lưu trữ. Một tính năng thú vị là chúng cũng được xử lý bằng các hóa chất có vị đắng nhưng không độc hại để ngăn trẻ em ăn chúng. Không, thực sự – chúng có vị rất tệ.

 • Mẹo và thủ thuật của Nintendo Switch: Cách tận dụng tối đa từ bảng điều khiển mới của bạn
 • Nintendo Switch lưu trữ đầy đủ? Thẻ microSD tốt nhất được cung cấp để mua và tránh sự thất vọng khi tải xuống

Hệ thống menu của Switch rất đơn giản và gọn gàng, với hình thu nhỏ, hình vuông cho các trò chơi được chèn hoặc cài đặt và các biểu tượng menu nhỏ hơn để truy cập eShop, Thư viện với chia sẻ xã hội, thay vì cài đặt, kiểm tra mức pin Joy-Con, loại đó. Ngoài ra còn có một phần “tin tức” trình bày các bản cập nhật và thông tin mới nhất từ ​​chính Nintendo. Điều này có đầy đủ các hướng dẫn và thông tin thiết lập khi bạn khởi động lần đầu tiên.

EShop đã trở thành một tính năng phổ biến hơn so với khi bảng điều khiển được ra mắt lần đầu tiên, cung cấp các phần cho các bản phát hành gần đây, các trò chơi sắp tới và tải về mã giảm giá. Ngoài ra còn có dịch vụ đăng ký trực tuyến của Nintendo, Nintendo Switch Online, một dịch vụ bắt buộc phải có cho các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. Có bản dùng thử bảy ngày miễn phí, tiếp theo là thuê bao trả phí: £ 3,49 mỗi tháng (£ 6,99 mỗi quý; £ 17,99 mỗi năm); Ngoài ra còn có Tình trạng Thành viên Gia đình ở mức £ 31,49 mỗi năm khi truy cập tài khoản gia đình (tổng cộng tối đa tám tài khoản).

Ảnh minh họa 2

Tuy nhiên, về mặt ứng dụng, Nintendo thiếu phần này. Khi nó ra mắt, nó không là gì cả. Bởi vì có một số nội dung, như YouTube, nhưng không có ứng dụng phát video (ngoại trừ Hulu chỉ ở Hoa Kỳ). Có một màn hình di động khá chunky trong túi của bạn và không thể xem Netflix, Amazon Video, BBC iPlayer hoặc bất kỳ dịch vụ video có vẻ ngu ngốc nào khác. Khả năng như vậy sẽ thêm hấp dẫn cho những người có thể là người mua khác. Chúng tôi nghi ngờ nó sẽ đến nhưng kế hoạch xa hơn đã không được chỉ định.

👉 Xem thêm :  Tủ Lạnh Inverter Panasonic NR-BL340PKVN (306L) dùng có tốt không ?

Đúng, Switch cần chơi các trò chơi hay và đó là trọng tâm chính của Nintendo, nhưng các tiện ích đơn giản hóa cuộc sống của chúng tôi, không làm cho chúng phức tạp hơn, hoặc túi của chúng tôi nặng hơn. Chúng tôi đã thấy mình mang theo iPad và Switch cho những chuyến đi dài, thật khó tưởng tượng.

Không có trò chơi nào trong hộp

 • Bộ nhớ trong 32 GB (khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng)
 • Không có trò chơi nào trong hộp (1-2-Switch là £ 40)

Chúng tôi không nằm trong số những người coi Switch là quá đắt – những giờ chơi game đã đưa chúng tôi lên các chuyến bay khi giải trí trên chuyến bay trở nên vô giá – nhưng đã có một số người không đồng ý. chỉ trích giá cả. Nó được định giá trên cùng một sân với Xbox One và PlayStation 4 khi chúng lần đầu tiên ra mắt. Và trong một thế giới vẫn đang hồi phục và đối phó với suy thoái kinh tế, Brexit và Donald Trump, 279 bảng có vẻ tốt cho những gì bạn nhận được trong hộp.

Ảnh minh họa 2

Kick trong các khu vực đi kèm với chi phí của trò chơi trên đầu. Các trò chơi của bên thứ nhất của Nintendo luôn đắt đỏ. Họ hiếm khi được giảm giá nhiều, với các danh hiệu di sản duy trì mức giá cao trong nhiều năm. Vì vậy, £ 50-60 cho Zelda là một chi phí rất lớn khi được thêm vào giá của bảng điều khiển. Và hãy đối mặt với nó, đó là trò chơi chính mà mọi người đều muốn. Chà, Pokemon và Go thôi.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng thẻ nhớ microSD, với ít nhất 64GB dung lượng lưu trữ. Công tắc chỉ có 32 GB trên tàu – một số tiền rất lớn khi xem xét phiên bản tải xuống kỹ thuật số của Zelda chiếm hơn 13 GB. Một thẻ nhớ microSD tốt sẽ khiến bạn mất khoảng 17 bảng, có thể ít hơn nếu bạn thực hiện một thỏa thuận – vì vậy nó cũng cần phải được thêm vào hóa đơn.

Rất may, đó là nó. Bạn không thực sự cần Bộ điều khiển Pro £ 65 hoặc Bộ sạc Joy-Con £ 28. Trước đây là một phụ kiện đẹp, mang lại cảm giác truyền thống hơn khi chơi game, nhưng Joy-Con Grip đi kèm trong hộp với Switch rất có thể. Nó có thể trông giống như khuôn mặt của một con chó lop, nhưng nó cảm thấy tốt trong tay và chúng tôi đã dành hàng giờ để chơi trò chơi với một người thoải mái.

Ảnh minh họa 2

Theo chúng tôi, Grip Grip cũng vô nghĩa. Rất nhiều điều đã được nói trước khi ra mắt về việc không bao gồm trong hộp, nhưng tất cả những gì nó thêm vào là một cổng USB để bạn có thể sạc Joy-Cons trong khi chơi, bằng cách gắn một sợi dây giữa Grip và dock. Công tắc điện. Chúng tôi chỉ đảm bảo rằng chúng tôi kích hoạt lại Joy-Cons ở hai bên của thiết bị Switch khi chúng tôi nghỉ hưu mỗi ngày và điều đó là có thể. Thật vậy, nó giữ cho họ gọn gàng.

Chúng tôi chưa bao giờ gặp vấn đề về thời lượng pin với Joy-Cons – đôi khi chỉ bị ngắt kết nối từ phía bộ điều khiển bên trái, điều này có thể rất khó chịu, nhưng đã được giải quyết một phần qua phần mềm cập nhật – vì vậy hãy xem xét Bộ điều khiển Pro và Bộ sạc Grip đắt tiền như thế nào, rằng sẽ là tin tốt

👉 Xem thêm :  Sửa nhanh lỗi Smart Tivi không vào được Youtube

Ảnh minh họa 2

Tuy nhiên, lưu ý rằng bản thân Switch chỉ có thể phát liên tục trong ba đến bốn giờ ở chế độ cầm tay trước khi cần phải sạc lại. Chúng tôi đã thực hiện các chuyến bay đường dài và thấy rằng nó rất phong phú, nhưng ngay cả ở những nơi chúng tôi chưa ngủ – và cần phải giết ông chủ lớn tiếp theo ở Zelda, hoặc có thêm ngôi sao trong Mario – Một mẹo tuyệt vời khác là chỉ mang theo một bộ năng lượng có thể sạc lại với bạn, giống như bạn có thể làm cho điện thoại thông minh. Công việc đã hoàn thành.

Nintendo đi Full HD

 • Độ phân giải di động tối đa 720p
 • Độ phân giải tối đa 1080p trên TV

Nintendo cuối cùng đã bước vào thế giới Full HD với Switch (ngay phía sau tụt lại để uốn cong nhờ 4K) khi chơi trên màn hình lớn. Vì vậy, khi nó hạ cánh, trải nghiệm Switch cũng tốt như bất kỳ đối thủ nào. Có, nhiều trò chơi Xbox One và PS4 có độ phân giải và / hoặc tốc độ khung hình tốt hơn nhiều trò chơi Switch, nhưng đó là nhờ thời gian phát triển và kinh nghiệm. Một số trò chơi Switch là 1080p60, bao gồm Mario Kart 8 Deluxe.

Màn hình của bảng điều khiển 6,2 inch có khả năng lên tới 60Hz (60 khung hình / giây) ở 720p, trông rất tuyệt khi chơi các trò chơi mượt mà, đầy màu sắc. Đôi khi chúng tôi thích độ tương phản hơn một chút và văn bản có thể trông hơi nhỏ đối với đôi mắt già nua của chúng tôi, nhưng đó không phải là cửa sổ chơi game tốt hơn – tốt hơn nhiều so với màn hình trên Wii. GamePad.

Ảnh minh họa 2

Âm thanh hơi mỏng manh nhưng dễ hiểu khi xem xét các loa nhỏ. Thành thật mà nói, hầu hết sẽ sử dụng tai nghe ở chế độ cầm tay, mặc dù bạn phải tự túc. Mứt!

Oh, và chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên mua một trường hợp. Bằng cách nào đó, chúng tôi đã làm trầy một phần nhỏ trên màn hình của Switch, không thể dễ dàng sửa được. Chết tiệt.

Trò chơi

Không phải tất cả về độ phân giải. Thật quá dễ dàng để bị sa lầy một cách không cần thiết với điều đó. Không, Switch là tất cả về các trò chơi độc đáo của nó.

Được rồi, vì vậy một trò chơi nên có trong hộp. Wii đi kèm với WiiSports, Wii U Premium Edition với Nintendo Land. Công tắc nên có ít nhất 1-2 Công tắc. Thay vào đó, trò chơi tiệc tùng đó có giá £ 40, quá nhiều cho một loạt các trò chơi nhỏ gần như được thiết kế riêng để thể hiện chuyển động của Joy-Cons.

Ảnh minh họa 2

Trong khi những tựa game như vậy đề cập đến chơi game huynh đệ, nó không phải là tất cả dễ thương. Switch cũng đã thu hút các nhà phát triển bên thứ ba lớn, vì vậy đừng xa lánh các game thủ khó tính, nhuộm màu trong quá trình này. Các tựa game hiện tại như Doom và Skyrim thể hiện cam kết của Bethesda, với nhiều cài đặt hơn sẽ xuất hiện cùng với.

Một số đánh giá:

Ảnh minh họa 2

Địa chỉ mua hàng:

60 lượt xem

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/san-pham/

Leave a comment