Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

[Review] Đánh giá máy hút bụi robot iLife A9: Giá cả phải chăng?

Có tất cả các loại máy hút bụi robot trên thị trường, phục vụ cho tất cả các loại ngân sách. Từ các bot đắt tiền, đắt tiền với tất cả chuông và còi – thậm chí cả các bot có thể tự làm trống – cho đến các mô hình nhập cảnh cấp, giá cả phải chăng hơn.

Kinh nghiệm của chúng tôi với các máy hút bụi tốt nhất xung quanh đã cho chúng tôi thấy rằng, nói chung, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho – thật khó chịu và cuối cùng bạn sẽ hối tiếc. Bạn không muốn chi tiêu tiền mặt khó kiếm của mình vào một thứ gì đó được thiết kế để làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn nhưng cuối cùng trở nên rắc rối hơn giá trị của nó.

Điều đó nói rằng, chúng tôi cũng đã phát hiện ra rằng bạn không phải trả tiền cho trái đất để có được trải nghiệm làm sạch tốt. iLife đã chứng minh rằng với bot cuối cùng mà chúng tôi đã thử nghiệm – iLife V8 có giá cả phải chăng nhưng có khả năng. Theo dõi của nó, iLife A9, được biết đến như một “chuyên gia giặt thảm” có giá dưới 300 đô la. Nhưng liệu trí thông minh được nâng cấp và hệ thống làm sạch mới có đủ để làm cho nó hấp dẫn?

Thiết kế và tính năng

 • Bàn chải hai mặt / mặt, bàn chải chính có thể thay thế cho nhau
 • Thiết kế thùng rác di động với hệ thống hút lốc xoáy
 • Bánh xe lớn, có thể gắn ngưỡng lên tới 2cm
 • Thiết kế cao 7.6cm

Nhìn thoáng qua, iLife A9 có một số điểm tương đồng với các máy hút bụi robot khác mà chúng tôi đã thấy. Thân tròn đơn giản, thao tác bằng nút bấm đơn, bàn chải bên có thể tháo rời để vệ sinh đơn giản cạnh và đế sạc.

hình minh họa

Nó tương đối thấp với chiều cao chỉ 7,6 cm và vì không có vỏ quét trên bot này, về mặt lý thuyết, nó có thể đặt bên dưới đồ nội thất nhà thấp như ghế sofa và giường mà không phải lo lắng nhiều. . A9 cũng có bánh xe theo dõi lớn giúp nó có khả năng vượt qua các chướng ngại vật và ngưỡng nhỏ khi vệ sinh.

👉 Xem thêm :  Top Máy lạnh inverter tiết kiệm điện đáng mua nhất hiện nay

Máy hút bụi robot này cũng có hai tùy chọn bàn chải chính khác nhau: một là về cơ bản là một con lăn cao su bị mờ; khác mà thể thao lông thú truyền thống hơn. Điều này cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi bàn chải tùy thuộc vào việc bạn đang làm sạch thảm, gỗ, gạch hoặc các bề mặt khác. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể tránh làm phiền với bàn chải lông tiêu chuẩn nếu bạn có vật nuôi hoặc thành viên gia đình tràn ra khắp nơi (nhưng có một công cụ làm sạch đi kèm để giúp bạn khắc phục sự cố. Bàn chải khi sự cố đó xảy ra).

A9 có thùng rác lớn 600ml, được chế tạo với cấu trúc hình trụ và tế bào thông minh. Thiết kế này tạo ra một hệ thống xoáy nhỏ không chỉ giúp hút mạnh mà còn truyền bụi bẩn theo cách đảm bảo tất cả các mảnh vụn bị mắc kẹt bên trong và chỉ có không khí sạch đi qua bộ lọc hiệu quả cao. .

hình minh họa

Trong đó iLife V8 có một động cơ được tích hợp vào thùng rác, A9 là tất cả mọi thứ. Do đó, việc rửa thùng rác và giữ sạch sẽ dễ dàng hơn, đó là một phần thưởng bổ sung.

Một số tính năng thiết kế khác từ máy hút bụi robot iLife khác tiếp tục trong A9. Nó có nút nguồn phần cứng, nghĩa là bạn có thể tắt hoàn toàn thay vì chỉ bật ở chế độ chờ, cổng nguồn để cho phép bạn cắm trực tiếp vào nguồn điện thay vì chỉ cắm và điều khiển từ xa đi kèm.

Đặt chu kỳ và làm sạch

 • Hệ thống định vị Panoview Gen 2
 • Thuật toán CV-SLAM
 • 22 cảm biến tích hợp, bao gồm cảm biến vách đá, gia tốc kế
 • Thiết lập vệ sinh theo lịch trình
 • Thời gian làm sạch lên tới 120 phút

Thiết lập máy hút bụi robot iLife A9 là một quá trình tương đối đơn giản. Cắm vào dock, gắn bot, bật nó lên, ghép nối nó với ứng dụng và bạn sẽ đi

Có một số cách để điều khiển robot hút bụi này sau khi thiết lập. Bạn có thể chỉ cần nhấn nút nguồn để gửi nó để tự động làm sạch hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng hoặc điều khiển từ xa đi kèm.

hình minh họa

Đối với hầu hết các phần, việc làm sạch thường được thực hiện ở chế độ tự động vì đây là cách dễ nhất để truy cập và chế độ làm sạch hiệu quả nhất. Bạn có thể đặt hẹn giờ trong ứng dụng hoặc thông qua điều khiển từ xa để gửi bot ra cho loại sạch này, mỗi ngày vào một thời điểm cụ thể.

👉 Xem thêm :  Đánh giá chi tiết Máy giặt LG Inverter 9.5 kg T2395VS2M

Bạn có thể, nếu cần thiết, cũng có thể sử dụng các chế độ làm sạch khác. Ví dụ: đặt A9 để làm sạch các cạnh của căn phòng hoặc tạo một vị trí sạch sẽ trong một khu vực đặc biệt bẩn.

Điều khiển từ xa và điều khiển ngoài trời

 • Ứng dụng Android / iPhone
 • Chức năng điều khiển từ xa
 • Hệ thống thông báo bằng giọng nói thời gian thực

Cũng như nâng cấp phần cứng so với V8, A9 cũng có bản nâng cấp phần mềm hỗ trợ điều khiển thông qua ứng dụng nhà thông minh. Ứng dụng này có sẵn cho cả thiết bị Android và iOS và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các cài đặt và điều khiển cơ bản khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ có thể điều khiển robot từ xa bằng điều khiển từ xa phần cứng khi bạn ở nhà, mà cả khi bạn ra ngoài.

Ứng dụng này khá cơ bản so với các ứng dụng khác mà chúng tôi đã thấy. Nó cho phép bạn truy cập vào các điều khiển đơn giản để tắt, gửi lại để sạc hoặc theo dõi mức độ làm sạch của nó. Bạn cũng có thể thấy một bản đồ khá cơ bản về nơi robot đang trong chu kỳ làm sạch của nó – nhưng không nhiều hơn thế.

Ảnh minh họa 2
hình minh họa

Ảnh minh họa 3

Khi nói đến điều khiển từ xa, điều khiển từ xa chạy bằng pin AA cho phép bạn truy cập vào nhiều điều khiển hơn ứng dụng, điều này có vẻ hơi cổ xưa trong thời đại hiện đại. Bạn có thể điều khiển và buộc bot về nhà, thay đổi mức độ hút, điều chỉnh chế độ làm sạch hoặc đặt hẹn giờ.

Giống như động cơ V8 và các máy hút bụi robot khác mà chúng tôi đã thử với điều khiển từ xa phần cứng, chúng tôi đã đặt câu hỏi liệu bạn có thực sự tìm thấy các điều khiển từ xa này cần thiết khi bạn lần đầu tiên thiết lập chúng không. ‘người máy. Đôi khi nó hoạt động tốt, nhưng khi bạn chỉ cần nhấn một nút trong ứng dụng thì điều khiển từ xa về cơ bản đã lỗi thời.

Phát hiện chướng ngại vật và khả năng dọn dẹp phòng

 • Nhiều chế độ làm sạch bao gồm tự động, làm sạch cạnh và chế độ tại chỗ
 • Ranh giới Electrowall tiện ích
 • Thùng rác 600ml
👉 Xem thêm :  Top 6 loại tivi cực hót không thể bỏ qua của thương hiệu SONY

Khi nói đến việc làm sạch, iLife A9 gần như là những gì bạn mong đợi ở mức giá này. Nó làm một công việc trung bình là hút bụi bẩn xung quanh nhà. Hệ thống hút lốc xoáy, kết hợp với bàn chải lớn có thể thay thế, giúp nó nhặt được một lượng mảnh vụn vừa phải khi di chuyển.

hình minh họa
hình minh họa

Nó có thể đi từ nơi này đến nơi khác một cách dễ dàng và vượt qua ngưỡng, vào các phòng khác là tốt. Nó làm một công việc khá tốt là tránh chướng ngại vật miễn là bạn giữ cho sàn rõ ràng.

Thật không may, chúng tôi đã tìm thấy rằng chân không robot này đã bị mắc kẹt hoặc bị mất trong nhiều trường hợp. Hệ thống định vị dường như không hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệm vụ và A9 sẽ không thường xuyên tìm đường quay trở lại đế sạc – bất kể nó nằm ở đâu trong nhà.

Nó cũng sẽ từ bỏ việc cố gắng làm như vậy và chỉ dừng lại ở đâu đó trong nhà và sẽ phải tìm kiếm và trở về nhà bằng tay. Điều này xảy ra ngay cả khi không có bất kỳ trở ngại nào và không có lý do chính đáng cho vấn đề.

Ảnh minh họa 2

Nhược điểm của điều này là nếu bạn gặp phải một vấn đề tương tự, bạn luôn có thể cố gắng chống lại chúng theo những cách nhất định. Nếu bot bị kẹt trong một số phòng nhất định, bạn có thể chặn các phòng đó bằng cửa đóng hoặc sử dụng tính năng ‘Electrowall’ – một thiết bị được thiết kế để gửi tín hiệu hoạt động như một đường dẫn cho bot đi và Nói nó để tránh một số không gian nhất định

Đối với hầu hết các phần, iLife A9 hoạt động như chúng ta mong đợi từ một bot rẻ hơn. Nó làm sạch tương đối tốt, nhưng với ít thông minh hơn và cần nhiều sự can thiệp của con người hơn để đảm bảo nó chạy trơn tru. Chúng tôi thấy rằng chúng tôi phải đổ thùng thường xuyên và đó thường là dấu hiệu của khả năng làm sạch tốt, nhưng nó không có được như các bot đắt tiền khác.

Nhận xét từ khách hàng

Ảnh minh họa 2

Ảnh minh họa 2

Địa chỉ mua sắm điện tử

95 lượt xem

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/san-pham/

Leave a comment