Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Review Bún Quậy Kiến Xây – Có phải là đặc sản Phú Quốc không?

Review bún cá rô đồng - có phải là đặc sản Phú Quốc?

Một món ăn mà nhiều du khách không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc lần thứ hai. Có vị chua chua, cay cay nhưng miếng mực giòn, ngọt. Nó thực sự gây nghiện. Và đó chính là Bún Quất Kiến Xây. Bài viết hôm nay Đâu Đó Phú Quốc sẽ review Bún Quậy Kiến Xây cho cả nhà tham khảo nhé.

Bún Quài Kiến Xây nằm ở vị trí thuận lợi ngay trung tâm. Địa chỉ 28 Bạch Đằng, cặp bên công viên Bạch Đằng. Bật mí thêm một chút là con đường Bạch Đằng này ngoài bún Quài Kiến Xây còn có chè Cô House, Bánh canh chả cá Thu Phụng, bánh canh Mắc chả cá Thu Hạnh, bánh canh chả cá Thu Hạnh, Chợ đêm…

Bún Quài có nguồn gốc từ bún tôm của người Bình Định xưa. Sau khi du nhập vào Phú Quốc, nó đã được biến tấu về món ăn và cách chế biến để tạo nên món bún ngày nay. Ngoài bún chả Kiến Xây, Phú Quốc còn có nhiều quán bún riêu khác. Tuy nhiên, chỉ có cái tên bún riêu Thành Hưng mới có thể sánh được với Kiên Xây.

👉 Xem thêm :  Quán cà phê như miền viễn Tây nước Mỹ ở Đà Lạt

Bún Quậy Kiến Xây có gì đặc biệt?

Tô bún nói chung khác nhau ở 2 khâu: 1 là nước dùng và nước chấm.

  • Nước dùng của bún riêu là nước dùng của bún không nêm gia vị hoặc hầm từ thịt gà, thịt bò.
  • Nước chấm không cầu kỳ và chúng tôi phải tự phục vụ. Công thức chỉ là Đường, bột ngọt, ớt, quất. Chúng tôi ăn tùy thích và trộn tùy thích. Nước chấm này cũng chính là gia vị để chúng ta hòa với nước dùng bún để tạo nên nước dùng chua chua, cay cay đặc trưng của bún nước lèo.

Công bằng mà nói, họ đã giới thiệu và sửa đổi món ăn này trước. Bún Quài Kiến Xây có 2 cơ sở, 1 cơ sở trên đường Trần Phú và 1 cơ sở hoành tráng hơn trên đường Bạch Đằng mà mình đã nói ở trên. Bún Quất Kiến Xây có cách phục vụ và tạo không gian phù hợp với du khách hơn nên đây là lý do du khách chọn Bún Quất Kiến Xây hơn những nơi khác.

Vậy, nó có phải là một đặc sản của Phú Quốc?

Câu trả lời là có. Bún mắm có ông nội ở Bình Định nhưng sinh ra ở Phú Quốc, là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân địa phương nên gọi là đặc sản Phú Quốc cũng không sai.

Nhưng thực sự món ăn này cũng giúp du khách nhớ đến Phú Quốc mỗi khi nhìn thấy. Đùa vậy thôi, nhiều người chia sẻ với mình rằng hễ thấy ai đó up hình tô bún là mình muốn chảy nước miếng :))

👉 Xem thêm :  Top các món ăn vặt Nha Trang hấp dẫn nhất

Nếu có dịp đến Phú Quốc hãy thử một lần Bún Quẩy Kiến Xây nhé mọi người.

Đang cập nhật hình ảnh…

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment