Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

[Review] 7 cách dùng điều hòa tiết kiệm gần 50% tiền điện mỗi tháng

Lời khuyên giúp bạn điều hòa không khí đúng cách ngay cả khi sử dụng cả ngày nhưng vẫn đảm bảo giảm đồng ý Hóa đơn tiền điện từ 30% đến 50% mỗi tháng. Giải thích những sai lầm khi bật điều hòa trong những ngày nắng nóng đỉnh 40 độ mà mọi gia đình đều mắc phải. Liệu tin đồn sử dụng điều hòa ở chế độ Khô có làm giảm hóa đơn tiền điện 10 lần hay không là sự thật. Hãy làm theo những lời khuyên tốt mỗi ngày để làm theo ngay lập tức.

Máy lạnh, máy lạnh đang dần trở thành một thiết bị phổ biến và nhiều người chọn sử dụng nó đặc biệt là vào mùa hè. Ngoài việc mang lại nhiều không khí làm mát và thoải mái, điều hòa không khí là thiết bị đắt nhất trong nhà. Nhiều người nói rằng không khó để mua một chiếc điều hòa nhưng rất khó để chịu được hóa đơn tiền điện tăng vọt vào cuối tháng 🙂 Vậy làm thế nào để sử dụng điều hòa hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện Hầu hết đang được quan tâm rất nhiều.

Thanh toán hóa đơn tiền điện mỗi mùa hè luôn là mối quan tâm của các gia đình

1. Nhớ ngắt kết nối aptomat sau khi tắt điều hòa

Nhiều người có thói quen bật điều hòa rất thấp sau đó tắt và sử dụng quạt. Đợi cho đến khi cảm thấy nóng trở lại, bật điều hòa và tắt để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, đó là một sai lầm nghiêm trọng không chỉ tiêu thụ nhiều điện mà còn khiến khối động cơ bị hỏng nhanh chóng.

Phá vỡ một Aptomat là một ý tưởng đơn giản, nhưng nhiều người quên nó

Bởi vì mỗi khi bạn bật máy để khởi động, máy điều hòa cần rất nhiều điện để khởi động máy nén, quạt mới có thể giảm nhiệt như chúng ta muốn. Bởi vì trong lúc tắt, căn phòng đã phải tăng thêm vài độ rồi. Ngoài ra, các máy điều hòa hiện tại không chạy liên tục nhưng nó sẽ chạy đến một nhiệt độ làm mát nhất định, nó sẽ tự động ngắt kết nối và chạy lại khi nhiệt độ tăng. Vì vậy, bạn không cần phải tắt nó liên tục

👉 Xem thêm :  Máy lạnh Hitachi có thực sự tốt?

Theo các chuyên gia, họ khuyên nên bật và tắt điều hòa 30 phút trước khi ra ngoài. Tôi nghĩ trong thời gian đó căn phòng sẽ mát và tắt, điều này sẽ tiết kiệm điện hơn. Đồng thời, nhiệt độ giảm chậm để cơ thể thích nghi khi ra ngoài sẽ không bị sốc nhiệt

2. Hẹn giờ tắt cho điều hòa

Trong hầu hết các máy điều hòa, tôi thấy có chức năng hẹn giờ, các mẫu mới hơn đã thêm chức năng Ngủ, nhưng thực tế ít người quan tâm đến việc sử dụng nó.

Tắt bộ hẹn giờ sẽ giúp ngăn chặn tình trạng ngủ quên khi bật điều hòa

Ví dụ, vào ban đêm hoặc khi mọi người ngủ, nhiệt độ cơ thể của họ thấp hơn. Vì vậy, để tránh cảm lạnh hoặc ngủ quên, bạn có thể sử dụng chức năng này để tắt hoặc ngủ để cài đặt theo ý muốn. Bởi vì trung bình cứ sau 1 giờ, máy điều hòa sẽ tiêu thụ 1kw điện. Nên giảm thời gian bật, hóa đơn tiền điện sẽ giảm đi nhiều.

3. Chọn hướng gió và sử dụng quạt bổ sung

Cánh gió trong điều hòa sẽ tự động điều chỉnh trái, phải ở phía dưới để cho nhiệt độ lan tỏa khắp phòng. Tuy nhiên, để chế độ tự động như thế này không hiệu quả thay vì chọn sửa hướng gió theo hướng bạn cần. Bằng cách này bạn sẽ có được cảm giác mát mẻ hơn mà không để nhiệt độ quá thấp.

Chọn hướng điều hòa phù hợp sẽ tiết kiệm thời gian làm mát

Ngoài ra còn có một cách khác để giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện cho điều hòa nhưng vẫn mát mẻ đó là sử dụng thêm máy phun sương, ếch hơi nước. Tăng nhiệt độ điều hòa lên 27 độ và thêm quạt điện đảm bảo rằng mức tiêu thụ điện vừa giảm trong khi vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát.

4. Lắp đặt điều hòa đúng cách.

Giàn nóng nên được lắp đặt ở nơi mát mẻ để tránh ánh sáng mặt trời, nếu không nó sẽ phải được lắp đặt để che nó nhưng nó không chặt để tránh ảnh hưởng đến lưu thông gió. Trong trường hợp lắp đặt nhiều giàn khoan nóng, cần phải có một khoảng cách nhất định mà không khiến gió bị cuốn từ giàn này sang giàn khác.

👉 Xem thêm :  Máy lạnh Inverter Daikin FTKC25TVMV/RKC25TVMV 9000 Btu làm lạnh mạnh mẽ cho mùa hè mát lạnh
Chủ động nắm bắt việc cài đặt sẽ giúp gia đình bạn ngăn ngừa các lỗi không cần thiết do nhân viên kỹ thuật kém.

Máy điều hòa giống như một máy bơm nước, đường ống càng dài và càng cao thì càng cần nhiều điện và càng ít nước được bơm. Vì vậy, giàn nóng và lạnh càng gần nhau càng tốt. Đường ống khí ngắn và sự khác biệt giữa hai giàn nhỏ nhất sẽ tiết kiệm điện nhất.

Theo lắp đặt điều hòa tiêu chuẩn, đường ống dẫn khí không được dài hơn 5m, chênh lệch chiều cao không quá 3 m. Trong trường hợp đường ống dẫn khí dài 15m, cao 5m, khả năng làm mát sẽ giảm khoảng 15%, và điện sẽ tốn thêm khoảng 20%.

5. Làm sạch bộ lọc thường xuyên

Máy lạnh, máy lạnh, sau 3 tháng bụi sẽ tích tụ trên tấm lọc và bề mặt của dàn nóng, dàn lạnh làm giảm khả năng lưu thông thông gió với khả năng làm lạnh chậm. Vì vậy, bạn có thể loại bỏ bộ lọc bụi để chà hoặc làm sạch, hoặc nhờ thợ sửa chữa đến làm việc mỗi mùa hè.

Các hộ gia đình có thể tự làm sạch hoặc thuê các dịch vụ bên ngoài

Vào đầu mỗi mùa nóng, toàn bộ quạt của dàn nóng, làm sạch bộ lọc không khí, ống dàn lạnh, hệ thống ống rửa sẽ giúp điều hòa hoạt động tốt hơn. Cũng giống như không khí lạnh tỏa ra, sẽ dễ dàng hơn để tránh vi khuẩn nấm mốc do thời gian dài không sử dụng. Sau khi làm sạch, đặt nhiệt độ khoảng 26-28C nhưng nó sẽ đủ để làm mát không khí.

6. Máy lạnh biến tần có thực sự tiết kiệm điện?

Có 2 loại điều hòa trên thị trường và điều hòa biến tần. Giá cả thường dao động từ 2 đến 3 triệu đồng, chưa kể giữa các nhà sản xuất máy điều hòa biến tần khác nhau cũng chênh lệch giá. Vậy chọn mua máy điều hòa nào?

Theo khảo sát từ nhiều người dùng cũng như ý kiến ​​của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Tiến, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Điện lạnh Việt Nam, giảng viên tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, “người tiêu dùng Việt Nam hiện nay là” người tiêu dùng Việt Nam là Khá bất lợi khi mua máy điều hòa vì không có cách nào kiểm chứng công suất làm lạnh và không thể biết chính xác mức tiết kiệm điện của máy điều hòa sử dụng công nghệ này với máy điều hòa không khí. Sử dụng công nghệ khác ngoài việc dựa vào thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. “

👉 Xem thêm :  Laptop chơi game dưới 20 triệu nên mua loại nào?
Cần phải tìm hiểu về sản phẩm trước khi quyết định mua điều hòa

Mặc dù điều hòa biến tần có tiết kiệm điện, TS. Nguyễn Xuân Tiến khẳng định rằng anh không thể tiết kiệm tới 60% mà chỉ thực sự tiết kiệm được khoảng 10% -20%. Máy điều hòa không khí biến tần hiện có giá hơn 2-3,5 triệu đồng so với máy điều hòa không biến tần. Chưa kể chi phí lắp đặt, thay gas đắt hơn. Do đó, nếu không phải là những gia đình giàu có, Fresh Lemon nghĩ rằng chúng ta không nên lãng phí thêm vài triệu để mua dòng máy điều hòa biến tần này khi hiệu quả thực sự khó kiểm chứng.

Hiện nay máy điều hòa không khí biến tần Daikin và Panasonic được hầu hết người bán và thợ sửa chữa khuyên dùng và giá có thể nói là đắt nhất vì sản phẩm điều hòa nổi tiếng của Nhật Bản này được sản xuất tại Thái Lan – một sản phẩm xuất khẩu của người tiêu dùng và được ưa thích hơn xuất xứ từ Trung Quốc. Các thương hiệu điều hòa không khí khác của Nhật Bản như Hitachi, Sharp và Mitsubishi cũng nằm trong dòng sản phẩm cao cấp. Máy điều hòa Samsung và LG cũng rất phổ biến vì giá cả phải chăng hơn.

7. Không bật điều hòa cả ngày

Máy điều hòa chỉ là một giải pháp tạm thời để sử dụng trong những ngày rất nóng, không nên quá lạm dụng trong suốt cả ngày. Bởi vì trong một môi trường có nhiều lưu thông không khí sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làn da của bạn. Độ ẩm trong phòng cũng thấp, vì vậy hãy thường xuyên ở lại và hơi thở của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Để điều tiết cả đêm rất dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nếu thời tiết không quá khó chịu, thì hãy tắt điều hòa và thay thế bằng quạt. Nó không chỉ giúp giảm hóa đơn tiền điện trong gia đình bạn mà còn giúp căn phòng không bị lưu thông. Đặt một nồi nước nhỏ trước quạt, nó sẽ cảm thấy nóng hơn nhiều. Chúc may mắn.

471 lượt xem

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/san-pham/

Leave a comment