[Review] 6 lưu ý để đảm bảo an toàn khi du lịch nước ngoài

0

Mua bảo hiểm du lịch, tìm hiểu thông tin du lịch, sao lưu các tài liệu quan trọng, bảo toàn tiền bạc … là những điều bạn nên làm trước mỗi hành trình của mình để đảm bảo an toàn và niềm vui.

Xem thêm: Mẹo du lịch

6 lưu ý để đảm bảo an toàn khi đi du lịch nước ngoài

Đền Pantheon ở Rome - Ảnh: Duong Quan Ha

Đền Pantheon ở Rome – Ảnh: Duong Quan Ha

1. Mua bảo hiểm du lịch trước chuyến đi

Nhiều người nghĩ rằng một vài ngày nữa, bạn không cần phải mua bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu điều gì đó không may xảy ra, chi phí y tế, xe cứu thương ở nước ngoài rất cao, thì bạn không mang đủ tiền mặt cho bạn sẽ rất khó trả. Và sau khi trở về nhà, số tiền bạn phải trả không hề nhỏ.

Ngoài ra, bạn bị trễ chuyến bay, mất hành lý, mất cắp …. Bảo hiểm cũng sẽ thanh toán đầy đủ. Chi phí mua bảo hiểm du lịch so với tổng chi phí của chuyến đi là rất nhỏ, khi có vấn đề bạn sẽ thấy thực sự hữu ích.

2. Chuẩn bị lịch trình và thông tin điểm đến của bạn một cách cẩn thận

Nếu bạn đi một mình du lịch nước ngoài Không có công ty du lịch, trước khi đến một quốc gia, bạn nên có một lịch trình cụ thể chi tiết những việc cần làm và thông tin cơ bản về lịch sử và văn hóa của điểm đến để tránh tình trạng này. Đến mà không hiểu gì, sẽ rất nhàm chán và nhanh chóng không hiểu giá trị của điểm đến.

👉 Xem thêm :  [Review] ‘Lạc lối’ giữa sắc vàng hoa dã quỳ khi du lịch Đà Lạt tháng 10

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị số điện thoại đường dây nóng, số cảnh sát, số cứu hộ nơi bạn đến và đường dây nóng để hỗ trợ người Việt ở nước ngoài, số điện thoại đường dây nóng bảo hiểm.

Bạn có thể lưu trữ thông tin này trên điện thoại và viết nó vào ví hoặc ba lô trong trường hợp điện thoại bị hỏng hoặc mất.

Thủy cung Thủy cung ở Dubai - Ảnh: Dương Quân Hà

Thủy cung Thủy cung ở Dubai – Ảnh: Dương Quân Hà

3. Sao lưu các giấy tờ quan trọng

Trước du lịch nước ngoài, bạn nên quét các tài liệu quan trọng như hộ chiếu, thị thực, bằng lái xe, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm SOS … sau đó cho vào điện thoại, tải lên email, dropbox hoặc các phương tiện khác mà bạn có thể truy cập trực tuyến.

Khi đi trên đường, tất cả các giấy tờ trên đã mang ảnh thành nhiều bản sao, được lưu trữ trong túi chống nước và được lưu trữ ở nhiều nơi khác nhau như ba lô, vali. Khi đi ra ngoài, bạn nên giữ hộ chiếu, thẻ ATM, tiền và các tài liệu cá nhân quan trọng trong một túi nhỏ mặc trong áo.

Lưu trữ các tài liệu nhận dạng quan trọng trong túi chống thấm nước - Ảnh: Florianziegler.

Lưu trữ các tài liệu nhận dạng quan trọng trong túi chống thấm nước – Ảnh: Florianziegler.

Điều này sẽ hạn chế trộm cắp và trong trường hợp bạn mất giấy tờ, có rất nhiều nơi để lưu trữ để báo cảnh sát, xác định người thân của bạn, xác nhận nhập cảnh hoặc nếu bạn mất hộ chiếu, sau đó đi đến Đại. Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài, nếu nước đó không có sẵn, hãy liên hệ với Đại sứ quán ở quốc gia gần nhất để làm lại hộ chiếu của bạn.

👉 Xem thêm :  Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 trong mùa dịch, chơi đâu cho an toàn?

4. Thông tin liên lạc

Trước khi đi, bạn nên gửi cho người thân biết lịch trình, chính sách bảo hiểm, thông tin chuyến bay. Trong khi đi ra ngoài, luôn luôn thông báo cho người thân và bạn bè họ dự định đi đâu vào thời gian nào. Nếu bạn đến những nơi hoang dã, ít khách du lịch và dịch vụ, bạn nên thông báo cho chủ khách sạn về thời gian bạn định quay lại, thông tin về công ty du lịch bạn mua tour hoặc ai là hướng dẫn viên.

Điện thoại thông minh hoặc bản đồ Google của bạn hiện có Chia sẻ vị trí và cuộc gọi Emercy, vì vậy bạn có thể chọn một người đáng tin cậy để thêm số khẩn cấp và cho bạn biết bạn đang ở đâu.

5. Bảo quản tiền

Không mang theo toàn bộ tiền mặt sử dụng trong chuyến đi, thay vào đó hãy mang theo thẻ ATM, thẻ tín dụng. Thẻ ATM và tiền mặt cũng được chia thành nhiều nơi, cất trong người, cất trong ba lô.

Bạn không cần đổi tiền lấy tất cả số tiền bạn cần sử dụng ở Việt Nam. Bạn chỉ nên đổi một lượng nhỏ, đủ để sử dụng tại sân bay, mua điện thoại sim, mua đồ ăn thức uống, gọi taxi. Sau đó, bạn rút tiền tại ATM hoặc đổi tiền của quốc gia đó sẽ có mức giá tốt hơn. Mỗi thay đổi không nên thay đổi quá nhiều để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Túi đựng tiền, hộ chiếu, thẻ tín dụng có thể được đeo trực tiếp - Ảnh: Amazon

Túi đựng tiền, hộ chiếu, thẻ tín dụng có thể được đeo trực tiếp – Ảnh: Amazon

6. Đảm bảo an toàn tại khách sạn và trên đường

👉 Xem thêm :  Quán nào bán đồ ăn sáng ngon nhất Hạ Long?

Tại khách sạn bạn đảm bảo vali của bạn có ổ khóa, vật dụng quan trọng cần mang theo khi đi ra ngoài.

Khi đi ra ngoài, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, phù hợp với phong tục địa phương. Tối thiểu hóa để tiết lộ bạn đang ở đâu, với ai, đi đâu … Tránh say khi bạn đi du lịch nước ngoài một mình để đảm bảo an toàn cho bạn

Đi đến những nơi đông người bạn nên cẩn thận, tránh bị móc túi - Ảnh: Silverkris

Đi đến những nơi đông người bạn nên cẩn thận, tránh bị móc túi – Ảnh: Silverkris

Nếu bạn ở (NAM), (BẮC) HOẶC (Inbox) (TÂY) ĐỂ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG COMBO + VÉ MÁY BAY TIẾT KIỆM TỪ Giaitriviet.net.vn

Theo Quan Hà / Tuổi Tre

Giải Trí Việt

***

Tham khảo: Hướng dẫn du lịch Giải Trí Việt

Đang tải ...Đang tải …

Xem thêm nhiều bài viết du lịch hay : https://giaitriviet.net.vn/du-lich/

Leave a comment