Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

[Review] 6 cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút và không bị hôi

Vào những ngày mưa, hoặc trong mùa đông lạnh khiến quần áo khó khô, phơi khô trong thời tiết ẩm ướt rất dễ làm cho quần áo có mùi khó chịu. Giaitriviet.net.vn sẽ cho bạn biết cách làm cho quần áo khô nhanh trong 5 phút cực kỳ hiệu quả, giúp bạn áo khoác của cả gia đình luôn tươi mới, mềm mại và mịn màng.

Cách làm khô quần áo nhanh chóng với những đồ vật quen thuộc

Chỉ với những vật dụng quen thuộc, dễ dàng tìm thấy ở nhà, bạn có thể sấy khô quần áo ngay sau khi giặt.

1. Máy giặt

quần áo khô

Hiện nay, nhiều máy giặt có chế độ sấy khô tích hợp để giúp làm khô quần áo nhanh chóng. Với chế độ sấy, sấy không khí giúp nhanh chóng làm khô quần áo mà không ảnh hưởng đến vải. Bằng cách mua một máy có cả hai chức năng, bạn có thể tiết kiệm tiền hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không giống như máy sấy chuyên dụng, quần áo được sấy khô bằng máy giặt thường có độ ẩm 5% – 10%, bạn vẫn sẽ cần sấy khô một ít quần áo để gấp và cất giữ.

2. Máy sấy tóc

Không chỉ làm khô tóc, máy sấy còn có thể giúp bạn làm khô quần áo rất nhanh. Đặc biệt, máy sấy có chức năng điều chỉnh nhiệt độ mong muốn giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ khi sấy, phù hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau. Chỉ với một máy sấy, quần áo của bạn có thể được sấy khô nhanh chóng, không tốn nhiều công sức và tiền bạc.

👉 Xem thêm :  [Review] Giày Converse – 13 cách phân biệt THẬT và GIẢ chuẩn 100%

quần áo khô

Sau khi giặt quần áo, trải chúng trên một bề mặt khô. Sau khi bắt đầu, khởi động máy sấy ở mức cao nhất và khô đều trên bề mặt quần áo. Làm khô tất cả thời gian cho đến khi bạn cảm thấy tất cả quần áo và quần khô. Để khô hoàn toàn, sau khi sấy khô, bạn có thể phơi khô trong tự nhiên và sau đó treo trên tủ. Với phương pháp này, bạn có thể làm khô quần áo nhanh chóng nhưng chỉ áp dụng với số lượng nhỏ, 1-2 miếng / lần.

3. Sắt

quần áo khô

Nếu bạn sợ sử dụng máy sấy quần áo mất nhiều thời gian, bạn cũng có thể thử sử dụng bàn ủi. Sắt là một trong những cách tốt nhất để làm khô quần áo trong 5 phút, giúp làm phẳng quần áo cùng một lúc. Quần áo của bạn sẽ khô ngay lập tức mà không cần phải mặc cả ngày như cách phơi quần áo tự nhiên.
Để làm khô quần áo của bạn, trước tiên bạn cần làm nóng bàn ủi ở nhiệt độ vừa phải. Sau khi giặt xong, đặt nó trên một bề mặt phẳng. Bạn nên chọn một bề mặt cứng không thấm nước cũng không dễ dẫn nhiệt. Sau đó, bạn trải đều từng phần của áo, quần và tiến hành làm nóng. Quần áo sẽ được làm phẳng và sấy khô cùng một lúc để giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức để làm việc nhà.

👉 Xem thêm :  [Review] Biến hình với Outfit cực đẹp cùng áo khoác măng tô

4. Một chiếc khăn

Chỉ với một chiếc khăn, bạn có thể áp dụng cách làm khô quần áo nhanh chóng trong 5 phút siêu hiệu quả. Khăn bông sẽ giúp hút ẩm hiệu quả, từ đó giảm thời gian phơi quần áo so với phơi quần áo thông thường.

quần áo khô

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc khăn bông dày và lớn với độ thấm hút tốt, để vừa với quần áo của bạn. Tiếp theo, trải khăn ra và cho vào quần áo mới giặt. Với một chiếc khăn, bạn chỉ nên đặt 1 chiếc áo hoặc giúp vắt dễ dàng hơn. Cuộn khăn chứa quần áo bên trong lại và vắt mạnh. Khăn sẽ ngấm và thấm nước trong quần áo, giúp chúng khô nhanh hơn. Lặp lại khoảng 2-3 lần và sau đó mang nó ra mặt trời bên ngoài hoặc gần lò sưởi.

5. Máy lạnh

quần áo khô

Không chỉ làm mát vào những ngày hè nóng nực, điều hòa còn giúp làm khô quần áo rất nhanh. Cơ chế hoạt động của điều hòa là hút ẩm và làm mát trực tiếp. Do đó, khi đặt quần áo trong phòng máy lạnh sẽ giúp quần áo được khử nước, thấm nước nhanh, giúp quần áo khô nhanh hơn.
Khi sử dụng quần áo điều hòa để làm khô quần áo, bạn có thể để chế độ làm mát hoặc chế độ nóng ngay cả khi quần áo khô nhanh. Chế độ điều hòa giúp hút ẩm hoặc điều hòa 2 chiều, chế độ nóng giúp làm khô quần áo.

👉 Xem thêm :  [Review] Cách chọn áo thun nam phù hợp với thân hình và làn da

6. Treo quần áo bằng kẹp và đảo ngược chúng

quần áo khô

Vẫn treo quần áo theo cách truyền thống, nhưng thay vì sử dụng dây phơi quần áo, móc treo quần áo giúp tăng hiệu quả sấy tốt hơn. Kẹp quần áo để giúp trải rộng bản đồ, đón gió và ánh sáng mặt trời tốt hơn, từ đó giúp quần áo được khô nhanh hơn. Tuy nhiên, khi phơi, bạn nên lật ngược quần áo để tránh ánh nắng trực tiếp khiến quần áo bị phai màu, hư hỏng vải.
Không chỉ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bạn có thể trực tiếp treo trước các nguồn nhiệt, lò sưởi hoặc máy sưởi để giúp làm khô quần áo của bạn. Khi sấy quần áo như thế này, bạn cần đặt quần áo cách nguồn nhiệt ít nhất 1m so với lò sưởi, lửa để tránh làm cháy hoặc làm hỏng vật liệu quần áo.

Trên đây là những cách giúp quần áo khô nhanh trong 5 phút giúp bạn không còn lo lắng về quần áo ẩm ướt, mùi khó chịu trong những ngày thời tiết ẩm cao. Với những phương pháp siêu đơn giản trên, quần áo của cả gia đình sẽ luôn được giữ mát, dễ chịu suốt cả ngày dài.

Xem thêm nhiều bài viết thời trang hay : https://giaitriviet.net.vn/thoi-trang/

Leave a comment