Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Review 16 điều cấm kỵ ở các quốc gia

Syria đã cấm trò chơi Yo-yo để vượt qua hạn hán và người Hà Lan đã không hát trong bữa ăn để tránh ma quỷ.

Xem thêm: Mẹo du lịch

16 điều cấm kị bạn nên biết khi đi du lịch ở các nước

Mỗi quốc gia có những điều cấm kỵ khác nhau. Do đó, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để tránh rắc rối khi đi du lịch.

Thang máy ở Trung Quốc không có số 4. Vì số này được coi là không may mắn, nó có cách phát âm gần với từ này.

Thang máy ở Trung Quốc không có số 4. Vì số này được coi là không may mắn, nó có cách phát âm gần với từ “cái chết” có nghĩa là cái chết. Hầu hết các tòa nhà ở đất nước này đều bỏ qua tầng bốn, tương tự như biển số xe, số điện thoại. Ảnh: Tofugu.

Nhật Bản: Dán đũa trong thực phẩm là điều bạn không nên làm khi đến nơi du lịch Nhật Bản. Ngoài ra, đừng dùng đũa để chỉ vào ai đó, với người Nhật, hành động đó là thô lỗ và bất lịch sự.

Hàn Quốc: Mọi người nghĩ rằng bật quạt khi ngủ trong phòng kín hoặc không có cửa sổ có thể dẫn đến tử vong. Điều này đặc biệt đáng chú ý với trẻ nhỏ và người già.

Philippines: Sau khi trở về từ một đám tang, mọi người không đi thẳng về nhà mà phải đến một trung tâm thương mại, cửa hàng hoặc quán bar. Điều này sẽ khiến những linh hồn xấu xa đánh lạc hướng và không thể theo họ về nhà. Mọi người gọi đây là pagpag truyền thống.

👉 Xem thêm :  Tết nên đi du lịch ở đâu trong nước? Top địa điểm để bạn trở về không khí Tết xưa

Ấn Độ: Cắt tóc, làm móng tay và cạo râu vào thứ ba được cho là mang lại xui xẻo. Do đó, tiệm hớt tóc ở đất nước này thường đóng cửa vào thứ ba.

Ai Cập: Nhìn thấy con cú hoặc nghe thấy tiếng kêu của nó có nghĩa là bạn sắp trải qua một thảm họa khủng khiếp. Đây cũng là lý do họ không vào rừng lúc nửa đêm.

Syria: Năm 1933, trò chơi bóng trên dây Yo-yo đã bị cấm. Người ta tin rằng vòng không chạm của quả bóng là nguyên nhân gây ra hạn hán.

Afghanistan: Mọi người cấm kỵ để chạm vào bàn chân của cây chổi. Nếu bạn làm thế, một trong những người thân yêu của bạn sẽ chết.

Nga: Mọi người tin rằng gửi lời chúc mừng sinh nhật quá sớm cho ai đó sẽ khiến họ không may mắn. Nếu bạn muốn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho người thân và bạn bè của mình, họ sẽ luôn chọn đúng ngày hoặc sau ngày sinh nhật. Ngoài ra, người Nga cũng tin rằng bắt tay, ôm và hôn tạm biệt ở cửa sẽ biến họ thành kẻ thù. Do đó, nghi thức ngọt ngào này nên được thực hiện trong nhà hoặc ngoài trời.

Bạn chỉ nên chúc mừng sinh nhật của bạn vào hoặc sau ngày sinh nhật của họ. Ảnh: Khuấy.

Bạn chỉ nên chúc mừng sinh nhật của bạn vào hoặc sau ngày sinh nhật của họ. Ảnh: Khuấy.

Mexico: Đặt hai tấm gương đối diện nhau có thể mở cổng cho quỷ dữ.

👉 Xem thêm :  Du lịch Lăng Cô cùng những địa điểm nổi tiếng tại Huế

Litva: Huýt sáo có thể là bình thường ở nhiều nước. Tuy nhiên, đối với người Litva, huýt sáo trong nhà được coi là một cách triệu tập quỷ.

Anh trai: Để giày trên bàn có ý nghĩa xấu, bởi vì nó tượng trưng cho cái chết của người thân. Trước đây, đôi giày của ai đó được đặt trên bàn như một cách để mọi người biết rằng họ đã chết.

Gà tây: Ngứa tay phải được tin rằng bạn sắp kiếm được tiền, và tay trái ngứa có nghĩa là bạn sắp mất tiền. Người Thổ Nhĩ Kỳ cũng kiêng nhảy qua một đứa trẻ. Hành động này có nghĩa là nguyền rủa họ ngắn.

Nước Iceland: Vào mùa đông, nếu bạn muốn đan, hãy làm trong nhà. Ở đây, dệt bên ngoài ngưỡng cửa có thể làm cho mùa lạnh kéo dài hơn.

Nước Hà Lan: Đừng hát trong bữa ăn, vì điều này giống như mời quỷ ăn tối.

Hát trong bữa ăn sẽ mang lại xui xẻo và mời ác. Ảnh: Người trong cuộc.

Hát trong bữa ăn sẽ mang lại xui xẻo và mời ác. Ảnh: Người trong cuộc.

Hungary: Ngồi ở góc bàn có thể khiến bạn gặp khó khăn trong tình yêu, hôn nhân và luôn cô đơn. Niềm tin này cũng xuất hiện ở Nga.

Tây Ban Nha: Bước vào nhà và vào phòng bằng chân trái được coi là không may mắn. Ngược lại, bước vào hoặc ra khỏi nhà bằng chân phải sẽ mang lại may mắn.

Nếu bạn ở (Nam), (Bắc) hoặc (Inbox) (Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KHÁCH HÀNG COMBO + VÉ MÁY BAY TIẾT KIỆM TỪ Giaitriviet.net.vn

Theo Lan Hương / Vnexpress

Giải Trí Việt

***

Tham khảo: Hướng dẫn du lịch Giải Trí Việt

Đang tải ...Đang tải …

Xem thêm nhiều bài viết du lịch hay : https://giaitriviet.net.vn/du-lich/

Leave a comment