Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Quảng Bình lọt top các cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới

Là một điểm đến nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình (Việt Nam), hang Sơn Đoòng với địa hình hiểm trở đã được mệnh danh cùng với những địa điểm du lịch nổi tiếng của Greenland, Nepal, Na Uy … là những nhà thám hiểm vĩ đại hàng đầu thế giới.

Ảnh: Daily Mail

Với vị trí thứ 5 trong top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, Sơn Đoòng chỉ xếp sau Kilimanjaro (Tanzania), Inca Trail – Machu Picchu (Peru), Grand Canyon (Mỹ) và Núi lửa Thrihnukagigur (Iceland).

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam – Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Ảnh: Hoàng Trung Kể từ khi chính thức được công bố với báo chí vào năm 2009, hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình liên tục là điểm đến chứa đựng nhiều bí ẩn “thách thức” giới thám hiểm cả trong và ngoài nước. Dưới con mắt của các nhà thám hiểm hàng đầu thế giới, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nói chung và Sơn Đoòng nói riêng vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp. Đối với đa số du khách Quảng Bình (trong nước) cũng như quốc tế, Sơn Đoòng là điểm đến mơ ước mà không phải ai cũng may mắn được đặt chân đến, Hang Sơn Đoòng với tổng thể tích ước tính lên đến 38.500.000m3, dài 6.481 m, cao hơn 240m, là nơi đầu tiên và duy nhất trên thế giới hiện nay được cả ba Tổ chức Kỷ lục Thế giới công nhận là Tổ chức Kỷ lục Thế giới. Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (trụ sở tại Anh), Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (trụ sở tại Hồng Kông) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (trụ sở tại Mỹ và Ấn Độ) cùng xác lập kỷ lục thế giới. Tờ Huffington Post của Mỹ đã ví Sơn Đoòng như một quả độc đắc hoặc một viên ngọc bất ngờ được tìm thấy. Nó không chỉ có ý nghĩa đối với Việt Nam mà còn là một phát hiện quan trọng đối với các nhà địa chất, thám hiểm, sinh vật học… trên thế giới. Hang động này vẫn còn nhiều điều bí ẩn mà giới khoa học vẫn chưa thể giải đáp. Với địa hình hiểm trở, để tham gia hành trình khám phá hang động này, du khách cần đăng ký tour trước và đi cùng đoàn có kinh nghiệm, có trang thiết bị chuyên dụng.

👉 Xem thêm :  Thác Bản Giốc và những địa điểm du lịch Cao Bằng lân cận

Núi lửa Thrihnukagigur, Iceland

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Ảnh: Guidetoiceland Đứng trước hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình, ở vị trí thứ 4 trong danh sách thám hiểm vĩ đại nhất thế giới này là hành trình khám phá bên trong núi lửa Thrihnukagigur ở Iceland. Đây là ngọn núi lửa duy nhất trên thế giới cho phép du khách đi vào một khoang chứa magma (một khối magma lỏng bên dưới bề mặt Trái đất) và trải nghiệm một hành trình đầy cảm hứng đến trung tâm Trái đất.

Grand Canyon, Hoa Kỳ

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Ảnh: Corey Rich Grand Canyon National Park là một khu bảo tồn ở bang Arizona, Hoa Kỳ. Nơi đây sở hữu hẻm núi lớn nổi tiếng thế giới với dòng sông Colorado hùng vĩ. Chèo thuyền ở Grand Canyon đứng thứ 3 trong danh sách các cuộc phiêu lưu tuyệt vời trên toàn cầu. Trong chuyến du ngoạn của mình, bạn sẽ được đi bè trên vùng nước ngoạn mục, cắm trại trên cát mỗi đêm, khám phá những con đường mòn trong hẻm núi, thác nước tuyệt đẹp và ngắm nhìn những tàn tích cổ đại.

Đường mòn Inca đến Machu Picchu, Peru

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Cuộc phiêu lưu vĩ đại thứ 2 thế giới trong top 9 được công bố là chuyến đi bộ đến Machu Picchu trên Đường mòn Inca của Peru ở thung lũng Urubamba, Machu Picchu – di tích cổ trên núi ở độ cao 2.430m. Trong suốt cuộc hành trình, du khách có thể đi qua những khu rừng mây, lãnh nguyên, khu định cư, đường hầm và nhiều tàn tích của người Inca… Tối đa 500 người được phép đi trên con đường mòn mỗi ngày. Trong đó, 200 người đi bộ, còn lại là hướng dẫn viên và khuân vác.

👉 Xem thêm :  Cuối năm tham gia tour du lịch chùa Hương làm lễ tạ ơn

Kilimanjaro, Tanzania

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Ảnh: NOMADIC BY NATURE Đứng đầu danh sách, leo núi Kilimanjaro được mệnh danh là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới. Nằm ở Nam Phi, trên đồng cỏ Sabana rộng lớn của Tanzania, Kilimanjaro là một trong 7 ngọn núi cao nhất thế giới, thách thức những người đam mê mạo hiểm chinh phục. Và đứng sau hang Sơn Đoòng của Việt Nam, du lịch Quảng Bình cũng nổi tiếng không kém như Arctic Fjord (Greenland), Everest South Base Camp (Nepal), Tromso City (Na Uy). ) và Nam Cực – nơi lạnh nhất và khô hạn nhất trên Trái đất.

Theo dõi Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Du lịch)

Asia’s Tech News Daily Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Kinh nghiệm du lịch

Leave a comment