Quán ốc ‘khổng lồ’ khiến người Sài Gòn ăn 300 kg/ngày giữa mùa dịch Covid-19

0

Tọa lạc tại hẻm 221/6 đường Phan Văn Khỏe, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh, quán ốc “đại gia” của Kim Tuyến luôn đông khách, mỗi ngày bán được 300kg hải sản, kể cả trong đợt dịch Covid-19.

quán ốc, đại gia, người sài gòn, bệnh dịch Covid-19

Các món ốc ở đây đều hấp dẫn vì độ “khủng”

Nhiều cửa hàng, nhà hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên doanh thu giảm sút, vắng khách. Một số khác đẩy mạnh việc giao hàng thông qua dịch vụ xe công nghệ để giúp thực khách giảm tiếp xúc với nhà hàng. Tuy nhiên, quán ốc của gia đình chị Kim Tuyến hầu như không nằm trong những ảnh hưởng của mùa dịch bệnh.

Món ốc “khủng” hút khách mùa dịch bệnh

Chắc hẳn nhiều người cũng sẽ bỡ ngỡ như tôi khi lần đầu tiên bước vào một quán ăn nhỏ nằm trong hẻm mà từ 10h sáng đã đông nghịt khách. Và điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là cửa hàng vẫn không ngừng hút khách trong những ngày dịch bệnh Covid-19 này.

Quán ốc này của chị Bùi Thị Kim Tuyến và gia đình đã bán được hơn 5 năm. Thực đơn của quán có hơn 30 loại như ốc hương, sò lông, sò lông, ốc tỏi … Ngoài ra còn có ghẹ, tôm bọ ngựa, tôm hùm, tất cả đều có kích thước lớn được người Sài Gòn đến đây ăn cho hay. được gọi là “kích thước lớn”.

Tất cả các loại hải sản tại quán đều được chị lựa chọn tươi, sạch và chế biến kỹ lưỡng nên ngay cả trong mùa dịch bệnh, mỗi ngày quán vẫn đón hàng trăm lượt khách, xuất bán hơn 300 kg hải sản các loại.

👉 Xem thêm :  Quán ăn vợ chồng Obama dùng bữa khi đến Sài Gòn

Những món cua rang me, ốc xào sả, ốc xào rau muống… tỏa hương thơm nức mũi khiến thực khách đến đây mê mẩn. Chị Minh Trâm, ngụ quận Tân Bình đi ăn ốc cùng gia đình chia sẻ: “Mình thích ăn đồ thật và đến quán cô Tuyến vì giá cả phải chăng lại được thưởng thức những con ốc khổng lồ béo ngậy, cắn rất ngọt. Do dịch bệnh nên nhà mình lâu rồi không được đi ăn, giờ vợ chồng mình quyết định đến đây ăn, ngon quá, xứng đáng lắm ”.

quán ốc, đại gia, người sài gòn, bệnh dịch Covid-19
quán ốc, đại gia, người sài gòn, bệnh dịch Covid-19

Để làm ra những món hải sản bắt mắt này, chị Tuyền luôn chọn những nguyên liệu tươi ngon và chế biến theo cách riêng của mình. “Mình quê ở Bến Tre nên từ nhỏ mình đã quen ăn và chế biến các món tôm, cua, ốc này rồi. Lớn lên tôi đi bán hải sản tươi sống ở chợ, về quê mới mở quán này. Cả nhà làm nhiều năm rồi cũng thành quen, có khách đến thì tôi cũng không lạ. Tôi có nấu nó theo cách tôi quen không? ” Chị Tuyền tâm sự.

quán ốc, đại gia, người sài gòn, bệnh dịch Covid-19
quán ốc, đại gia, người sài gòn, bệnh dịch Covid-19

Trong đợt dịch này, quán của chị Tuyền vẫn đông khách nên nhiều người còn kê sẵn bàn để chọn giờ ăn, có người đặt món qua ứng dụng công nghệ. Du khách trong và ngoài nước cũng ghé quán để thưởng thức hương vị béo ngậy độc đáo này.

Chỉ có từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều

quán ốc, đại gia, người sài gòn, bệnh dịch Covid-19
quán ốc, đại gia, người sài gòn, bệnh dịch Covid-19

Mặc dù dịch Covid-19 khiến nhiều quán vắng khách nhưng khi mở quán ốc của bà Tuyền luôn nườm nượp khách.

Đây có lẽ là quán ốc bán giờ độc lạ nhất khi thời gian mở cửa từ 10 giờ sáng và kết thúc muộn nhất là 5 giờ chiều. Đến đúng giờ nhưng càng sớm càng tốt, thực khách có thể thưởng thức hải sản tươi sống và tự do lựa chọn. Tuy nhiên, thường chỉ đến 2, 3 giờ chiều là quán đã bán hết sạch. Nếu đến 5 giờ chiều mà vẫn chưa bán hết thì quán cũng sẽ đóng cửa.

👉 Xem thêm :  Đến 'Biệt động Sài Gòn’ để thưởng thức cà phê, tìm hiểu lịch sử

Có lý do gì mà chị Tuyền bán hải sản mà lại “hết thời” như thế này. Bà Tuyền giải thích: “Từ 11 giờ đến 12 giờ, sáng mai tôi ra chợ Bình Điền lấy hàng về bán, tranh thủ lấy hàng tươi sống. Nghỉ đến 3-4 giờ sáng là bắt tay vào chuẩn bị rồi luộc, trưa mới mở cửa bán, chiều mới về. Đó là lý do hồi đó tôi bán, ít người bán nên mới bán được ”.

quán ốc, đại gia, người sài gòn, bệnh dịch Covid-19
quán ốc, đại gia, người sài gòn, bệnh dịch Covid-19

Chị Thái Uyên – khách quen của quán kể lại: “Có lần, buổi chiều đi làm về, tôi nhanh chóng đến quán chị Tuyền mua ốc về ăn nhưng đến nơi đã là 5h30, năn nỉ chủ quán bán cho nhưng chị chủ không chịu. . Bà nói lúc này đã khuya, ốc để từ sáng đến giờ không bốc nữa, bán như hại người, hẹn hôm sau quay lại.

Quán ốc Tuyền tuy nhỏ nhưng không chạy theo lợi nhuận mà bán những mẻ ốc đã để lâu cho khách, như đã định giờ, muộn nhất từ ​​10h đến 17h, ai không vào. thời gian, hẹn quay lại vào ngày hôm sau. Sau khi thưởng thức.

quán ốc, đại gia, người sài gòn, bệnh dịch Covid-19
quán ốc, đại gia, người sài gòn, bệnh dịch Covid-19

Hải sản ở đây được người Sài Gòn đánh giá là “cỡ bự”.

Trần Kim Anh /thanhnien.vn

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

👉 Xem thêm :  Top 10 Quán lẩu cá đuối ngon ở Vũng Tàu nhất định phải thử

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment