Quán cơm bình dân Việt gây sốt ở Seoul

0

“Phố bia, quán nhậu, cơm bình dân, bia hơi Hà Nội, bún chả” là những từ tiếng Việt đầu tiên thực khách nhìn thấy ở nhà hàng Hiếu Tử.

Quán cơm bình dân Việt gây sốt ở Seoul
Nhà hàng Hiếu Tử kín chỗ vào ngày 26 tháng 7. Không gian được thực khách ví như “Việt Nam thu nhỏ giữa quận Yongsan” của Seoul. Ảnh: seeok_ / Instagram

Nếu chỉ nhìn ảnh mà không nhìn chú thích, có lẽ nhiều thực khách nghĩ rằng đó là một quán ăn bình dân ở Việt Nam. Bởi từ bảng hiệu, menu cho đến bàn ghế, bát đĩa, thậm chí là ô dù của quán đều đậm chất Việt Nam.

Chủ quán Nam Joon-young bén duyên với ẩm thực Việt Nam từ một chuyến du lịch đến Hà Nội, TP HCM và Đà Lạt. Vốn là giáo viên dạy nấu ăn Việt Nam tại một lớp học nấu ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc, chàng trai này mong muốn mang những món ăn đặc sản bình dân của Việt Nam đến với thực khách tại Seoul. Và anh đã thực sự tạo nên cơn sốt tại thủ đô xứ kim chi khi khai trương nhà hàng Hiếu Tử cách đây hơn 1 năm.

“Tôi đi mua hết bàn ghế, bát đĩa… ở TP.HCM rồi đóng thùng mang về nhà. Nhà hàng có đầu bếp người Hàn Quốc và một số nhân viên người Việt Nam, ”Joon-young trả lời VnExpress. Bên cạnh một số loại gia vị có thể mua được tại chợ Hàn Quốc, chúng tôi còn nhập khẩu bia, rượu, nước khoáng, sữa đặc, tương ớt, nước mắm… từ Việt Nam.

Quán cơm bình dân Việt gây sốt ở Seoul
Nam Joon-young (trái) mua bàn ghế, bát đũa … từ Việt Nam đưa sang Hàn Quốc. Ảnh: NVCC.

Từ khi mở cửa đến nay, mỗi ngày nhà hàng đón khoảng 400-500 khách đến dùng bữa, hoặc đơn giản là chụp ảnh, check-in. Khách đến đông nhất vào buổi tối, và thường xếp hàng trước giờ mở cửa để có chỗ ngồi tốt. Quán có phòng máy lạnh nhưng đa số khách thích ngồi ngoài hiên và ngoài ban công hơn vì thoáng mát. Tuy nhiên, nếu vào bên trong, thực khách không khỏi thích thú với những chi tiết trang trí nhỏ “chuẩn Việt” như báo in, tờ rơi, áp phích bằng tiếng Việt …

👉 Xem thêm :  Top 10 món ngon Đà Lạt không nên bỏ lỡ trong chuyến vi vu của bạn

Các món phổ biến nhất là gà xào dừa, phở gà, phở xào, bún hải sản, bún thịt nướng, nem chua rán. Nhiều khách hàng Việt Nam đã ăn thử tại địa chỉ này và nhận xét với chủ quán rằng hương vị khác hẳn so với phiên bản chính gốc tại Việt Nam. Nhưng thực khách Việt vẫn khen nhà hàng vì nhà hàng sử dụng nhiều gia vị và rau thơm truyền thống.

Giải thích về tên nhà hàng, Joon-young bày tỏ: “Tôi bắt đầu nấu ăn vì muốn kiếm tiền cho bố mẹ. Vì vậy, tôi mơ ước mở nhà hàng đầu tiên để giúp đỡ bố mẹ”. Như vậy, chữ Hiếu Tử (효뜨) ra đời – thể hiện ước nguyện của gia chủ là người con hiếu thảo với cha. Từ thành công của nhà hàng này, anh tiếp tục mở thêm một quán phở bò Nampark.

Quán mở cửa từ 11h30 đến 22h các ngày trong tuần, nghỉ trưa từ 15h đến 17h30. Vào các ngày cuối tuần, quán bán từ 11h30 đến 21h, nghỉ trưa từ 15h30 đến 17h. Nem rán có giá 4.000 won (khoảng 80.000 đồng), gỏi đu đủ 8.000 won (khoảng 160.000 đồng), phở xào giá 14.000 won (270.000 đồng), bún đùi gà 9.000 won (hơn 175.000 đồng), cơm Rang 12.000 won (khoảng 235.000 đồng).

Phạm Huyền

Tin tức du lịch Úc, hướng dẫn du lịch Úc, các điểm du lịch Úc và Úc đánh giá du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản và đánh giá địa điểm Nhật Bản Tin tức du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản, các điểm đến kỳ nghỉ ở Nhật Bản và đánh giá Nhật Bản

👉 Xem thêm :  Top 10 Quán lẩu cá đuối ngon ở Vũng Tàu nhất định phải thử

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment