Quán bún Huế không thịt bò bán 1.000 tô mỗi ngày

0

Tô bún riêu cua giò heo có nước dùng thanh nhẹ, thơm nhẹ mùi sả do được nấu từ đường phèn, xương heo hầm trong nhiều giờ bằng bếp than.

Nhắc đến ẩm thực Huế, người ta thường nghĩ đến món bún bò trứ danh, nhưng ít ai biết rằng vùng đất Cố đô còn có đặc sản bún riêu cua và giò heo. Bún riêu cua bắp bò Võ Thị Sương là món ăn sáng, ăn trưa của nhiều người dân sống gần đường 5, Tạ Quang Bửu, Quận 8, TP.HCM từ nhiều năm nay.

Quán bún bò Huế bán 1.000 tô mỗi ngày

Bà Võ Thị Sương (48 tuổi) quê ở Huế vào TP.HCM lập nghiệp cách đây 16 năm. Ảnh: Huỳnh Nhi

Bà Sương cho biết, quán bún riêu cua rất ít người bán, bởi ngoài phần chả, người Huế còn thêm cả bắp bò hoặc gân bò quý hiếm. “Vì nhà tôi không ăn được thịt bò và các món có vị bò nên tôi đã thay thế bằng chân giò. Thật vui khi thực khách cảm thấy hài lòng và ủng hộ “, cô nói.

Tô bún riêu cua giò heo có nước dùng thanh nhẹ, thơm mùi sả do được nấu từ đường phèn, xương heo hầm nhiều giờ bằng bếp than nên bốc khói nghi ngút. “Tôi dùng hơn 200 kg xương heo các loại như xương sống, xương sườn, xương đùi để nấu 5 nồi nước dùng gần 800 lít”, bà Sương cho biết.

Quán bún bò Huế bán 1.000 tô mỗi ngày

Nồi bánh đa nem cua bể của cô Sương đầy ắp. Ảnh: Huỳnh Nhi

“Khi mới vào TP.HCM, gia đình tôi làm thuê kiếm sống, nhưng lúc đó kinh tế còn khó khăn. Tôi không đủ tiền bán hàng rong cho 3 mẹ con nên tôi tìm vỉa hè bán bún để kiếm thêm. Nhờ trời thương, khách ăn thì ủng hộ, giúp đỡ chứ đến giờ mình mới bán. 16 năm từ quán vỉa hè đến khi mở quán có mặt bằng đàng hoàng cũng lắm gian nan ”, chị Sương chia sẻ.

👉 Xem thêm :  Top 7 loại món ăn nguy hiểm nhất bạn nên tránh khi đi du lịch

Một tô bún trộn gồm có chả cua, chả lụa, giò heo và huyết. Ăn kèm với đĩa rau sống gồm giá đỗ, bắp chuối bào, xà lách, ngò gai, húng lủi. Bánh đa cua là điểm nhấn của tô bún này với phần thịt cua biển giã nhuyễn trộn với thịt nạc heo dai dai thơm ngon.

Quán bún bò Huế bán 1.000 tô mỗi ngày

Một tô bún đầy đủ với chả cua, chả, một miếng thịt nạc và huyết. Ảnh: Huỳnh Nhi

Quán sử dụng bún tươi sợi nhỏ – điểm trừ đối với một số thực khách quen ăn bún sợi to ở các quán Huế thông thường. Tuy nhiên, nước dùng được đánh giá cao vì không dùng xương bò nên vị thanh thanh hơn.

Quán bán từ 6h30 đến 13h hàng ngày, đông nhất từ ​​7h đến 8h30 Những ngày cuối tuần, quán có thể bán tới 1.300 tô bún. Mỗi tô bún có giá 50.000 đồng.

Huỳnh Nhi

Tin tức du lịch Úc, hướng dẫn du lịch Úc, các điểm đến kỳ nghỉ ở Úc và Úc đánh giá du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản và đánh giá địa điểm Nhật Bản Tin tức du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản, các điểm đến kỳ nghỉ ở Nhật Bản và đánh giá Nhật Bản

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment