Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Quán bánh giò không tên hơn 30 năm ở phố cổ

Khách đến quán có thể gọi bánh giò và chọn nhiều loại giò để ăn kèm tùy theo sở thích như giò mỡ, giò bò, giò, chả …

Quán không có biển hiệu, nằm dưới chân dốc Hàng Than với diện tích chưa đầy chục mét vuông. Đặc điểm nhận dạng của quán là chiếc tủ kính nhỏ đựng đầy đủ các loại nem, hộp bánh và vài chiếc ghế nhựa. Nơi đây luôn đông đúc từ 15h30 đến 19h.

Khách đến quán thường gọi bánh giò cùng với các loại giò, chả theo sở thích riêng. Lựa chọn gồm có giò heo, giò bò, giò thủ, giò thủ, giò tai, đông trùng với giò gà và giò xào. Phục vụ khá nhanh, chỉ trong vài phút là thực khách sẽ có ngay một tô nem nóng hổi.

Quán bánh xèo không tên hơn 30 năm ở phố cổ

Nem ở đây có giá 20.000 đồng một chiếc, nem thêm có giá từ 10.000 đến 15.000 đồng tùy loại. Ảnh: Ngân Dương

Thay vì giữ nguyên lớp vỏ bên dưới rồi xếp lên đĩa như nhiều quán khác, nem ở đây được bóc ra và cho vào bát nhựa sâu lòng. Lớp bột bánh dẻo, mịn, nhân thịt mộc nhĩ, giò heo thơm phức đã thu hút rất nhiều thực khách đến đây. Ngoài ra, phần dưa chua giòn, ngọt cũng là một thành phần không thể thiếu. Khách có thể tùy ý thêm các loại gia vị như xì dầu, tương ớt, hạt tiêu.

Vừa được lát tay, chị Hà vừa chia sẻ về quán. Hiện tại, quán đã bán ở đây hơn 30 năm, chị kế thừa nghề từ mẹ. Vốn là con nhà nghề, từ nhỏ cô đã phụ mẹ bán hàng, trông mẹ rồi học hỏi dần dần. “Chả giò, bánh này đều do mình tự làm. Cả nhà dậy lúc 6 giờ để làm giò chả, 11 giờ bắt đầu gói bánh. Đến khoảng 3h chiều, họ bắt đầu luộc, vớt bánh ra hàng để bánh còn nóng hổi ”, chị Hà cho biết.

👉 Xem thêm :  Món ngon Cần Thơ
Quán bánh xèo không tên hơn 30 năm ở phố cổ

Chị Hà, chủ quán cho biết, mỗi ngày quán bán khoảng 200 chiếc nem. Ảnh: Ngân Dương

Theo chị Hà, để có một chiếc bánh giò ngon, bột và nhân bánh phải sử dụng nguyên liệu sạch, tươi. Bột bánh được làm từ gạo tẻ, cần khuấy kỹ để bột bánh sau khi luộc có màu trong và mềm. Nhân bánh có mộc nhĩ, mỡ nạc băm nhỏ, hành khô, tẩm ướp gia vị hài hòa với bột bánh khi ăn. “Thịt và giò tai phải thơm thì khách mới thích. Công đoạn gói bánh là mất nhiều thời gian nhất, nhìn thì đơn giản nhưng phải thật khéo léo và chắc tay để bột không bị bung ra ”, chị nói.

Khách đến quán đa phần là khách quen nên dù không có biển hiệu nhưng quán lúc nào cũng đông khách. “Bánh ở đây rất ngon, có lớp bột mềm mịn. Tôi bắt đầu ăn bánh từ khi còn đi học, nhưng giờ tôi đã lên chức bà nội rồi ”, chị Vân, một khách hàng cho biết. Ngoài bánh giò, quán còn bán lẻ các loại giò, bánh chưng, xôi cho. khách hàng đến mua và nhận nhà.

Ngân Dương

Tin tức du lịch Úc, hướng dẫn du lịch Úc, các điểm đến kỳ nghỉ ở Úc và Úc đánh giá du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản và đánh giá địa điểm Nhật Bản Tin tức du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản, các điểm đến kỳ nghỉ ở Nhật Bản và đánh giá Nhật Bản

👉 Xem thêm :  Kỷ lục Guinness dành cho bữa tiệc sang trọng cao nhất thế giới

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment