Quán ăn người Hoa hút khách vì tên lạ

0

Thực khách đi ngang qua chợ Phùng Hưng có thể ghé quán để thưởng thức các món ăn Trung Hoa.

Quán ăn của anh On Vinh An (31 tuổi) có mặt ở chợ Phùng Hưng (Q.5) đã 25 năm. Trước đây, quán do bà ngoại bán, không có biển hiệu, chỉ có mấy chiếc ghế bày ven đường. Lúc đó quán bán nhiều món hơn bây giờ nhưng không nhiều người biết đến. Sau khi được bà ngoại sang nhượng lại quán, anh An đứng tên. Đau khổ không thể để phân biệt với các nhà hàng Trung Quốc trong cùng khu vực. Tên gọi này được đặt theo tên của mướp đắng và ớt – một món ăn quen thuộc của người Hoa, có nguồn gốc từ Singapore với tên gọi canh thập cẩm.

“Mình đặt tên quán hơi khác tên món ăn để khách nghe lạ, ấn tượng. Nhiều khách quen đã thường xuyên lui tới. Nhìn tên khách cũng có thể biết được tính cách của chủ quán ”, anh An nói.

Nhà hàng Trung Quốc hút khách vì cái tên lạ

Quán đã có từ năm 1995, nhưng mới do anh An đứng tên. Đau khổ không thể. Thực khách có thể ngồi trong nhà và ngoài trời cạnh nhà hàng. Ảnh: Huỳnh Nhi

Để làm món mướp đắng, anh An sử dụng các loại rau như mướp đắng (mướp đắng), cà chua, ớt, cà tím, đậu phụ rút ruột, nhồi chả cá rồi rán sơ qua. Khi khách gọi món, có thể chọn ăn kèm mướp đắng với tương ớt và tương ngọt với bún tươi hoặc nước dùng ninh từ sườn heo. Chủ quán cho thêm húng quế, hành lá và tiêu để tăng hương vị. Khi ăn, khách chỉ cần chấm miếng khổ qua với ớt hiểm qua chén nước tương đen và sa tế, chan thêm một thìa canh ngọt là đủ vị.

👉 Xem thêm :  Quán bánh giò không tên hơn 30 năm ở phố cổ

Quán còn bán xôi mặn, bánh bột lọc, hoành thánh sườn sụn, bánh bao chiên, bún sườn kho với giá từ 35.000 – 60.000 đồng / phần. Đặc biệt, món bún sườn bò kho là sự kết hợp giữa bò kho truyền thống và ngũ vị hương của Malaysia nên có mùi thơm và vị lạ miệng, ăn kèm với bánh mì, bún hoặc mì hoặc cơm.

Nhà hàng Trung Quốc hút khách vì cái tên lạ

Món mướp đắng chấm tương ngọt và bún tươi có giá 45.000 đồng / phần. Ảnh: Huỳnh Nhi

Anh Nguyễn Văn Tý ở TP Thủ Đức có dịp đi ngang qua quận 5 ghé quán anh An mua đồ ăn mang về. “Nhìn tên quán thì thấy dễ thương, nhìn thấy chữ ‘ca’ nhưng chủ quán thì ngược lại”, anh nói.

Còn bạn Chu Hoàng Vũ (Q.5) cho biết, lần đầu đến chợ Phùng Hưng, bạn ấn tượng nhất với cái tên quán anh An nên ghé qua: “Mình ăn quán cách đây khoảng 1 năm rồi. Thậm chí còn dẫn một người bạn đến đây. Đồ ăn rất ngon và hợp túi tiền của sinh viên, quán có bao nhiêu món, bọn mình đều ăn thử, thích nhất là hoành thánh sườn sụn. “

Trung bình mỗi ngày anh An bán ra thị trường khoảng 300 suất mướp đắng ngâm sả ớt. Thực khách chủ yếu là thanh niên, người Hoa sinh sống trên địa bàn. “Món này có nhiều rau nên rất được ưa chuộng trong ngày Tết vì mâm cơm ngày Tết có nhiều thịt khiến người ăn ngán, ăn với món này sẽ hài hòa hơn”, chủ quán gợi ý.

👉 Xem thêm :  Những món ăn vặt đêm Đà Nẵng ngon nhất, rẻ nhất dành team cú đêm

Huỳnh Nhi

Tin tức du lịch Úc, hướng dẫn du lịch Úc, các điểm đến kỳ nghỉ ở Úc và Úc đánh giá du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản và đánh giá địa điểm Nhật Bản Tin tức du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản, các điểm đến kỳ nghỉ ở Nhật Bản và đánh giá Nhật Bản

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment