Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Phòng dịch COVID-19 theo phong cách giới siêu giàu

Tự cô lập khi đối mặt với đại dịch COVID-19 đối với một bộ phận người siêu giàu trên thế giới có nghĩa là phải thử nghiệm ở nước ngoài, một đội ngũ bác sĩ riêng và một nơi trú ẩn an toàn bí mật.

Giống như hàng trăm nghìn người khác trên thế giới, giới siêu giàu đang chuẩn bị cho các biện pháp bảo vệ trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus. SAR-2-CoV. vi-rút gây lây lan. Tuy nhiên, kế hoạch của họ không chỉ là tích trữ nước rửa tay hoặc những thứ cần thiết.

Theo báo Guardian của Anh, những người giàu nhất thế giới đã thuê máy bay riêng đưa họ đến khu nghỉ dưỡng riêng hay đặc biệt hơn là chuẩn bị hầm trú ẩn dưới lòng đất để tránh thảm họa nhằm tránh kịch bản xấu nhất của đại dịch. COVID-19.

phòng chống dịch covid19, phong, siêu giàu, viêm đường hô hấp cấp tính, covid19, dịch covid19, SARS-CoV-2, xét nghiệm

Một trong những boongke mà Vivos đã chuyển đổi thành nơi trú ẩn trong “Ngày tận thế”. Ảnh: EPA

Nhiều người trong số họ cũng đưa bác sĩ và y tá của mình đến các nơi tạm trú để phòng trường hợp họ cần điều trị cho các thành viên trong gia đình không may bị nhiễm virus SAR-2-CoV. Các gia đình khác đã nhiều lần bao vây các bác sĩ tại các phòng khám tư nhân ở London và các nơi khác trên thế giới, yêu cầu xét nghiệm vi rút SAR-2-CoV.

Tại Anh, để giảm thiểu tình trạng các cơ sở xét nghiệm bị quá tải, Trung tâm Y tế Quốc gia (NHS) thông báo việc xét nghiệm chỉ dành cho những đối tượng “có nguy cơ lây nhiễm cao”. Điều đó có nghĩa là chỉ những người đã tiếp xúc gần với các trường hợp đã được xác nhận trước đó hoặc đi du lịch đến các quốc gia có dịch bệnh bùng phát gần đây mới có cơ hội được xét nghiệm.

👉 Xem thêm :  Những điểm check-in Ninh Thuận tuyệt đẹp dành cho các cặp đôi

“Quy định này dẫn đến nhu cầu lớn từ những người giàu có, những người nói rằng họ có thể trả tiền để kiểm tra tư nhân. Nhưng chúng tôi không thể cung cấp dịch vụ đó, bởi vì NHS nói rằng xét nghiệm phải được thực hiện tập trung “, Mark Ali, giám đốc hành nghề tư nhân tại Harley Street cho biết.

Tuy nhiên, theo một nhân viên y tế giấu tên tại phòng khám Harley Street, phòng khám vẫn sắp xếp để những khách hàng quan tâm đến xét nghiệm ở các nước khác, hoặc gửi mẫu ra nước ngoài.

Bác sĩ Ali tiết lộ rằng khách hàng của ông thậm chí còn yêu cầu một loại vắc-xin chống lại COVID-19, mặc dù các nhà khoa học khẳng định phải mất ít nhất một năm mới có vắc-xin này. “Dịch bệnh rõ ràng đã khiến phản ứng của người dân trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi bán cho họ vắc xin cúm thông thường và vitamin để tăng cường hệ thống miễn dịch. Chúng tôi cũng cung cấp cho họ những lời khuyên chi tiết về sức khỏe và lối sống, ”bác sĩ Ali nói. Chi phí cho những lần thăm khám này vào khoảng 350 bảng Anh (tương đương 10 triệu đồng).

Ken Langone, người đồng sáng lập chuỗi cửa hàng bán lẻ thiết bị gia dụng Home Depot, biết nơi để được tư vấn y tế tại Cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19. Tỷ phú 84 tuổi đã triệu tập các nhà khoa học hàng đầu và ban điều hành bệnh viện Langone Health ở New York (Mỹ), nơi ông làm chủ tịch, để biết tình hình về chủng virus mới. “Những người thông minh hơn tôi đã nói với tôi rằng đây là một cơn cúm tồi tệ.”

👉 Xem thêm :  Trải nghiệm thú vị khi đi biển mùa đông

Adam Twidell, Giám đốc điều hành của công ty môi giới máy bay tư nhân PrivateFly có trụ sở tại Anh, cho biết công ty của ông nhận được đơn đặt hàng từ các gia đình giàu có trong trường hợp họ muốn sơ tán khỏi nhà. các nước có nguy cơ bùng phát dịch cao.

“Rất nhiều người trong nhóm này là những người cao tuổi hoặc sức khỏe không đảm bảo, có nguy cơ tiếp xúc với đám đông khi đi máy bay thương mại. Chúng tôi vừa đưa một nhóm người từ miền nam nước Pháp trở về London, ”Twidell nói.

Ông cũng tiết lộ rằng một số khách hàng giàu có của công ty cũng đã đặt các chuyến bay ra khỏi Vương quốc Anh và các nước châu Âu trong trường hợp lệnh khóa máy toàn quốc có thể được áp dụng.

Không chỉ vậy, một công ty hỗ trợ các triệu phú thông báo rằng những thành viên không thể thuê máy bay riêng có thể yêu cầu dịch vụ đặc biệt trên máy bay để tránh tiếp xúc với nhiều người. “Các thành viên có thể đặt dịch vụ cao cấp nhất tại sân bay, không phải dịch vụ thương gia thông thường. Cụ thể, họ sẽ được đưa qua một cổng riêng, được phát những bộ quần áo riêng. Các quy trình như nhận phòng, xuất nhập cảnh và an ninh đều được thực hiện riêng biệt. Họ cũng sẽ được đưa thẳng lên máy bay ”.

👉 Xem thêm :  Bỏ túi 18 địa điểm chụp hình đẹp ở Vũng Tàu quấy đảo giới trẻ 2020

Cẩn thận hơn, một số tỷ phú thậm chí còn biến ngôi nhà của mình thành “boongke quân sự” và không tiếp bất kỳ vị khách nào trừ khi họ cung cấp đầy đủ lịch sử liên lạc và đi lại.

Ông Robert Vicino, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Vivos có trụ sở tại California (Mỹ), chuyên xây dựng boongke trong trường hợp xảy ra thiên tai, tiết lộ, đơn đặt hàng của công ty ông tăng nhanh kể từ sau khủng hoảng. khủng hoảng dịch bệnh xuất hiện.

Theo dõi Tin tức

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Kinh nghiệm du lịch

Leave a comment