Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Phố bánh canh đèn dầu bán xuyên đêm ở Huế

Về khuya, nếu muốn ăn bánh canh đậm chất Huế, bạn có thể đến bánh canh đường Hàn Thuyên, giá mỗi tô chỉ 15.000 đồng.

Bên trong kinh thành Huế, phố bánh canh Hàn Thuyên đã gần 40 năm tuổi. Hơn 10 hàng quán chạy dọc vỉa hè đường Hàn Thuyên được che tạm bợ bằng bạt nhựa lúc nào cũng nườm nượp khách. Bánh Canh Hàn Thuyên đã đi vào ký ức của nhiều người Huế bởi không chỉ bán Bánh Canh, mà còn bán ký ức về hương vị Huế, những câu chuyện về tô Bánh Canh nóng hổi và cảm giác đêm khuya. trong một thành phố yên tĩnh.

Phố bánh canh đèn dầu bán xuyên đêm ở Huế
Phố Bánh Canh Hàn Thuyên có tuổi đời hơn 40 năm. Ảnh: kho báu

Bánh canh Hàn Thuyên giá chỉ 15.000 đồng một tô. Du khách có nhiều lựa chọn về đồ ăn kèm như: trứng cút, da, huyết, bánh đa cua, giò heo, cá viên, bò viên. Bột bánh canh ở Hàn Thuyên đa dạng như bột năng, bột lọc, bột gạo và bánh phở. Đặc biệt, một món ăn kèm có sức hấp dẫn mạnh mẽ là đậu phụ. Bát bánh canh nóng hổi ăn kèm với thanh bì giòn tan, béo ngậy chính là điều khiến nhiều người yêu thích món bánh canh nơi đây.

Chị Mai, một người có 30 năm bán bánh chưng trên phố Hàn Thuyên cho biết, quán mở cửa từ chiều tối cho đến rạng sáng hôm sau. Khách đến ăn là học sinh, sinh viên và những người lao động về đêm. Thời chưa có điện, phố bánh xèo Hàn Thuyên còn được gọi là phố bánh canh đèn dầu.

👉 Xem thêm :  Trứng cá tầm - từ thức ăn cho lợn đến đặc sản đắt tiền
Phố bánh canh đèn dầu bán xuyên đêm ở Huế
Bánh canh Hàn Thuyên có nhiều gia vị. Ảnh: kho báu

“Đèn dầu thắp sáng rực rỡ từ đầu đến cuối phố nên người ta gọi đây là phố đèn dầu”, mẹ chị Mai cho biết. Theo chị, hương vị của bánh canh Hàn Thuyên khác với các loại khác vì gia vị trông rất bắt mắt. Những sợi bột to bằng đầu đũa trộn với ớt bột, tóp mỡ, chả cá… tạo nên nét đặc trưng.

Thường đến thưởng thức bánh canh Hàn Thuyên vào đêm khuya, Thanh Tùng cho biết: “Bánh canh Hàn Thuyên rất ngon và đặc biệt vì mình có thể chọn dùng bánh canh bò hoặc bánh canh heo. Chủ quán ở đây luôn vui vẻ và thân thiện”.

Ngọc Trân – Võ Thanh

Tin tức du lịch Úc, hướng dẫn du lịch Úc, các điểm đến kỳ nghỉ ở Úc và Úc đánh giá du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản và đánh giá địa điểm Nhật Bản Tin tức du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản, các điểm đến kỳ nghỉ ở Nhật Bản và đánh giá Nhật Bản

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment