Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Những đặc sản Cao Bằng bạn nên thử một lần

Cao Bằng nổi tiếng với phong cảnh núi non hùng vĩ và thơ mộng. Nơi đây là địa danh vùng núi nên mang trong mình nét văn hóa bản sắc dân tộc rất đặc trưng nên văn hóa ẩm thực nơi đây vô cùng đặc sắc mà không nơi nào có được. Cùng Eagle Travel khám phá những món ăn đặc sản của Cao Bằng mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời.

1. Vịt quay 7 vị

Vịt quay bảy vị có nguồn gốc từ dân tộc Tày ở Cao Bằng, sở dĩ món ăn này có cái tên vô cùng đặc biệt là vì để chế biến món ăn này, người ta sẽ phải ướp cả 7 loại gia vị. Sau khi thấm gia vị, người ta rưới lên thân vịt một ít giấm và mật ong rồi nướng vịt đến khi chín vàng trên than tre. Vịt quay bảy vị ngon nhất khi ăn kèm với rau thơm, bún, bánh tráng, xôi hoặc nộm. Đặc sản Cao Bằng này thường xuất hiện trong các dịp lễ, tết ​​… của người dân nơi đây.

Khám phá, trải nghiệm, đặc sản vùng cao nên thử một lần

Vịt quay 7 vị vô cùng hấp dẫn

👉 Xem thêm :  Ẩm Thực Tây Bắc – Những Đặc Sản Không Dành Cho Người Gan Nhỏ!

2. Bánh trứng kiến

Đây là đặc sản Cao Bằng vô cùng độc đáo khi được làm từ trứng kiến. Cách làm món bánh này là lấy trứng kiến ​​rán với mỡ lợn, lá hẹ cho thơm, sau đó cho thêm chút thịt lợn băm, lạc rang và lá kiệu vào để món ăn thêm thơm ngon. Sau đó, người ta sẽ bọc nhân bằng bột nếp đã nhào kỹ rồi gói bằng lá sung rồi hấp chín. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của lá sung và vị dẻo, thơm.

Khám phá, trải nghiệm, đặc sản vùng cao nên thử một lần

Bánh trứng kiến ​​độc đáo

3. Xôi nếp nương Cao Bằng

Xôi nếp nương là một trong những đặc sản Cao Bằng khiến du khách lưu luyến. Trám chín được đem luộc cùng với thịt và gạo nếp hấp chín tạo thành mẻ xôi màu tím hồng thơm, đặc biệt không bị dính tay. Món ăn thu hút du khách bởi màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon đặc biệt.

Khám phá, trải nghiệm, đặc sản vùng cao nên thử một lần

Bánh nếp bắt mắt

4. Bánh kếp

Đây là loại bánh đặc sản Cao Bằng được bán theo mùa. Vào những ngày đông se lạnh, bánh bao chao là món bánh được ưa chuộng nhất ở đây. Với hương vị hấp dẫn bởi lớp vỏ vàng giòn, phần nhân thịt ngọt nóng ăn kèm với tương ớt cay cay. Thưởng thức món bánh này trong những ngày se lạnh sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Khám phá, trải nghiệm, đặc sản vùng cao nên thử một lần

Bánh bao ngon

5. Thịt lợn chua Cao Bằng

Chỉ với nguyên liệu chín là thịt lợn, bằng sự khéo léo và sáng tạo, người dân tộc Mường đã chế biến ra món nem chua đặc sản Cao Bằng nức tiếng gần xa. Thịt lợn sau khi làm sạch và tẩm ướp gia vị sẽ được lót lá ổi rồi ủ trong ống tre. Sau một thời gian, khi thịt đã đủ men, bạn chỉ cần vớt thịt ra xào là đã có một món đặc sản thơm ngon vô cùng.

Khám phá, trải nghiệm, đặc sản vùng cao nên thử một lần

Thịt heo ngâm chua có một hương vị mới

👉 Xem thêm :  Đi tìm hương vị ẩm thực miền Nam qua những món ngon nổi tiếng trứ danh

6. Phở chua Cao Bằng

Phở chua là một trong những đặc sản của Cao Bằng, góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực của các tỉnh phía Bắc. Phở chua được làm từ gạo tẻ để ăn kèm với thịt xá xíu, vịt quay, lá mắc mật … Điểm khác biệt của món phở này là thay vì ăn với nước dùng nóng thì món này sẽ được chấm với nước mắm chua. chua đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được tất cả các vị chua, cay, mặn hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo.

Khám phá, trải nghiệm, đặc sản vùng cao nên thử một lần

Phở chua đặc biệt

7. Bánh Phu

Bánh cuốn Phủ Dầy là một loại bánh trôi đặc trưng của Cao Bằng. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản như gạo nếp, đường, đậu phộng, mè và gừng tươi, cách làm tương tự như cách làm bánh trôi tàu thông thường nhưng không có nhân, có nhiều màu sắc. Đặc sản Cao Bằng rất được người dân nơi đây ưa chuộng vào những ngày se lạnh.

Khám phá, trải nghiệm, đặc sản vùng cao nên thử một lần

Thức ăn đầy màu sắc

8. Nằm Stitch

Nằm xuống là một món ăn đặc sản của Cao Bằng với cái tên rất lạ, đây là một món ăn ngon của người dân tộc Tày. Món ăn này được làm từ những miếng thịt lợn. Thịt sau khi luộc chín sẽ được xào chín vàng với nước gừng, sau đó ngâm qua nước sôi để thịt mềm và ngọt. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần cắt thịt thành từng lát mỏng, rưới nước ủ lên rồi hấp nóng là có thể dùng được. Món ăn này thể hiện sự tỉ mỉ, cầu kỳ của người dân miền núi qua từng công đoạn chế biến.

Khám phá, trải nghiệm, đặc sản vùng cao nên thử một lần

Món ăn truyền thống của Tây Bắc

👉 Xem thêm :  Thưởng thức bánh xôi tiêu

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment