Nhân lực ngành hàng không năm 2021 như thế nào?

0

Tổng Giám đốc IATA đánh giá cao nguồn nhân lực của ngành hàng không Việt Nam trong tương lai.

Theo thống kê của Cục Hàng không, thị trường hàng không năm 2019 tăng trưởng rất mạnh. Lượng khách thông qua hệ thống tăng 12,1% so với năm 2018. Đến năm 2020, do Covid-19, nhu cầu đi lại và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến doanh thu và nhân lực ngành hàng không giảm. cú sút.

Nhân lực ngành hàng không năm 2021 là bao nhiêu?

Dự đoán năm 2021, ngành hàng không sẽ lấy lại “thế thống trị”; thậm chí còn mạnh hơn đà tăng của năm 2019 trở về trước nếu tình hình dịch bệnh tốt hơn.

Chính vì sự phát triển mạnh mẽ đó mà nhu cầu mở rộng quy mô đào tạo và tuyển dụng nhân sự ngày càng cao. Ngoài ra, sự ra đời của các hãng hàng không mới được xem là minh chứng cho thấy tiềm năng phát triển. Theo thống kê, nguồn nhân lực chung của ngành Hàng không hiện nay khoảng 44.000 người, dự kiến ​​giai đoạn 2021-2025, ngành cần hơn 60.000 lao động.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực được đào tạo còn hạn chế. Theo bà Hồ Bích Trâm – Phó trưởng Khoa Hàng không Trường Cao đẳng Quốc tế Kent (KIC), sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển đào tạo, trường đã góp phần giải quyết nhu cầu nhân lực khan hiếm cho các doanh nghiệp. ngành công nghiệp hàng không. Nhận biết được nhu cầu ngày càng cao của ngành, trường đã tiên phong nghiên cứu và đưa ra các khóa đào tạo đa dạng các ngành nghề trong lĩnh vực hàng không. Khóa đào tạo được NCFE kiểm định và công nhận là chương trình có chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của hệ thống giáo dục Anh Quốc. Ngoài các khóa học chung, trường đẩy mạnh thực hành và trải nghiệm thực tế tại sân bay cho sinh viên.

👉 Xem thêm :  Review khu nghỉ dưỡng cao cấp Cồn Khương Cần Thơ

Đặc biệt hơn, trường vừa được Cục Hàng không Việt Nam cấp chứng chỉ ATO – công nhận là cơ sở đủ điều kiện đào tạo, huấn luyện nhân viên hàng không.

Ngoài đội ngũ giảng viên tốt nghiệp thạc sĩ trong và ngoài nước về các lĩnh vực quản trị, kỹ thuật, thương mại và vận tải hàng không, thế mạnh của trường là hợp tác và trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực trọng điểm. cho các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar… Vì vậy, nhà trường tự hào cam kết 100% cơ hội việc làm ưu tiên cho sinh viên sau khi kết thúc chương trình học.

Kent International College (Thành viên của Vietravel Group)

219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TP HCM.

(028) 7300 3969 – 1900 6456

Hotline: 0938762456

Email: info@kent.edu.vn

Theo Vietravel

Tin tức du lịch Úc, hướng dẫn du lịch Úc, các điểm đến kỳ nghỉ ở Úc và Úc đánh giá du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản và đánh giá địa điểm Nhật Bản Tin tức du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản, các điểm đến kỳ nghỉ ở Nhật Bản và đánh giá Nhật Bản

Xem thêm nhiều bài viết tại : Kinh nghiệm du lịch

Leave a comment