Nhà hàng Việt nổi tiếng ở Casablanca Ma-rốc

0

Nói đến nhà hàng Kim thì hầu như người dân thành phố du lịch Casablanca Morocco đều biết đến. Quán đã mở hàng chục năm và nổi tiếng với những món ăn ngon, mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam như phở, chả giò. Chủ nhà hàng là một gia đình Việt kiều thế hệ thứ hai tại đây. Họ đam mê nấu những món ăn Việt Nam do mẹ dạy để giới thiệu và lan tỏa trong cộng đồng ở Maroc.

Nhà hàng Kim tọa lạc tại trung tâm thành phố biển Casablanca và được hơn 80% người dân nơi đây biết đến. Nhưng hầu hết các món ăn ở đây đều do chính tay Việt kiều Maroc thế hệ thứ hai chế biến và trang trí theo phong cách châu Á. Ông Hamed học nấu ăn từ mẹ mình, đặc biệt là phở và chả giò. Nó cũng là món “tủ” của quán và luôn là sự lựa chọn của thực khách.

nhà hàng, nhà hàng Việt Nam, Casablanca, Maroc, Kim nhà hàng, Việt kiều

Ông Hamed giới thiệu các món ăn Việt Nam với thực khách

Nhà hàng Kim đã trở thành địa chỉ ăn uống quen thuộc của nhiều gia đình ở Casablanca. Họ chọn đến đây để thưởng thức những món ăn ngon, lạ miệng cùng gia đình, bạn bè và người thân, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần.

nhà hàng, nhà hàng Việt Nam, Casablanca, Maroc, Kim nhà hàng, Việt kiều

Một khách hàng quen thuộc của nhà hàng

Anh Mohamed, một thực khách người Maroc, chia sẻ: “Tôi đến nhà hàng Việt Nam này vì đây không phải là nhà hàng đầu tiên mà là nhà hàng thứ 4 của vợ chồng anh Hamed và chị Kim. Những món ăn Việt Nam tôi đã biết từ những năm 1990. Món yêu thích của tôi và gia đình ở quán này là nem, phở. Đối với tôi và gia đình, nhà hàng Kim là một nhà hàng quen thuộc, chất lượng tốt, món ăn tươi ngon và đặc biệt phở là món ăn truyền thống số một của Việt Nam được nhiều người Maroc biết đến sau Nem. ”

👉 Xem thêm :  Bánh xèo cá kình làng Chuồn

Saly, một thực khách người Morocco nhận xét: “Tôi đến nhà hàng này với con mỗi tháng hai lần vì đồ ăn ở đây quá ngon. Ông bà Kim nấu những món ăn rất ngon và có phong cách phục vụ tận tình. Các món ăn tươi sống. Chủ đầu tư Kim luôn đề cao vấn đề sạch sẽ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Món ăn mà tôi và gia đình yêu thích là chả giò, cơm và các món xào, tôi thường dẫn bạn bè nước ngoài đến đây ăn thay vì ở nhà vì ở đây có không gian ấm cúng theo phong cách Châu Á. và Việt Nam. ”

Nhiều nhà hàng châu Á mở tại đây nhưng sau đó đóng cửa vì không có khách. Nhưng nhà hàng Kim lúc nào cũng đông khách. Nhà hàng phải nhập nguyên liệu tươi, sạch, đặc biệt một số nguyên liệu như bún, bánh tráng được nhập từ Việt Nam.

Để làm hài lòng thực khách, ông Hamed thường vào bếp để trực tiếp chế biến các món ăn. Anh cho biết, vợ chồng anh mở và duy trì nhà hàng vì niềm đam mê với nghề bếp mà mẹ anh đã dạy anh từ nhỏ và muốn giới thiệu những món ăn ngon của Việt Nam đến bạn bè Maroc.

nhà hàng, nhà hàng Việt Nam, Casablanca, Maroc, Kim nhà hàng, Việt kiều

Ông Hamed và bà Kim sở hữu nhà hàng Kim nổi tiếng

Mỗi khách hàng đến với nhà hàng đều là những người bạn, người thân của gia đình ông Hamed. Đó cũng là lý do hầu như cả thành phố Casablanca đều biết đến nhà hàng Kim, biết và yêu mến văn hóa ẩm thực Việt Nam./.

👉 Xem thêm :  Bún bò kiểu Hồi giáo

VOV Ai Cập

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment