Nghỉ lễ 30/4 – 1/5 trong mùa dịch, chơi đâu cho an toàn?

0

Phải nghỉ 4 ngày sau thời gian dài bị cô lập với xã hội, tận dụng thế nào để bớt “điên chân” mà vẫn đảm bảo an toàn khi dịch COVID-19 vẫn chưa được dập tắt?

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay diễn ra đúng dịp Chính phủ nới lỏng trật tự xã hội, nhưng tiếp tục khuyến cáo chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách. Hãy an toàn và đeo khẩu trang khi ra ngoài nơi công cộng.

Ở nhà lâu rồi nên ai cũng muốn đi chơi. Nhưng chơi như thế nào, chơi ở đâu để an toàn? Đây là mối quan tâm của rất nhiều gia đình. Bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với mong muốn và điều kiện của mình.

Thuê một nhà dân ở ngoại ô

Có nhiều phong cách homestay đáp ứng sở thích đa dạng của các gia đình và nhóm bạn thân. Điều chắc chắn là không gian ở đây rất thích hợp cho những ai thích có những bức ảnh đẹp.

nghỉ lễ 30/4, nghỉ lễ 1/5, 30/4, 1/5, nghỉ lễ, du lịch, du lịch nghỉ lễ, mùa dịch bệnh, Covid-19, chơi ở đâu an toàn

Thuê homestay cùng nhóm bạn thân hoặc gia đình là một lựa chọn không tồi trong dịp nghỉ lễ năm nay. (Ảnh: Imlinhgiagg)

Cần tìm hiểu và đặt phòng sớm vì sau thời gian xã hội xa cách, nhiều người có chung ý kiến ​​như gia đình bạn, số lượng đặt trước rất lớn. Nếu bạn muốn tổ chức một bữa ăn hoặc nấu ăn, hãy gọi điện trước để xem họ có đủ dụng cụ làm bếp hay không. Nếu không, nhớ mang đủ.

👉 Xem thêm :  Những địa điểm đón Giáng sinh ở Hà Nội và Hồ Chí Minh cực đẹp

Về nhà

Mỗi người đều có một quê hương, nhưng không nhiều người có cơ hội về quê trong thời kỳ xã hội xa cách gần đây, vì mọi người vẫn phải làm việc ở nhà, và việc di chuyển giữa các địa phương không được khuyến khích. Ngày lễ này là dịp để các bạn trẻ, gia đình về với ông bà, cha mẹ, quây quần, ăn mừng vì mọi người đều bình an vô sự. Đây cũng là lúc bạn được ăn rau quả quê hương, sống trong cảnh thanh bình, nhẹ nhàng mà chốn thị thành không có được.

nghỉ lễ 30/4, nghỉ lễ 1/5, 30/4, 1/5, nghỉ lễ, du lịch, du lịch nghỉ lễ, mùa dịch bệnh, Covid-19, chơi ở đâu an toàn

Ít trẻ em thành thị có không gian để thả diều và vui chơi.

Đúng với tinh thần xa lánh xã hội, về quê là cách giảm thiểu nguy cơ tụ tập đông người và tăng tình cảm giữa con cái và cha mẹ. Với những gia đình có trẻ nhỏ, đây là cơ hội để trẻ hiểu hơn và gần gũi hơn với thiên nhiên, chơi những trò chơi dân gian của cha mẹ ngày xưa nếu được hướng dẫn và truyền cảm hứng.

Một gợi ý cho các gia đình và các bạn trẻ khi về quê: Nên mua thêm “đặc sản thành thị” để biếu mọi người, vừa giúp thay đổi không khí nơi quê kiểng vừa tỏ tình với người thân đã lâu không gặp.

Xây dựng rạp chiếu phim tại nhà

Đối với những tín đồ mê phim, 4 ngày nghỉ là cơ hội để mê phim thâu đêm suốt sáng. Xem phim qua tivi, laptop, điện thoại di động … đã quá thường xuyên nhưng đến rạp chiếu phim thì không, vì các dịch vụ giải trí vẫn đóng cửa. Lúc này, máy chiếu sẽ giúp bạn thỏa mãn sở thích xem phim hạng sang, bằng cách mở phòng chiếu tại gia.

nghỉ lễ 30/4, nghỉ lễ 1/5, 30/4, 1/5, nghỉ lễ, du lịch, du lịch nghỉ lễ, mùa dịch bệnh, Covid-19, chơi ở đâu an toàn

Mở rạp chiếu phim tại gia là một lựa chọn thú vị cho những ai đam mê môn nghệ thuật thứ 7.

👉 Xem thêm :  Kinh nghiệm du lịch Hà Nội – Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm siêu chi tiết

Trên thị trường, có rất nhiều loại máy chiếu với giá cả đa dạng, phù hợp với mức chi tiêu của nhiều đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm. Phòng hát tại gia cũng sang trọng ở chỗ chỉ phục vụ một vài “khách VIP”. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít trái cây, sữa chua, bánh ngọt hoặc vài gói bắp rang bơ làm sẵn bán trong siêu thị, trước khi xem phim hãy cho vào lò vi sóng quay cho dậy mùi thơm ngon và bày trong “phòng chiếu”, vừa xem. vừa được hưởng.

Leo núi, đi bộ xuyên rừng

nghỉ lễ 30/4, nghỉ lễ 1/5, 30/4, 1/5, nghỉ lễ, du lịch, du lịch nghỉ lễ, mùa dịch bệnh, Covid-19, chơi ở đâu an toàn

Ngoại thành Hà Nội cũng có một số địa điểm phượt hấp dẫn.

Tin tức du lịch Úc, hướng dẫn du lịch Úc, các điểm đến kỳ nghỉ ở Úc và Úc đánh giá du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản và đánh giá địa điểm Nhật Bản Tin tức du lịch Nhật Bản, hướng dẫn du lịch Nhật Bản, các điểm đến kỳ nghỉ ở Nhật Bản và đánh giá Nhật Bản

Xem thêm nhiều bài viết tại : Kinh nghiệm du lịch

Leave a comment