Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Kinh nghiệm để lựa chọn máy in bền, chắc và rẻ. Nơi mua chính hãng

Nhu cầu in ấn tài liệu phục vụ cho công việc hàng ngày đang tăng cao và đặc biệt là trong môi trường cơ quan/ doanh nghiệp. Việc chọn mua máy in đúng nó sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho công việc hàng ngày.

Kinh nghiệm để lựa chọn máy in bền, chắc và rẻ. Nơi mua chính hãng
Kinh nghiệm để lựa chọn máy in bền, chắc và rẻ. Nơi mua chính hãng

Chúng ta mong muốn lựa chọn những chiếc máy in với công nghệ hiện đại, dễ dàng kết nối và cài đạt, tuy nhiên đó không phải là việc dễ dàng đối với nhiều người không am hiểu công nghệ. Vậy làm sao để lựa chọn được chiếc máy in phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí đầu tư không cần thiết…Bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết khi mua máy in.

Máy in là gì?

Trong công việc hay học tập hiện nay, nhu cầu in ấn tài liệu trở nên vô cùng cần thiết và không thể thiếu, nhất là đối với đối tượng người làm văn phòng, sinh viên. Vậy lựa chọn giữa việc đi in thuê ở ngoài hoặc sắm cho mình một chiếc máy in nhỏ thì cái nào tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn?

Nhu cầu in ấn tài liệu trở nên vô cùng cần thiết
Nhu cầu in ấn tài liệu trở nên vô cùng cần thiết

Hiện nay, với nhu cầu in giấy khổ A4 thì một chiếc máy in cỡ nhỏ với giá 1-2 triệu đồng của HP, Epson, Ricoh hay Canon có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn rồi. Vấn đề là bạn phải biết chút ít về các máy in cũng như nhu cầu in ấn của mình để chọn được chiếc máy in phù hợp nhất.

5 loại máy in hiện hành

1. Máy in phun

Nếu bạn đang chọn mua máy in có thể in đồ họa thật tinh tế và chuyên nghiệp hoặc in tài liệu văn bản rõ nét thì một chiếc máy in phun quả thật là một sự lựa chọn xác đáng. Loại máy in này hoạt động trên nguyên lý phun những giọt mực li ti trực tiếp lên giấy.

Nguyên lý phun những giọt mực li ti trực tiếp lên giấy.
Nguyên lý phun những giọt mực li ti trực tiếp lên giấy.

Chúng hợp với việc in ấn cho nhiều loại giấy khác nhau với đủ kích thước như giấy album, bao thư công ty, nhãn dán và hơn thế nữa. Tuy nhiên, in ấn chất lượng cao còn có nghĩa là tốc độ in phải đa đạng, vì thế nó thích hợp hơn cho công việc in ấn nhẹ tại nhà hay doanh nghiệp nhỏ.

Những máy in phun all-in-one mang đến bạn cách tiện lợi để kết nối với những thiết bị khác nhau trong cùng một thiết bị. Những máy in này được chia làm hai loại: Máy in 3 trong 1 cho phép bạn in, copy và scan tài liệu, hoặc máy 4 trong 1 còn thêm tính năng fax.

2. Máy in laser

Những “chú ngựa thồ” này được tạo ra với khả năng “thồ” một khối lượng công việc nhiều đáng kể một cách nhanh chóng và chi phí vận hành thấp. Giống với máy photo, máy in laser sử dụng tĩnh điện và bột thay vì mực để chuyển hóa thành hình ảnh và văn bản trên giấy.

Máy in laser sử dụng tĩnh điện và bột
Máy in laser sử dụng tĩnh điện và bột

Ngoài tốc độ nhanh và chi phí tiết kiệm là những lợi thế lớn của máy in laser, nó cũng còn có những lợi ích khác. Bởi vị bụi thì khá ráo nên bạn sẽ không phải chờ lâu cho nó khô và nó sẽ không bị lem ra giấy. Chọn mua máy in laser là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đang cần một “chú ngựa thồ” tiện lợi và tháo vác.

3. Máy in ảnh

Những máy in ảnh chuyên nghiệp được thiết kế để tạo ra những bức ảnh chất lượng cao có thể sánh ngang với những gì bạn nhận được từ dịch vụ in ấn chuyên nghiệp với giá tương đương hoặc rẻ hơn. Một trong những lợi ích lớn nhất mà máy in hình đem lại đó là sự tiện lợi khi bạn muốn in ngay, không phiền phức phải đem file đến tiệm hay mòn mỏi chờ mail.

Máy in ảnh cho phép bạn in trực tiếp từ máy ảnh kỹ thuật số
Máy in ảnh cho phép bạn in trực tiếp từ máy ảnh kỹ thuật số

Máy in ảnh cho phép bạn in trực tiếp từ máy ảnh kỹ thuật số tương thích thông qua PictBridge (một loại kết nối USB đặc biệt), và vài mẫu cũng có thể nhận cả thẻ nhớ Compact hoặc thẻ SD, thẻ nhớ thông thường. Một số máy còn cho phép bạn chỉnh sửa ngay tại máy in ví dụ như cắt, loại trừ mắt đỏ v.v..

👉 Xem thêm :  Đánh giá chi tiết Tivi LED Panasonic 32 inch TH-32E400V. Nơi mua chín hãng, giá cực rẻ

Từ việc in hình 4″ x 6″ cho đến thẻ du lịch, hình ảnh cho album, ảnh bìa CD và DVD,… lựa chọn máy in ảnh có thể giúp bạn thỏa sức khám phá sự sáng tạo trong bạn.

4. Máy in 3D

Máy in 3D làm việc đúng như cái tên của nó: in 3D. Sử dụng vật liệu như chất dẻo, nhựa, hoặc bột, máy in 3D làm chảy vật liệu và đưa nó ra một mặt phẳng mỏng chồng lên nhau tạo thành một ấn phẩm 3D.

Thế giới thực chỉ với máy in 3D
Thế giới thực chỉ với máy in 3D

Không còn đơn thuần là một công cụ trong tương lai, máy in 3D nay đã trở nên thiết thực cho bất kỳ ai từ chuyên nghiệp sáng tạo đến khách hàng nghiệp dư. Từ đồ điện tử nhà bếp cho đến đồ chơi thông thường, bạn có thể chào đón những thiết kế của mình đến với thế giới thực chỉ với máy in 3D.

5. Máy in kim

Máy in kim là loại máy sử dụng các kim để chấm
Máy in kim là loại máy sử dụng các kim để chấm

Máy in kim là loại máy sử dụng các kim để chấm qua một băng mực làm hiện mực lên trang giấy cần in. Hiện nay loại máy này ít được ưa chuộng hơn hai loại máy trên. Bởi nhược điểm in chậm, độ phân giải của bản in rất thấp và khi làm việc chúng rất ồn. Hiện nay phần lớn chỉ có các siêu thị và cửa hàng mới sử dụng máy in kim để in các hoá đơn như một thiết bị nhỏ gọn cho các bản in với chi phí rất thấp.

Đối tượng sử dụng

1. Cho gia đình

Tiện lợi khi sử dụng tại nhà
Tiện lợi khi sử dụng tại nhà

Đối với người dùng tại nhà, thật tiện dụng nếu bạn có một máy in có thể làm tốt mọi thứ từ việc nhà đến việc văn phòng và hình ảnh. Đầu đọc thẻ nhớ gắn liền và wifi là những đặc điểm tuyệt vời cho việc kết nối chia sẻ.

2. Cho kinh doanh nhỏ lẻ hay văn phòng tại nhà

Lựa chọn máy in cho văn phòng, cơ quan
Lựa chọn máy in cho văn phòng, cơ quan

Từ việc scan tài liệu và fax hóa đơn đến việc in sách quảng cáo màu, một chiếc máy in phun all-in-one có thể xử lý gọn được hết những yêu cầu công việc. Nếu bạn đang sử dụng nhiều thiết bị để hỗ trợ cho những vấn đề kinh doanh thì một chiếc máy in có khả năng in qua điện thoại sẽ là một ý tưởng hay khi bạn phải rời khỏi văn phòng. Hoặc bạn có thể cân nhắc lựa chọn máy in có thể xử lý nhiều dạng khác nhau để in ấn tài liệu lớn như poster, tờ rơi hay bảng tính trưng bày.

3. Cho nhiếp ảnh gia

In ảnh tiện lợi bất kỳ khi nào muốn
In ảnh tiện lợi bất kỳ khi nào muốn

Hãy lựa chọn  máy in chuyên dụng để có những bức ảnh tuyệt vời có thể sánh ngang với chất lượng những bản in mà bạn nhận từ dịch vụ đặt hàng qua mail. Những chiếc máy in này cho phép in ảnh tiện lợi bất kỳ khi nào bạn muốn ngay tại nhà.

4. Cho sinh viên

Đối với việc in tiểu luận hay luận văn, một chiếc máy in laser đươc trang bị in nhanh giấy tờ và hình ảnh rõ nét là những gì bạn đang cần tới. Những ứng dụng chuyên dùng thật hoản hảo trong việc gửi tài liệu tới máy in tại nhà dù cho bạn đang ở thư viện hay trong lớp học. Và tính năng wifi sẽ cho phép nhiều người dùng dùng chung một máy in với nhau.

Kỹ thuật khi mua máy

Việc bỏ qua 2 nguyên nhân ở trên cũng không quá quan trọng như ở nguyên nhân này. Đây là một trong nguyên nhân quan trọng đó là kiểm tra thông số kỹ thuật, lỗi, màu sắc. Bạn cũng đừng nên quan tâm đến những số 90%, 99%, 95% do các tay buôn hay bán máy nhưng bạn sẽ quan tâm đến những bản in khi máy in ra. Khi bạn đi mua máy in cũ chất lượng thì bạn nên sử dụng 2 – 3h tiếng để test toàn bộ chức năng của máy.

test toàn bộ chức năng của máy
Test toàn bộ chức năng của máy trước khi mua

Vì không thể đủ tiền mua máy in mới thì mình chọn mua máy in cũ nhưng phải phù hợp nên bạn cần bỏ ra thời gian để kiểm chứng được chất lượng mà nó mang lại và vẫn hoạt động tốt.

Những thời gian đó bạn sẽ làm những việc như sau:

– Kiểm tra máy
– Reset thử máy
– Kiểm tra ống mực
– Kiểm tra bản in có bị lỗi Drum không?
– Phần mềm cài đặt driver trên máy có hỗ trợ hết không?
– Còn bảo hành hay hết bảo hành
– Một vài kỹ thuật khắc phục lỗi báo đèn mực
– Bảo quản đầu in phun ra sao
– Chất lượng bản in trên từng loại giấy : Đây là thứ quý giá của một máy in, hỏng main bạn có thể thay và mất vài trăm còn thứ này mà thay thì thà mua luôn máy mới cho nó êm. Do đó nên làm kĩ một chút
Kiểm tra đầu in phun xem có bị nghẹt mực không?

👉 Xem thêm :  Review máy làm bữa sáng 3 trong 1 cực độc không thể bỏ qua trong năm 2019.
Nơi mua máy nơi uy tín
Nơi mua máy nơi uy tín

Vì thế khi bạn đã mua dành 1 khoảng thời gian dài bạn phải làm rõ nguyên nhân từ đơn giản đến phức tạp vì khi mua sẽ không thể đổi lại, nhiều công ty bán máy in cũ cam kết bẳng miệng rất lộ liễu. Ví dụ “Anh cứ mua đi , yên tâm em sẽ bảo đảm có lỗi trục trặc e lo hết, nếu nặng thì e đổi cho a cái mới”. Tới hồi khách mới sử dụng được 2 tuần trục trặc từ đầu in, ống mực, lỗi drum , phát sinh đủ thứ bệnh.

Nhân viên lại biện minh do anh xài không đúng cách rồi, a tắt nguồn trực tiếp nên hư máy in rồi, với lại anh cũng không bảo quản tốt nên máy bị lỗi như vậy thì đó là những nguyên nhân rất khó khăn khi mua và bảo hành sản phẩm. Đầu tư 2 – 3 tiếng là để làm hết những điều đó bạn sẽ vô cùng an tâm vì sản phẩm do mình chọn lựa

Màu sắc: Rất nhiều người mua máy in yêu cầu phải in chuẩn màu, đó lại là một chuyện thần tiên khác trừ khi bạn có vài tỷ. Thường thì ở các xưởng OFFSET họ toàn đầu tư khoảng đó. Nên nếu khi in mẫu, bạn không hài lòng với màu sắc hãy chuyển hướng sang dòng sản phẩm hoặc đơn vị khác để đỡ tốn thời gian và tài sản của người bán.

Kiểm tra đầu phun

Khi bật máy in yên cầu không clean head đầu phun và nozzle check => Kiểm tra xem đầu phun có thông vách không. In Text mẫu trên những loại giấy thường sử dụng ( Giấy Ảnh, Giấy Font, Coucher) và kiểm tra màu sắc xem có phù hợp với sở thích của mình không.  Kiểm tra bộ Scan nếu có, sẽ có vài máy bị hỏng.

Yêu cầu text 20 - 30 bản in khi quyết định mua
Yêu cầu text 20 – 30 bản in khi quyết định mua

Bạn gặp trường hợp như vậy hãy yêu cầu đổi hoặc bớt tiền. Bạn đã hài lòng về tất cả và quyết định mua hãy yêu cầu text 20 – 30 bản in => Kiểm tra lỗi vặt. Rất nhiều khách hàng thường xuyên bỏ qua công đoạn này, đừng quên ngoài đầu phun thì còn Main, Load giấy và bộ cơ. 20 – 30 bản in đủ để nhận ra tất cả tuy nhiên hãy làm theo hướng dẫn của người bán vì bây giờ máy là của bạn mực là của bạn và nếu tự làm hỏng thì bạn là người chịu trách nhiệm.

Mọi thứ tưởng rằng đã hết, nó chỉ gần hết thôi. Bạn đừng quên hỏi về hệ thống liên tục và phần mềm Reset khi máy tràn bộ đếm, nếu những thứ này không có bạn cũng đừng quan tâm đến nó làm gì.

Không mua máy ở những nơi không đáng tin

Nhiều tiệm in ấn bán toàn những máy in đã qua sử dụng nhiều năm nhưng họ sử dụng một số loại nước tẩy rửa vệ sinh cho máy vẫn còn mới và để là sản phẩm máy in cũ đã qua sử dụng còn 90% giá rẻ. Hoặc là một số máy in bán gấp giá rẻ. Bạn nên tránh tra nhé vì đối với những tiệm in ấn họ sử dụng máy in rất nhiều so với hộ gia đình họ sử dụng gấp 10 lần là ít.

Không nên mua máy in đã qua sử dụng nhiều năm
Không nên mua máy in đã qua sử dụng nhiều năm

Đừng tiếc tiền và ham rẻ về vấn đề như thế này. Nếu máy in đang hoạt động bình thường ít xảy ra lỗi thì họ cũng chẳng bán làm gì? Hầu như máy in cũ được bày bán giá rẻ nhằm vớt vát 1 số tiền nhỏ thì họ cũng vệ sinh trông như máy mới nhưng bên trong hầu như là các linh kiện sắp rã, drum máy cũng chuẩn bị thay. v.v và rất nhiều phát sinh. Đó là những mặt hạn chế.

Đừng vì quá thích một thứ gì mà quyết định sai lầm, bạn chưa tìm thấy không có nghĩa là sẽ không bao giờ có, hãy dành thời gian chưa thấy món hàng bạn thích để suy nghĩ xem bạn có thật sự cần nó không.

👉 Xem thêm :  [Review] Điều hòa Daikin Inverter 9000 BTU ATKQ25TAVMV 2019 người dùng đánh giá như thế nào

Top 3 loại máy in hàng đầu

Máy in Canon LBP 3300 là loại máy in có thể in với khối lượng lớn để có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Với tốc độ in siêu cao 21 trang A4 mỗi phút, loại máy in này mang lại sự hài lòng về cả tốc độ và chất lượng trong cùng một thiết bị.

Chiếc máy in LBP 3300 này được trang bị với một khay giấy cassette tiêu chuẩn 250 tờ và có thể lựa chọn tăng lên 500 tờ để đáp ứng nhu cầu làm việc với khối lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ và chất lượng công việc ở mức ổn định.

Máy in Canon LBP 3300 có thể in số lượng lớn
Máy in Canon LBP 3300 có thể in số lượng lớn

Nhờ Công nghệ sấy theo nhu cầu độc quyền của Canon giúp truyền nhiệt ngay khi máy được kích hoạt, chnsg ta sẽ có ngay kết quả in nhanh chóng với chất lượng cao mà không mất thời gian chờ đợi.

Thông tin chung của máy

 • Máy in laser đen trắng
 • Giấy: A4, Letter và nhiều hơn nữa
 • Tốc độ in (cỡ A4): lên tới 21 ppm
 • Kích thước (W x D x H): 369,7 x 257,7 x 375,7mm
 • Trọng lượng: Xấp xỉ 11kg không tính ống mự
 • Giá tham khảo: 4.900.000 đồng

Một trong những model máy in laser của hãng Canon được đánh giá cao nhất ở thời điểm hiện tại, sản phẩm sở hữu thiết kế gọn nhẹ với kích thước chỉ 370x251x17mm nhưng vẫn đảm bảo khả năng in được nhiều nhờ vào khay nạp giấy tối đa có thể lên đến 150 trang, các kích thước giấy được hỗ trợ là khổ A4, A5, B5, LGL, LTR hay Executive…

Canon LBP2900 là dòng máy in laser
Canon LBP2900 là dòng máy in laser

Sự kết hợp giữa công nghệ in CAPT cải tiến và cấu trúc nén thông minh Hi-ScoA cho phép truyền dữ liệu từ máy tính đến máy in với tốc độ nhanh chóng, qua đó giúp tiết kiệm được bộ nhớ của máy. Bên cạnh đó máy còn được trang bị công nghệ xấy độc quyền của Canon giúp máy nóng ngay khi khởi động mà không cần phải chờ đợi, tiết kiệm được đáng kể điện năng tiêu thụ.

Canon LBP2900 là dòng máy in laser có công suất hoạt động mạnh mẽ nên hoàn toàn đáp ứng được một khối lượng lớn công việc trong văn phòng, khi in trắng đen với khổ giấy A4 thì máy in laser Canon LBP2900 cho phép in tốc độ tối đa lên đến 18 trang/phút.

Nhờ vào cổng USB 2.0 giúp máy có thể kết nối với hầu hết các thiết bị máy tính, di động vô cùng tiện lợi. Với các hệ điều hành Windows thì sản phẩm này đều có thể tương thích được.

Máy in laser Canon LBP2900 là một trong những model đáng để sở hữu nhất hiện nay với giá bán khoảng 2,6 triệu đồng cùng thời gian bảo hành 12 tháng.

Máy in Laser Brother HL2240D có thiết kế rất hiện đại với màu sắc sang trọng, đẳng cấp. Đây được coi là một chiếc máy in khỏe khoắn rất phù hợp với văn phòng làm việc.

Brother HL2240D có thể đem đến cho bạn các bản in hoàn hảo có chất lượng lade, độ phân giải cao lên tới 2400×600 dpi, thao tác in không bị kẹt giấy. Máy có thể in nhanh đến 24 trang/phút, với 8MB bộ nhớ trong và độ phân giải cao.

Laser Brother HL2240D có tính năng in 2 mặt tự động
Laser Brother HL2240D có tính năng in 2 mặt tự động

Ngoài ra tính năng in hai mặt tự động của Laser Brother HL2240D sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí in ấn lên đến 50% và mang lại hiệu quả công việc một cách chuyên nghiệp. HL2240D có thể xử lý những tác vụ in lớn với tốc độ cao và hiệu quả mà vẫn giữ chất lượng như mong đợi.

Thông tin chung về máy in:

 • Hãng sản xuất: Brother
 • Bảo hành: 36 tháng
 • Loại máy: Laser đơn sắc
 • Khối lượng (Kg): 7.0kg
 • Cỡ giấy: A4, Letter, B5 (ISO/JIS), A5, B6 (ISO), A6, Legal, Folio, Exe
 • Độ phân giải: HQ1,200 (2,400 x 600dpi), 600dpi, 300dpi
 • Tốc độ in (Tờ/phút): Lên đến 24 trang/phút
 • Khay đựng giấy (Tờ): Lên đến 250 trang

Giá tham khảo: 2.500.000 – 3.000.000 đồng

Nơi mua hàng chính hãng

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Trên đây là những kiến thức về cách lựa chọn khi mua máy in cho mọi đối tượng, nhu cầu, hoàn cảnh,.. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn bỏ túi cho mình những điều cần thiết khi đang có nhu cầu mua máy. Đừng quên bình luận và chia sẻ những ý kiến của mình về bài viết nhé!

678 views

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/lsan-pham/

Leave a comment