Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Khám phá vẻ đẹp của Công viên Địa chất toàn cầu Đắk Nông

Với 65 di sản địa chất, địa mạo Công viên địa chất Đắk Nông đã được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu lần thứ 3 của Việt Nam. Việc được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông có ý nghĩa to lớn trong việc phát triển du lịch Đắk Nông.

Sau khi thông qua quyết định của Hội đồng Công viên địa chất toàn cầu, Công viên địa chất Đắk Nông đã được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông vào ngày 7 tháng 7. Đây là công viên địa chất thứ ba ở Việt Nam, sau Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn ở Hà Giang và Non Nước. Công viên địa chất toàn cầu Cao Bằng tại Cao Bằng. Quyết định này đã tạo đòn bẩy lớn để ngành du lịch Đắk Nông ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan, khám phá.

Giới thiệu về Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông có diện tích hơn 4.700 km vuông bao gồm 6 huyện, thị xã: Đắk Song, Đắk Glong, Krông Nô, Gia Nghĩa, Đắk Mil và Cư Jút. Nơi đây hội tụ tất cả các giá trị tiêu biểu về địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học cũng như văn hóa đặc trưng của khu vực với 65 di sản địa chất bao gồm miệng núi lửa, thác nước và núi. gần 50 hang động với tổng chiều dài hơn 10km. Trong đó có 7 di sản mang tầm cỡ quốc tế.

👉 Xem thêm :  Bí kíp đi Đà Nẵng Hội An tự túc 4N3D chỉ với 3tr7 từ Hà Nội

Sự hình thành Công viên địa chất Đắk Nông

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Ảnh: Báo Công Thương Lịch sử vùng đất này bắt nguồn từ 140 triệu năm trước, quá trình vận động kiến ​​tạo, núi lửa phun trào đã bao phủ một nửa diện tích này bởi các lớp dung nham bazan, tạo nên hệ thống hang động núi lửa đồ sộ và độc đáo nhất Đông Nam Á. Với những di sản cổ sinh như hóa thạch Cúc Đa, Sò, Hai mảnh vỏ… đã cho thấy nơi đây đã từng là một phần của đại dương bao la.

Hệ thống hang động núi lửa Krông Nô – Hang dung nham dài nhất và đẹp nhất Đông Nam Á

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Điểm nổi bật nhất của Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông là hệ thống hang động núi lửa Krông Nô. Với tổng chiều dài khoảng 25km từ miệng núi lửa Buôn Choáh đến khu vực thác Đray Sáp, bên trong các hang động này có nhiều di vật khảo cổ chứng tỏ người tiền sử đã sinh sống ở đây từ thời kỳ đồ đá cũ. Khác với các hang động đá vôi ở Quảng Bình, Quảng Ninh, Ninh Bình, quần thể hang động này có cấu trúc đặc trưng về hình dạng bề mặt của đá bazan. Hầu hết các hang động núi lửa ở đây đều có dạng hình ống, kết cấu cuộn dây, kết cấu quả cầu nham thạch, dạng ống trong kết cấu dạng ống, thậm chí một số hang còn có những điểm giao nhau tạo thành những vòng tròn. Trong số các hang động ở đây, hang C7 là hang núi lửa hình ống có chiều dài 1.066,5m, rộng hàng nghìn mét, được coi là hang núi lửa lớn và đẹp nhất Đông Nam Á.

👉 Xem thêm :  [Review] 9 điểm đến lãng mạn cho mùa thu

Cụm núi lửa Nam Kar – Ngọn núi lửa đẹp nhất Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Ảnh: Võ Anh Tú Tuy không có quy mô lớn như những ngọn núi lửa khác nhưng Nam Kar lại có cấu tạo, kiểu hình thành, sự phân kỳ, quỹ đạo quay quanh những “ngọn núi lửa vệ tinh” độc đáo nên được đánh giá là một trong những ngọn núi lửa đẹp nhất Công viên địa chất tỉnh Đắk Nông diện tích. Cùng với miệng núi lửa chính Nam Kar, núi lửa và nón than lân cận, những khuôn cây hóa thạch được hình thành trong quá trình phun trào núi lửa đã tạo nên một cụm miệng núi lửa có hình thù ngoạn mục. và duy nhất trong hệ thống núi lửa của du lịch Đắk Nông.

Kiệt tác hồ Tà Đùng

du lịch du lịch, du lịch, du lịch trong nước, du lịch việt nam, du lịch thái lan, du lịch cambodia

Với khoảng 40 hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô trên mặt nước, hồ Tà Đùng của du lịch Đắk Nông nằm trong Công viên địa chất toàn cầu này được gắn với kiệt tác “Vịnh Hạ Long” ở Quảng Ninh. được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cao nguyên”. Tà Đùng mang trong mình vẻ đẹp bất tận của vùng cao nguyên hùng vĩ, không quá kiêu hãnh, không quá phô trương nhưng để lại trong lòng lữ khách bao nhiêu vương vấn. Nơi đây có nhiều cảnh đẹp như: nằm sâu trong những cánh rừng nguyên sinh trên đảo là những thác nước cao hàng chục mét, đỉnh Tà Đùng cao 1.982 mét… và những nét đẹp văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số. .

👉 Xem thêm :  [Review] Vì sao ghế máy bay thường có màu xanh?

Theo dõi Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Du lịch)

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Kinh nghiệm du lịch

Leave a comment