Khám phá sự thật thú vị về 6 bước giúp bạn chọn mua tivi có độ nét cao

0

Trong thập kỷ qua, TV gia đình điển hình đã rời bỏ thiết kế ống tia âm cực lớn (CRT) kiểu cũ và hướng tới thiết kế màn hình phẳng (HDTV) có độ phân giải cao. So với CRT, HDTV chiếm ít không gian hơn và cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn, dẫn đến một căn phòng rộng rãi hơn và trải nghiệm xem tốt hơn. Bạn có thể không biết cách mua TV độ nét cao nếu bạn là người mới làm quen với công nghệ, nhưng nếu bạn làm theo một số hướng dẫn và tìm hiểu thông số kỹ thuật nào là quan trọng, bạn sẽ có thể mua được HDTV phù hợp với mình. tất cả các nhu cầu của bạn.

1. Chọn kích thước TV phù hợp, không phải kích thước lớn nhất có thể

Không nhất thiết phải mua TV quá rộng.
Không nhất thiết phải mua TV quá rộng.

Để một chiếc tivi khổng lồ lấp đầy toàn bộ bức tường có thể là một cách tuyệt vời để gây ấn tượng với bạn bè và các thành viên trong gia đình của bạn, nhưng nó sẽ có tác động tiêu cực đến trải nghiệm xem lâu dài của bạn. Bạn bè. Theo nguyên tắc chung, khi mua cho phòng ngủ của bạn, 32 inch (81,3 cm) là một kích thước tốt, và khi mua cho phòng khách của bạn, bất cứ thứ gì dưới 40 inch (101,6 cm) là chính xác sẽ quá nhỏ.

  • Cụ thể hơn, kích thước của tivi phải tương xứng với khoảng cách xem dự định của bạn. Nói chung, kích thước TV của bạn nên bằng một nửa khoảng cách xem. Ví dụ: nếu bạn định xem TV từ 84 inch (7 feet), thì bạn nên nhắm đến TV 42 inch (106,7 cm).
  • Kích thước của HDTV sẽ là một trong những chỉ số chính về phạm vi giá của nó. Kích thước HDTV dao động từ 32 inch (81,3 cm) đến 60 inch (152,4 cm) và chênh lệch giá giữa hai loại là khoảng 300 phần trăm. Ví dụ: nếu một chiếc TV 32 inch (81,3 cm) có giá 400 đô la, thì một chiếc TV 60 inch (152,4 cm) với các tính năng tương tự sẽ có giá khoảng 1.200 đô la. Khi mua HDTV, hãy nhớ mua loại phù hợp với phạm vi ngân sách có thể chấp nhận được của bạn.
👉 Xem thêm :  [Review] 3 máy tính xách tay dell tốt nhất, bán chạy trên thị trường có gì nổi bật

2. Chọn giữa LCD hoặc plasma

Nhìn chung, màn hình plasma mang lại hình ảnh chất lượng cao hơn nhiều so với màn hình LCD. Tuy nhiên, màn hình LCD có xu hướng chiếm ít không gian hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn và rẻ hơn đáng kể so với màn hình plasma của chúng.

  • Có một loại màn hình thứ ba được gọi là LED. Màn hình LED sử dụng ít năng lượng hơn một chút so với màn hình LCD, nhưng chúng không mang lại lợi ích bổ sung nào. Ít ai có thể nhận thấy sự khác biệt về chất lượng giữa màn hình LCD và màn hình LED. Màn hình LED cũng đắt hơn màn hình LCD.

3. Chọn giữa 1080p hoặc 720p

Chọn độ phân giải theo nhu cầu của bạn, kích thước TV và khoảng cách xem
Chọn độ phân giải theo nhu cầu của bạn, kích thước TV và khoảng cách xem

Trên giấy tờ, 1080p chỉ đơn giản là tốt hơn 720p vì nó thể hiện một bức ảnh chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn ngồi cách xa TV hơn 6 feet (1,8 m), bạn sẽ không thể phân biệt được sự khác biệt giữa 1080p và 720p. Hơn nữa, chất lượng cao hơn 1080p là điều không đáng chú ý trên một kích thước màn hình nhỏ như vậy.

  • Nếu TV của bạn nhỏ hơn 40 inch (101,6 cm) hoặc nếu bạn đang xem từ hơn 6 foot (1,8 m), hãy quên 1080p. Nếu bạn có một chiếc TV lớn và bạn định xem cận cảnh, thì bạn có thể hưởng lợi từ độ phân giải 1080p.

4. Đảm bảo rằng bạn có đủ khe cắm đầu vào cho tất cả các phương tiện gia đình của bạn

Hầu hết các công nghệ đa phương tiện gia đình – đầu đĩa DVD, đầu đĩa Blu-ray, bảng điều khiển trò chơi điện tử, v.v. – hiện đang chuyển sang tiêu chuẩn HDMI. Các thiết bị đa phương tiện cũ hơn có thể sẽ sử dụng đầu vào video thành phần, bao gồm bộ 3 đầu cắm đầu vào: trắng, đỏ và vàng. Trước khi mua TV, hãy đảm bảo bạn biết mình định cắm những thiết bị nào để có thể mua TV có thể chứa những đầu vào đó.

👉 Xem thêm :  [Review] đánh giá sản phẩm máy hút bụi EUFY RoboVac 11+ – T2104 thế hệ mới

5. Bỏ qua đặc điểm tỷ lệ tương phản

Kiểm tra đặc điểm màn hình, độ tương phản
Kiểm tra đặc điểm màn hình, độ tương phản

Tỷ lệ tương phản đề cập đến sự khác biệt giữa màu trắng sáng nhất và màu đen tối nhất của màn hình. Trên giấy, tỷ lệ tương phản cao hơn luôn tốt hơn tỷ lệ tương phản thấp hơn. Thật không may, các phép đo tỷ lệ tương phản không được tiêu chuẩn hóa hoàn toàn, vì vậy so sánh tỷ lệ tương phản giữa 2 TV sẽ hiếm khi dẫn đến một kết luận có ý nghĩa.

6. Bỏ qua thông số tốc độ làm mới

Tốc độ làm mới liên quan đến tần suất hình ảnh màn hình được cập nhật, vì vậy 60 Hz có nghĩa là 60 lần cập nhật màn hình mỗi giây. Trên giấy, tốc độ làm tươi cao hơn sẽ tạo ra hình ảnh sắc nét hơn nhiều. Tuy nhiên, do những hạn chế của mắt người, hầu hết mọi người sẽ không thể phân biệt được sự khác biệt giữa màn hình 60 Hz và 240 Hz. Miễn là tivi của bạn được làm mới ở 60 Hz, bạn không có gì phải lo lắng.

1009 lượt xem

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/lsan-pham/

Leave a comment