Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Khám phá đặc sản miền Tây với những món ăn ngon bậc nhất

    Lẩu mắm miền tây

    Khám phá đặc sản Miền Tây với những món ăn ngon nhất

    Lẩu mắm được coi là “linh hồn” của ẩm thực miền Tây

    Nhắc đến ẩm thực miền Tây phải kể đến món lẩu mắm ngon nổi tiếng. Món ăn được chế biến từ loại mắm nổi tiếng của miền Tây, ăn với nhiều loại hải sản ở đây như: cá basa, cá tra, nghêu, sò điệp, tôm, mực, .. Ngoài ra lẩu mắm cũng ngon. ăn kèm với các loại rau đặc trưng của miền Tây: Bông bồ công anh, bông súng, ngò gai, …

    Bún cá Châu Đốc

    Khám phá đặc sản Miền Tây với những món ăn ngon nhất

    Bún cá Châu Đốc có nguồn gốc từ An Giang nhưng đã lan rộng và trở thành đặc sản của miền Tây

    Bún cá Châu Đốc là món ăn nổi tiếng lâu năm của Châu Đốc, An Giang. Món bún có vị thơm ngọt đậm đà từ cá lóc, ăn cùng với bún là các loại rau đặc trưng như: chuối chát, cùi bắp,… Để món ăn thêm đậm đà, cần chấm thêm chén nước mắm ớt cay ngọt. thú vị.

    Bánh Pía Sóc Trăng

    Khám phá đặc sản Miền Tây với những món ăn ngon nhất

    Bánh pía Sóc Trăng được du khách yêu thích mua về làm quà sau khi về thăm miền Tây

    Bánh pía là thức quà bình dân của du khách mỗi khi về thăm miền Tây. Bánh pía có nguồn gốc từ Sóc Trăng và lan rộng ra các tỉnh Nam Bộ. Bánh có nhiều lớp vỏ mềm, thơm, nhân bánh ngọt thơm bùi bùi của đậu xanh và sầu riêng. Ngoài ra, bánh pía còn có nhiều hương vị khác nhau như: lá dứa, xá xíu, mè đen, …

    👉 Xem thêm :  Trải nghiệm ẩm thực dân tộc giữa núi rừng Đà Bắc

    Hủ tiếu Sa Đéc

    Khám phá đặc sản Miền Tây với những món ăn ngon nhất

    Hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng thơm ngon đậm đà và cách chế biến độc đáo

    Hủ tiếu Sa Đéc là một trong những món ăn rất quen thuộc với người dân miền Tây. Để có một tô hủ tiếu Sa Đéc ngon, người ta phải chuẩn bị và nấu món ăn một cách tỉ mỉ với các nguyên liệu: thịt heo, bò viên, lòng, tim, .. và nước dùng được ninh từ xương ngọt, trong.

    Bánh tây việt nam

    Khám phá đặc sản Miền Tây với những món ăn ngon nhất

    Bánh xèo miền Tây là món ăn thu hút rất nhiều sự yêu thích của du khách mỗi khi đến đây

    Bánh xèo có ở nhiều vùng miền trên cả nước, tuy nhiên bánh xèo miền Tây sông nước chắc chắn sẽ để lại cho du khách những cảm nhận riêng. Lớp bánh giòn được tráng mỏng, nhân bánh được làm từ củ sắn, cà rốt, nấm bào ngư, thịt heo và tôm.

    Đặc điểm để phân biệt bánh xèo miền Tây với bánh xèo các nơi khác là ở đĩa rau ăn kèm gồm: lá lốt, đọt non, lá lốt….

    Bánh xèo miền Tây là sự kết hợp hài hòa hương vị giữa các loại rau thơm, bánh xèo và bát nước mắm tỏi ớt cay cay ngon khó cưỡng.

    Dừa sáp

    Khám phá đặc sản Miền Tây với những món ăn ngon nhất

    Dừa sáp là nông sản mang lại giá trị cao cho người dân miền Tây

    Đặc sản miền Tây nổi tiếng ở Trà Vinh, Bến Tre là dừa sáp. Khác với những loại dừa thông thường, dừa sáp có lớp cơm khá dày, khi lấy ra sẽ lộ ra một lớp chất lỏng béo ngọt vô cùng đặc sắc. Chỉ cần dùng thìa xúc từng thìa nhỏ, thực khách đã không khỏi mê mẩn vì hương vị quá tuyệt vời. Một cây dừa sáp thường chỉ có 20% trái là dừa sáp nên giá một trái dừa sáp khá đắt dao động từ 200-350k / trái.

    👉 Xem thêm :  Có gì thú vị tại Gallery La Chocotea

    Sâu dừa

    Khám phá đặc sản Miền Tây với những món ăn ngon nhất

    Sâu dừa là một nguyên liệu phổ biến được ứng dụng nhiều trong các món ăn của người dân miền Tây

    Món ăn thách thức nhiều du khách khi đến miền Tây có lẽ là “sâu dừa”. Đuông dừa thường sống trên ngọn cây dừa, có thân màu trắng như con tằm, thân mập tròn nằm trên cùng một trục.

    Khi ăn, người ta pha một bát nước mắm với nhiều ớt, sau đó thả sâu dừa sống vào và thưởng thức. Người miền Tây thường chế biến nguyên liệu này thành nhiều món ăn như rang muối, chiên bột, nướng muối ớt, xôi hấp,… đều rất thơm ngon và bổ dưỡng.

    Cá lóc nướng trui

    Khám phá đặc sản Miền Tây với những món ăn ngon nhất

    Cá lóc nướng trui là một trong những đặc sản ngon độc đáo của vùng sông nước Miền Tây

    Cá lóc nướng trui là món ăn dân dã chỉ có ở vùng quê sông nước Nam Bộ. Cá lóc được nướng rơm, nướng nguyên con không cạo vảy, khi chín cá có vị thơm ngon, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

    Người ta ăn kèm món này với rau thơm, xoài xanh hoặc cuốn với bánh tráng để thưởng thức. Cá lóc hấp nóng hổi cuộn tròn cùng tía tô, xoài sống, chấm vào bát nước mắm chua ngọt, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên.

    Từ khóa: Khám phá đặc sản miền Tây những món ăn ngon nhất

    Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

    Leave a comment