Giải thích các tầng ý nghĩa trong phim Annihilation Vùng Huỷ Diệt (2018)

0

Annihilation – The Kẻ hủy diệt (2018) là một bộ phim khoa học viễn tưởng được coi là quá hiểu biết và phức tạp với khán giả đại chúng. Bộ phim có nhiều hình ảnh tượng trưng khiến người xem khó nắm bắt được tất cả ý nghĩa của đạo diễn. Trong bài viết này, Góc Điện ảnh sẽ liệt kê và Giải thích về bộ phim Annihilation Phá hủy chi tiết Khu vực để giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung phim.

Xem thêm:

Giải thích các cấp độ ý nghĩa trong Khu vực hủy diệt của Khu vực khu trục (2018)

Bài báo giải thích bộ phim Annihilation chủ quan theo cảm xúc của nhà văn. Giải thích về bộ phim Khu vực hủy diệt đã tiết lộ hầu hết nội dung, bạn nên xem phim trước khi đọc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một số thông tin của bộ phim có thể đọc bài viết: Giới thiệu về bộ phim Khu vực hủy diệt. Và tiếp theo sẽ là lời giải thích về các chi tiết trong phim.

Shimmer là gì? Tại sao lại có Shimmer?

Shimmer là một vùng từ trường được tạo ra sau khi một vật thể ngoài hành tinh va chạm với Trái đất. Shimmer giống như buồng trứng của mẹ, ngọn hải đăng giống như một quả trứng, những người đến với ánh sáng giống như tinh trùng, khi họ chọn đúng tinh trùng, trứng sẽ đóng lại và sẽ không nhận được nữa. Khi đứa trẻ được sinh ra, tử cung luôn tan biến như một con người. Những bộ xương đã uống trước ngọn hải đăng như xác chết của tinh trùng đến trước nhưng không được chấp nhận.

Khu vực lung linh đang ngày càng mở rộng và gần như tiêu diệt những sinh vật xấu hoặc con người chỉ giữ lại những người tốt để sao chép hoặc tiến hóa cho những sinh vật hiện có. Và nếu anh ta không tìm thấy nó đủ tốt, anh ta sẽ nuốt chửng cả hành tinh. Điều này giống như một cuộc thanh trừng để tìm và nhân bản những điều tốt đẹp trong chúng ta … Điều này trùng khớp với hình dạng của Shimmer tại ngọn hải đăng trông giống như một cánh cổng từ phía trước ra phía sau với một dòng chảy liên tục. và vô hạn như thể nó được gửi bởi “thần”.

👉 Xem thêm :  phim 18+ hồ ly gợi dục

Trong phim, hình ảnh ngọn hải đăng cũng ẩn dụ về sự chiếu sáng hướng dẫn. Những người sinh ra từ sự lung linh sẽ hướng dẫn – khai sáng thế giới. Biểu tượng cũng thể hiện ở sự lựa chọn vị trí trên bờ biển của Shimmer. Cuộc sống đầu tiên bắt đầu từ biển nhưng bờ biển là nơi đầu tiên trên đất liền bắt đầu.

Giải thích các cấp độ ý nghĩa trong Khu vực hủy diệt của Khu vực khu trục (2018)

Ngọn hải đăng giống như một cái nôi để tạo ra cuộc sống mới và đống xương trước ngọn hải đăng là những người đầu tiên được nhân bản nhưng không phù hợp và tất cả đều chết theo cách này hay cách khác. Không chỉ vậy, các bộ xương cũng được sắp xếp rất gọn gàng giống như một nghi lễ, không loại trừ khả năng người nguyên bản bị kỷ luật tự tử và theo thứ tự khi chúng được coi là không phù hợp và nữ chính là cơ quan cuối cùng trong đó.

Tác dụng của Shimmer trên thế giới

Trong Shimmer, môi trường sẽ khúc xạ mọi DNA và vượt qua nó, và phơi bày bản chất thực sự của mỗi người: Josie không thích chiến đấu – biến thành một cái cây; Cass rất hung dữ – nổi điên và bị gấu giết nếu không chắc mình sẽ biến thành gấu; Anya vô cảm, vô tâm – cuối cùng biến thành hư vô. Riêng nhân vật nữ Lena có khí chất tốt không nên bị đột biến theo cách khác mà còn phóng xạ. Thực chất, Lena là một người phụ nữ lăng nhăng với người khác khi chồng đi vắng, nhưng cô hối hận và được chọn làm bản sao – tái sinh.

Gần cuối phim, nhà tâm lý học Tiến sĩ Ventress đã đến trước Lena, vì vậy cô đã tiếp cận Shimmer nhưng vì không phù hợp, cô đã bị Shimmer tiếp thu. Về cơ bản, Shimmer hấp thụ mọi thứ từ những người không phù hợp với nó và thừa hưởng lòng tốt của họ cho nhân vật được chọn.

Nữ chính Lena đã chết trong Shimmer, vậy tại sao Shimmer lại tự hủy? Bởi vì nhân bản vô tính nữ khác là nhiệm vụ cuối cùng của Shimmer, khi nó kết thúc, nó đã bị hủy bỏ. Điều này cũng trùng khớp với việc Shimmer ban đầu là một thiên thạch rơi xuống Trái đất, dù là người ngoài hành tinh hay vật chất, nó không thể tự di chuyển mà phải sử dụng nhiều mánh khóe để dụ đúng người. đến để nhân bản (hoặc có thể được gọi là tiến hóa).

👉 Xem thêm :  JAMES BOND 007 - phim chiếu rạp - phim hay - phim mỹ

Phần cuối của mắt hai nhân vật đổi màu nên đây chắc chắn là hai bản. Lena biết chồng mình là đồ giả nhưng vẫn ôm nhau vì Lena là người vô tính và biết rằng Kane cũng là đồng nghiệp.

Chi tiết này cũng phù hợp với việc Kane là người cuối cùng đến được ngọn hải đăng và được nhân bản và đồng đội của anh ta đã chết hoặc bị Shimmer hấp thụ. Kane là người có bản chất tốt nhất trong số họ (biết vợ ngoại tình nhưng không trách vợ nhưng đau đớn chọn tham gia nhiệm vụ tự tử, trước cả khi nói “Anh yêu em”).

Đó cũng là lý do tại sao bản sao của Kane trở về nhà để “dụ dỗ” vợ anh ta trở nên lung linh. Có thể hiểu rằng Shimmer đã đến Trái đất để hoàn thành sứ mệnh của Thiên Chúa để tạo ra Adam và Eva một lần nữa. Nó chọn những người có phẩm chất phù hợp nhất để nhân bản và tạo ra hai cá thể đầu tiên. Vào thời điểm Lena được nhân bản, Kane đã được chữa khỏi vì họ đã hoàn thành nhiệm vụ.

Về số phận của những người đàn ông của Kane, người đã khám phá Shimmer trước đây. Lúc đầu, vì chúng được trang bị vũ khí hiện đại và chúng là những người lính ưu tú, những đặc vụ như gấu hay cá sấu không thể giết chúng. Thay vào đó, bức xạ của Shimmer phóng đại bản chất của những người lính và gây ra hầu hết các trường hợp tử vong do bị ký sinh bởi quái vật (như video bị máy ảnh bỏ lại). Những người có trái tim nhân hậu, không chiến đấu thì biến thành cây. Nhiều cây hình người trong làng chủ yếu là lính vì người dân ở đây đã được sơ tán sớm.

Một vài người trong số họ rời khỏi ngọn hải đăng, một phần trong số đó không được Shimmer chấp nhận và chết trước ngọn hải đăng hoặc bị Shimmer hấp thụ như một nhà tâm lý học. Chỉ có Kane là phù hợp nên bản sao đã đi ra Shimmer để thực hiện nhiệm vụ và tự sát ban đầu.

👉 Xem thêm :  TUYỆT ĐẠI CAO THỦ + PHIM KIẾM HIỆP MỚI NHẤT 2021 + THUYẾT MINH

Ý nghĩa của lung linh

Nói chung, các chi tiết đau não ở trên nhằm thực hiện ý định của đạo diễn, dẫn đến những thông điệp chiêm nghiệm về ý nghĩa của cuộc sống và triết lý sâu sắc.

Ngoài ra còn có thực vật (người biến thành cây), có người ở động vật (gấu nói chuyện với con người), có đá trên cây (cây pha lê gần ngọn hải đăng) … Mọi thứ đều liên quan đến sự bình đẳng trước khi tạo ra.

Các tiểu hành tinh thường rơi ra gây ra vụ nổ lớn và phá vỡ mọi thứ gần nó nhưng khi Shimmer va chạm thì không. Shimmer giống như chạm vào Trái đất và sau đó đi sâu vào bên dưới ngọn hải đăng và tạo ra một không gian bên dưới giống như một lò ấp trứng. Rõ ràng Shimmer đến không phải để phá hủy mà là để tiến hóa. Đây có thể là một điều xấu cho xã hội loài người bây giờ, nhưng nó có thể là điểm khởi đầu cho một tương lai tốt hơn.

Sự xuất hiện của Shimmer là một biểu tượng. Tại một số thời điểm, khi xã hội loài người đã đi quá xa và dần dần suy thoái, sẽ có một thực thể nằm ngoài tầm hiểu biết của con người để điều chỉnh lại xã hội. Thực thể đó có thể đến từ bên trong, trong mỗi con người, từ một thành tựu khoa học hoặc đến từ ngoài vũ trụ.

Xem thêm:

Với các chi tiết giải thích bộ phim Khu trục Như trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu các chi tiết và ý nghĩa ẩn trong nội dung phim. Sau khi đọc bài báo, hãy xem lại bộ phim để xem Annihilation thú vị như thế nào đối với bạn. Và nếu có sự đóng góp hoặc đánh giá về quan điểm trong bài viết, vui lòng bình luận bên dưới để thảo luận.

Leaz – Góc chiếu phim

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/phim/

Leave A Reply

Your email address will not be published.