Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Giải quyết thắc mắc đặc sản Phú Quốc là những món gì?

Giải quyết câu hỏi Phú Quốc có đặc sản gì?

Khi đến Phú Quốc chắc chắn chúng ta sẽ được nghe đến các loại đặc sản được mệnh danh là “Đặc sản Phú Quốc”. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này, để khi ăn hoặc mua về làm quà thì người khác không khỏi băn khoăn.

Đặc sản là ẩm thực, nông sản đặc trưng của từng vùng, địa phương. Và sẽ dựa vào đặc tính, công thức, hình dạng, mùi vị để phân biệt.

Sản phẩm đặc sản truyền thống

Trước khi du lịch phát triển, Phú Quốc có 3 ngành chính là đánh bắt hải sản, làm nước mắm và trồng tiêu. Phú Quốc còn là đất bốn phương nên hầu như không có món ăn nào nổi tiếng để gọi là đặc sản nổi bật. Vì vậy, các đặc sản truyền thống ở Phú Quốc là: Tiêu, nước mắm.

– Tiêu Phú Quốc do quá trình chăm bón, thổ nhưỡng khác nhau nên cho hương vị khác hẳn. Vị cay nồng, thơm đặc trưng, ​​hiện nay khi các vùng khác trồng giống tiêu mới, ưu tiên sản lượng, kích cỡ, sử dụng phân hóa học, thuốc kích thích từ khi còn nhỏ nên sự chênh lệch này càng rõ rệt. xa lạ.

👉 Xem thêm :  Bỏ túi 10 đồ ăn vặt Quy Nhơn nhận cơn mưa lời khen từ giới trẻ

– Nước mắm Phú Quốc đa phần là nước mắm truyền thống, ủ trong thùng gỗ cũ, cá làm nước mắm là loại cá cơm chỉ xuất hiện ở vịnh Thái Lan nên hương vị cũng khác, nước mắm ngọt, độ đạm cao. Các thương hiệu nước mắm lớn ở Phú Quốc là Phùng Hưng và Khải Hoàn.

Sản phẩm đặc sản du lịch

Khi Phú Quốc phát triển du lịch thì các đặc sản phục vụ du khách cũng phát triển hơn. Nơi đây có sự giao thoa của đặc sản miền Trung và miền Tây Nam Bộ

– Bún Quất: Bún mọc phát triển từ mắm tôm Bình Định. Hiện nay, Bún Quậy đang đứng đầu danh sách những món ăn phải thử khi đến Phú Quốc. Có thể kể đến hai cái tên lớn đó là Bún Quất Kiến Xây và Bún Quất Thành Hưng.

– Bún Kèn: Được phát triển từ một món ăn thập cẩm của miền Tây. Bún kèn Phú Quốc thay cá nóc bằng cá Ngân. Nhiều bạn trẻ đến Phú Quốc đã ăn thử và ghiền món ăn này. Phú Quốc có bún kèn Út Lượm nổi tiếng và ổn định.

– Sản phẩm từ sim: Rượu sim, mật sim (Siro), kẹo sim, Mứt sim, Khô sim. Các thương hiệu sim lớn ở Phú Quốc là Sim Sơn và Sim Bảy Gáo.

– Chou Chou Peanut: Đây là món ăn vặt do một anh chàng người Pháp sáng tạo và đăng ký nhãn hiệu với 30 hương vị. Đi Chợ đêm Phú Quốc 1 vòng đảm bảo bạn sẽ no nê mà không cần phải mua. Cứ mỗi bài hát lại có một nhóm nhân viên bán hàng phát đồ ăn miễn phí.

👉 Xem thêm :  Địa chỉ các quán kem bơ ngon nhất Đà Lạt không thể bỏ lỡ

– Bánh canh Phụng: Đây là sản phẩm tự làm 100% nên có hương vị rất riêng, nhiều người tò mò muốn ăn và tấm tắc khen ngon.

– Ghẹ Hàm Ninh: Là loài ghẹ sống ở vùng nước cạn, ghẹ Hàm Ninh tuy nhỏ nhưng thịt chắc hơn các loại ghẹ khác. Chính vì vậy mà Ghẹ Hàm Ninh trở nên nổi tiếng.

– Nấm Tràm: Đây là loại nấm tự nhiên có vị hơi đắng nhưng hậu vị ngọt. Nó thường được nấu với thịt gà và súp thịt bò, rất ngon và bổ dưỡng. Vì đây là loại nấm dễ héo và chỉ có vào đầu mùa mưa nên người ta thường phơi khô, đóng gói để các tháng khác ăn hoặc bán cho khách du lịch.

– Nhum: Nhum còn được gọi là nhím biển. Nhum Phú Quốc béo, thịt dày và bùi hơn các loại nhím biển khác nên được du khách yêu thích.

– Gỏi cá trích: Cá trích Phú Quốc nhiều nên món gỏi cá trích cũng rất dễ kiếm. Cá trích tươi ngon cộng với công thức pha nước chấm siêu ngon khiến món ăn này trở thành đặc sản ẩm thực du lịch không thể thiếu.

– Tôm cháy tỏi: Đây cũng là món ăn hầu như luôn có trên bàn nhậu của du khách. Da tươi được hấp nhẹ và sau đó chiên lại hai lần. Sau đó trộn với gia vị và tỏi đã rang. Chà chà, thơm và ngon.

👉 Xem thêm :  3 giờ sáng Em gọi Anh đi ăn Phở gánh Hà Nội – vẹn nguyên hương vị cổ truyền

Và tất nhiên sẽ còn một số nữa nhưng nó không thực sự phổ biến nên mình sẽ không liệt kê ở đây. Nếu đi ăn hải sản mà thấy món gì lạ thì có thể xem bảng giá và ăn thử. Ở Phú Quốc hầu như không có tình trạng chặt chém, nhưng bán chênh giá 15-20% hoặc thiếu cân, đánh tráo hải sản thì không sao. Vì vậy, khi đi ăn, bạn phải tham khảo các đánh giá và kiểm soát cẩn thận các món ăn của mình.

Tham gia nhóm reivew này, bạn sẽ yên tâm hơn về sự lựa chọn của mình: https://www.facebook.com/groups/kingnghiemdulichphuquoc.review/

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment